Tư vấn Dịch vụ văn phòng
 
Tổng đài hỗ trợ
(08) 372 44 404

Thuê một người làm việc kém hiệu quả dẫn đến mất nhiều chi phí. Đồng thời, có thể gây tai hại cho doanh nghiệp khởi nghiệp của bạn. Nghe có vẻ bi thảm phải không nào? Nhưng đó là sự thật. Và có vẻ như rất khó để nắm bắt được nhóm những người làm việc tốt. Dưới đây là năm mẹo cần thiết để tìm nhóm đồng hành thích hợp cho khởi động của bạn.

1. Trước tiên là xây dựng nền tảng khởi nghiệp
Để khởi nghiệp thành công cần một nền tảng vững chắc. Hoặc ít nhất là đội ngũ sáng lập vững vàng. Trước khi bạn tuyển dụng, hãy rõ ràng về vị trí lãnh đạo của mình. Thiết lập quy trình để đưa ra quyết định. Viết ra và yêu cầu mọi người ký tên. Mọi người cần một chuỗi các lệnh một cách rõ ràng.
Tiếp theo, ước tính những gì bạn cần hỗ trợ và những vị trí bạn cần phải bổ nhiệm thêm người. Nhiều người khởi nghiệp vội vã chọn đội ngũ đầu tiên mà họ có được trong quá trình khởi nghiệp. Nhưng họ không nhận ra là nhân viên chính thức không phải là lựa chọn duy nhất. Nó có thể là một ý tưởng tốt để bắt đầu với những bản hợp đồng và quyết định tuyển dụng sau khi bạn thấy rằng họ đang phù hợp với vị trí bạn cần.
2. Tìm một số người thiên tài
Chúng ta đều biết rằng bạn cần nhiều đồng đội tuyệt vời trong nhóm của mình. Nhưng mà bạn biết được gì để tìm kiếm ở một người thiên tài? Bạn không chỉ tìm kiếm những người có kỹ năng. Người thiên tài mà bạn cần phải có sự thân thiện và có năng lực, cố gắng và hoàn thành công việc tốt. Quan trọng nhất, một người tài giỏi cần có khả năng thích ứng. Họ nên có nhiều tài năng hoặc có thể chuyển đổi giữa nhiều vai trò, thành thạo trong nhiều lĩnh vực khác thì tốt hơn. Bạn hãy cởi mở với những người không muốn giới hạn trải nghiệm của họ đối với một lĩnh vực. Bạn cũng cần một người có trách nhiệm và chịu trách nhiệm về việc làm của họ.
3. Ưu tiên cho niềm đam mê và tiềm năng
Những công ty đã hoạt động dựa trên khuôn khổ sẵn có thường sẽ né tránh việc thuê nhân viên dựa trên niềm đam mê công việc của họ, nhưng những công ty mới khởi nghiệp cần một đội ngũ mạnh mẽ niềm đam mê như vậy.
Công việc khởi nghiệp rất căng thẳng áp lực. Họ thường cung cấp mức lương cơ bản thấp hơn so với các công ty và yêu cầu giờ làm việc lâu hơn. Bạn cần những nhân viên thực sự tin tưởng vào công ty của bạn, chứ không phải ai đó nhìn bạn như một bước đệm. (Nghĩa là họ làm việc ở công ty bạn chỉ để tích lũy kinh nghiệm, sau đó tìm công ty khác tốt hơn). Nhưng hãy chắc chắn rằng niềm đam mê không phải là điểm mạnh duy nhất của nhân viên đó. Mặc dù tiềm năng khó đánh giá, nhưng hãy tìm những người:
• Được giới thiệu thông qua mạng lưới kết nối của bạn
• Có CV uy tính
• Có kinh nghiệm giải quyết vấn đề được đặt ra trong cuộc phỏng vấn
• Chứng minh được khả năng của bản thân
4. Đừng xem thường kinh nghiệm
Mặc dù tuyển dụng nhân viên dựa trên niềm đam mê và tiềm năng là tốt, nhưng đội ngũ phù hợp cũng cần có kinh nghiệm. Đảm bảo rằng team của bạn bao gồm người có trải nghiệm trong startup hoặc trong những ngành cụ thể. Có một thành viên trong nhóm mà biết những chuỗi công việc thì sẽ làm mọi thứ dễ dàng hơn. Họ sẽ không cần được đào tạo một cách bao quát, đồng thời có khả năng tham gia vào nhiều vai trò lãnh đạo, và có thể hướng dẫn đội theo một hướng tích cực.
5. Kiểm tra lại tính tương thích của bạn
Tôi nói nghiêm túc đấy. Nhưng thay vì số tử vi, hãy kiểm tra giá trị, mục tiêu và tính cách của bạn. Các doanh nhân thường so sánh việc thuê nhân viên với chuyện kết hôn. Và đúng là bạn sẽ dành rất nhiều thời gian bên nhau. Hãy chắc chắn rằng những người khác trong nhóm có thể làm việc tốt với những người mới thuê. Vì vậy, đừng vội vàng đưa ra quyết định. Dành thời gian cho nhân viên tiềm năng của bạn, tìm hiểu và đảm bảo rằng thành viên trong nhóm bạn có cơ hội dành thời gian với ứng cử viên. Họ có thể thấy một cái gì đó tích cực hoặc tiêu cực từ ứng cử viên mà bạn thì lại không thấy được.
Trên đây là 5 mẹo giúp bạn tìm được người phù hợp với doanh nghiệp khởi nghiệp của bạn. Chúc các bạn thành công!