Tư vấn Dịch vụ văn phòng
 
Tổng đài hỗ trợ
(08) 372 44 404

Sự kiện Statup

Tháng 1

Nhằm tiếp sức cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) duy trì và mở rộng hoạt động sản xuất, kinh doanh, Khu Công nghệ Phần mềm ĐHQG HCM (ITP) đã đưa ra gói hỗ trợ linh hoạt SME.

Đầu tháng 6 năm 2016, ITP ra mắt gói “Hỗ trợ Doanh nghiệp vừa và nhỏ” dành riêng cho đối tượng doanh nghiệp được thành lập dưới 03 năm hoặc nhóm dự án khởi nghiệp.

Khi tham gia gói hỗ trợ này, doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ thuê văn phòng miễn phí, cụ thể như sau:

ho tro khoi nghiep

Thời gian hỗ trợ dịch vụ văn phòng là 2.5 năm kể từ ngày tham gia gói hỗ trợ. Trong suốt thời gian được hỗ trợ, doanh nghiệp vẫn phải trả chi phí dịch vụ dùng chung như: bảo vệ tòa nhà, vệ sinh chung, cảnh quang, phòng cháy chữa cháy, nước sinh hoạt. Giá: 33.000 vnđ/m2.

Ngoài gói hỗ trợ thuê văn phòng, các doanh nghiệp SME còn được hỗ trợ mạng internet tốc độ 15Mpbs, tư vấn sở hữu trí tuệ, được kết nối khách hàng và nhà đầu tư, kết nối nguồn nhân lực chất lượng từ Đại học Quốc gia TPHCM hay tham dự miễn phí các hội chợ, hội thảo, triển lãm do ITP và đối tác tổ chức.

Quy trình hỗ trợ:

quy trinh ho tro khoi nghiep

ITP được thành lập từ năm 2003, là trung tâm ươm mầm các dự án khởi nghiệp và là nơi để doanh nghiệp vừa và nhỏ vươn mình phát triển. Nơi đây được xây dựng trên nền tảng của hạ tầng kỹ thuật được nhà nước đầu tư, nằm ngay cửa ngõ vào Khu đô thị Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, nhằm kiến tạo một môi trường thuận lợi để dự án khởi nghiệp, các SME phát triển thành các doanh nghiệp tăng trưởng nhanh, trở thành một tế bào quan trọng của nền kinh tế tri thức.

Hãy liên hệ với ITP để cùng nhau kiến tạo tương lai!

Khu Công nghệ Phần mềm ĐHQG HCM, Khu phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TPHCM

Điện thoại: 08 3 72 444 04

Mobile: 0908 151 034

Email: quang.le@vnu-itp.edu.vn

Website: http://itp-group.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/khucongnghephanmem/

ITP

CÔNG TY TNHH PACISOFT VIỆT NAM TUYỂN DỤNG

Tuyển dụng nhân viên kỹ thuật

Kanban in Action

The getKanban Board Game is a physical board game designed to teach the concepts and mechanics of Kanban for software development in a workshop setting. It has been described as the most effective way to teach Kanban. It’s hands-on, engaging, and fun.
During the workshop, the teams construct charts based on data from the game including a Cumulative Flow Diagram, and a Statistical Process Control Chart.
Speakers:
Maris Prabhakaran
Maris has 17 years of IT consulting experience as Servant Leader, providing fiscal, strategic &operational leadership in uniquely challenging situations .
He orchestrate as Agile Change Agent primarily in the role of Agile Coach and Enterprise agile Transformer.
Maris has had extensive experience in architecting agile process solutions using the flavours of Scrum, XP, Kanban and Lean operational waste reduction and implemented in various types of projects.
He holds Engineering Degree in Electrical and Post graduate in Software systems from BITS and Senior Management from IIM Calcutta.
He holds CSM, CSP, PMI-ACP, SAFePC(2013-2014), PMP, PRINCE 2, ITIL, PMOC, TOGAF9, DAD-YB, and SCEA.
Rajesh Kumar Dharmalingam
Agile Practitioner, Developer, Facilitator
Rajesh Kumar is an experienced banking technology consultant who has extensive knowledge in implementing software development projects.
Rajesh Kumar is an experienced banking technology consultant who has extensive knowledge in implementing software development projects.
Talented & technically-astute, with expertise in designing solutions, code reviews for best optimization of code.
Experienced in Test-driven development(TDD), Behaviour-driven development (BDD). He has academic degree in Engineering, Business Administration and Psychology.
He is an agile practitioner, consultant, and a strong promoter of happiness at work.

Rajesh is interested in Agile leadership & scaling up scrum to cater the needs of large organizations. He is a geek and strongly believes in best engineering practices like TDD, BDD, CI for development. He strives to create a happy workplace where the people can enjoy doing their job. He has a degree in Psychology and maintains a positive relationship with all the people.

Hệ sinh thái khởi nghiệp (entrepreneurial ecosystem) là một thuật ngữ chỉ một cộng đồng (community) bao gồm các thực thể cộng sinh, chia sẻ và bổ sung cho nhau, tạo nên một môi trường thuận lợi thúc đẩy sự hình thành nên các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo và tăng trưởng nhanh.

Đúng như tên gọi của nó, hệ sinh thái khởi nghiệp không có sự giới hạn về vật lý (mặc dù hoạt động của nó tập trung ở một khu vực địa lý cụ thể) và không có cấu trúc thứ bậc.

Theo Brad Feld, tác giả của cuốn sách “Cộng đồng khởi nghiệp – cách thức xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp” thì các thực thể trong cộng đồng khởi nghiệp được phân thành hai nhóm:

(1) các doanh nghiệp, đóng vai trò “dẫn dắt” cộng đồng (leaders);

(2) các tổ chức còn lại đóng vai trò là nguồn cung cho cộng đồng (feeder).   

Trên cơ sở phân tích kinh nghiệm của các nước và điều kiện thực tiễn của ITP, kiến trúc tổng thể của hệ sinh thái khởi nghiệp tại ITP được trình bày trên hình bên dưới. Theo đó, các bên liên quan, bao gồm các quỹ đầu tư, các doanh nhân thành đạt (deal-makers), các trường đại học, viện nghiên cứu, phòng thí nghiệm... được kết nối để cung cấp các nguồn lực cần thiết cho doanh nghiệp, trung tâm của hệ sinh thái khởi nghiệp.

Nằm trong lòng ĐHQG-HCM mang đến cho hệ sinh thái khởi nghiệp sự tiếp cận đến nguồn nhân lực chất lượng cao, yếu tố trọng yếu đối với sự thành công của các doanh nghiệp sáng tạo. Đặc biệt, mô hình thể hiện rõ mối quan hệ cộng sinh “không thể thiếu” với doanh nghiệp trưởng thành của doanh nghiệp khởi nghiệp trong hệ sinh thái.

Trên nền tảng hạ tầng kỹ thuật được Nhà nước đầu tư tại Khu đô thị ĐHQG-HCM, ITP cung cấp các điều kiện về sở vật chất, phương tiện kỹ thuật, đặc biệt là hạ tầng CNTT-VT phục vụ sự phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp tại ITP.

Quan trọng hơn, thông qua chuỗi các sự kiện kết nối được tổ chức một cách thường xuyên, ITP mang đến sự tiếp cận đến các nguồn lực thiết yếu cho các doanh nghiệp khởi nghiệp, đặc biệt là nguồn vốn con người, thông tin và vốn giúp nâng cao cơ hội khởi nghiệp thành công.

Theo quan điểm của Brad Feld, ITP đóng vai trò của một trong các tổ chức đóng vai trò hỗ trợ, là nguồn cung (feeder) của hệ sinh thái. Lãnh đạo hệ sinh thái chính là các doanh nghiệp “trong” hệ sinh thái.

ITP cung cấp cho các startup các gói hỗ trợ về văn phòng làm việc, dịch vụ CNTT-VT và quan trọng hơn là sự kết nối đến các nguồn lực cần thiết để phát triển.
Để được nhận hỗ trợ từ ITP, các startup phải thỏa mãn một số tiêu chí cụ thể của ITP. Quy trình và thủ tục để có thể nhận được các gói hỗ trợ được công bố công khai trên trang thông tin điện tử của ITP tại mục hỗ trợ khởi nghiệp.
Sở hữu các điều kiện khách quan cho phép tạo ra nền tảng tài chính bền vững để “nuôi dưỡng” cộng đồng khởi nghiệp bên cạnh các chương trình, dự án “có thời hạn” của Chính phủ sẽ giúp phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp tại ITP một cách bền vững.


Chào mừng đến với trang thông tin điện tử của Khu Công nghệ Phần mềm Đại học Quốc gia TP.HCM (ITP), môi trường dành cho các nhà khởi nghiệp công nghệ trong lĩnh vực CNTT-TT.

Phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp tại ITP là một sáng kiến vi mô của ĐHQG-HCM nhằm góp phần cải thiện đồng thời ba yếu tố có ý nghĩa quyết định đối với sự phát triển kinh tế của Việt Nam, bao gồm:

(1) nâng cao năng lực đổi mới sáng tạo;

(2) nâng cao sự sẵn sàng của công nghệ;

(3) nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong lĩnh vực CNTT-TT.

Mục tiêu cuối cùng của sáng kiến này là nhằm kiến tạo một môi trường thuận lợi để các dự án khởi nghiệp ươm mầm và phát triển thành các doanh nghiệp tăng trưởng nhanh, tế bào quan trọng của một nền kinh tế phát triển.

Được xây dựng trên nền tảng của hạ tầng kỹ thuật được nhà nước đầu tư từ năm 2003 đến nay tại cửa ngõ của Khu đô thị ĐHQG-HCM, ITP sẽ đẩy mạnh hợp tác và liên kết với các tổ chức công và tư liên quan nhằm mang đến cho các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp khởi nghiệp các nguồn lực cần thiết để nâng cao cơ hội thành công. Khác với các dự án khác, nguồn lực công và tư được đồng thời huy động để xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp bền vững tại ITP.

ITP chào đón và trân trọng các sáng kiến của các bên liên quan, cùng hợp tác để xây dựng ITP trở thành trung tâm ươm mầm các dự án khởi nghiệp, thúc đẩy đổi mới sáng tạo tại Khu vực TP.HCM.

Hãy đến với ITP, cùng nhau kiến tạo tương lai!

Nguyễn Anh Thi, Giám đốc ITP

 

 

 

Company Overview

Nơi các dự án khởi nghiệp ươm mầm và phát triển

Lịch sử 

Thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm ký văn bản Số 1594/VPCP-KG ngày 17 tháng 4 năm 2001 đồng ý về nguyên tắc việc thành lập Khu Công nghệ phần mềm Đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ITP). 

ITP được chính thức thành lập theo Quyết định Số 157/QĐ/ĐHQG/TCCB ngày 02 tháng 5 năm 2003 của Giám đốc ĐHQG-HCM.

ITP chuyển đổi sang hoạt động theo mô hình tổ chức khoa học và công nghệ tự trang trải kinh phí hoạt động thường xuyên quy định bởi Nghị định 115 của Chính phủ theo Quyết định Số 1213/QĐ-ĐHQG-TCCB ngày 14 tháng 10 năm 2009 của Giám đốc ĐHQG-HCM.

ITP được định hướng phát triển theo mô hình hệ sinh thái khởi nghiệp, hướng đến xây dựng ITP thành trung tâm của khởi nghiệp và sáng tạo trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin và Truyền thông tại Việt Nam.

Sứ mạng ủy thác 

ITP được Chính phủ, ĐHQG-HCM ủy thác thực hiện các nhiệm vụ sau:

  1. Xây dựng môi trường công nghiệp trong lòng đại học trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông (CNTT-TT);
  2. Phát triển thành một trung tâm phát triển công nghệ mạnh trong lĩnh vực CNTT-TT;
  3. Góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ phát triển công nghiệp CNTT-TT.

Tầm nhìn 

Đến năm 2020, ITP xây dựng thành công hệ sinh thái khởi nghiệp, trở thành trung tâm của khởi nghiệp và sáng tạo trong lĩnh vực CNTT-TT của Việt Nam.