Tư vấn Dịch vụ văn phòng
 
Tổng đài hỗ trợ
(08) 372 44 404

Bài viết dưới đây là của anh Trần Thế Cường, nhà sáng lập của Trần Vũ Group, một startup trong ITP.

review itp

(Ảnh từ trang cá nhân của anh Trần Thế Cường)

 

Review Làng đại học và ITP sau hơn 1 năm khởi nghiệp: Vào là có ngay Địa lợi và Nhân hoà. Càng ngày càng sung sướng.

Đầu tiên là Nhân hoà

Cường tuyển chủ yếu là sinh viên, bằng kênh Facebook ads với mục tiêu sở thích là Việc làm và Marketing. Khá bất ngờ vì ứng viên phần lớn từ các trường ở xa làng như CĐ Kinh tế đối ngoại, ĐH Sư phạm Kỹ thuật, FPT và ĐH Kinh tế - Luật… Chắc do không đúng chuyên ngành và không trúng đợt thực tập.

Nhưng với các bạn đã ứng tuyển thì học hỏi vô cùng nhanh, quyết tâm cũng rõ ràng: bằng cấp khi ra trường là chưa đủ. Có anh Điệp chuyên tuyển lập trình viên từ các trường ĐH CNTT, Tự nhiên và Bách khoa là có nhiều ứng viên và chất lượng nhất.
Ngoài ra, lúc mới về cũng được anh Điệp (nhà sáng lập của Magik, startup ITP) hỗ trợ rất nhiệt về công nghệ và quản lý tài chính. Cảm ơn shark Điệp nhiều nhiều. Cao nhân bất lộ tướng.

Mặt khác, xung quanh có hơn 70 ngàn sinh viên, chắc chắn không thiếu tài năng. Mong cho có nhiều công ty và startup hơn nữa đến khai thác.

Điều thứ hai Địa lợi
Trần Vũ Group được Khu Công nghệ Phần mềm ĐHQG-HCM - ITP hỗ trợ với nhiều chính sách cực tốt. Từ việc thuê văn phòng, hạ tầng mạng, điện, nước, an ninh… (hình như không thiếu gì). Đến các hoạt động kết nối cộng đồng như edtech meeting, cuộc thi khởi nghiệp CiC, các workshop và chương trình đào tạo từ các chuyên gia trong và ngoài nước. Điều quan trọng nhất là sự hỗ trợ này luôn được cải thiện và nâng cấp theo thời gian. Càng ngày càng sung sướng.

Đang tìm cách pay forward cho thầy Anh Thi Nguyen và anh Quang Nhật Lê, vì biết chắc chắn rằng ngàn lần cảm ơn của em cũng không đủ.

Cảnh quan thì đẹp và cực an ninh, không khói bụi, không kẹt xe, nhiều cung đường chạy bộ cực đẹp xung quanh hồ đá. Có khoản 3-4 dự án chung cư đang xây. Tuyến Metro và Bến xe Miền Đông mới cũng sắp hoàn thành. Toàn khu được quy hoạch là một phần quan trọng trong chuỗi giá trị Đổi mới sáng tạo phía Đông thành phố.

Thiên thời thì mỗi công ty phải tự tìm lấy. Nhưng nếu đã có Địa lời và Nhân hoà rồi, tuy thành công có thể không lớn, nhưng thất bại thì rất khó.

Bổ sung:
Từng có 1 nhà sách nhưng đã thất bại. Có lẽ vì Thư viện Trung tâm quá tiện nghi và phí thuê sách miễn phí.
Trong và xung quanh làng thì Cơm tấm, Bún đậu, Lẩu chay và Trà sữa là 4 món được bán nhiều nhất. Sân bóng và nhà nghỉ xếp sau. Theo quan sát của mình lúc đi bộ buổi tối, thì thứ 6 và thứ 7 thường hết phòng sớm. Điều này là tích cực vì trưởng thành là phải bao gồm: cơ thể, trí tuệ và cảm xúc.