Tư vấn Dịch vụ văn phòng
 
Tổng đài hỗ trợ
(08) 372 44 404

Khởi nghiệp không phải đường đi dễ dàng cho các bạn trẻ. Hơn 90% doanh nghiệp khởi nghiệp “chết ỉu” sau 3 năm. Nhằm giúp đỡ các startup trong giai đoạn đầu, rất nhiều đơn vị hỗ trợ khởi nghiệp uy tín được thành lập và luôn chào đón các ý tưởng tuyệt vời.

1. Khu công nghệ phần mềm ĐH Quốc Gia - TP HCM (ITP)

Khu công nghệ phần mềm là một hệ sinh thái khởi nghiệp thân thiện, năng động. Khu được thành lập năm 2003 với sứ mạng trở thành một đơn vị hỗ trợ khởi nghiệp, gắn kết giữa đào tạo, nghiên cứu và kinh doanh trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông. Cùng với những hỗ trợ về cơ sở vật chất kết nối các nguồn lực về vốn và nhân lực, khu đã đồng hành với sự phát triển của hơn 20 doanh nghiệp khởi nghiệp công nghệ.

anh coworking space

Phiên chợ khởi nghiệp - một sự kiện kết nối thường xuyên của ITP

2. Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC )

Trung tâm được thành lập với mục đích khuyến khích tinh thần kinh doanh, cổ vũ khát vọng làm giàu chân chính cho những người trẻ.

Hơn 100 tỷ đồng nguồn vốn chính là chỗ dựa vững chắc để trung tâm phát triển mạnh mẽ cách hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp.

Sau hơn 4 năm hoạt động, BSSC đã trở thành địa điểm tin cậy hỗ trợ vốn cho các thanh niên ấp ủ ý tưởng khởi nghiệp.

3. SIHUB (Saigon Innovation Hub)

Được thành lập bởi Sở KH&CN TP. HCM, đơn vị này hướng đến tổ chức kết nối cộng đồng khởi nghiệp tiếp cận được các nhân tố thiết yếu trong kinh doanh, xây dựng TP. HCM trở thành thành phố khởi nghiệp.

SIHUB chỉ thực hiện các công việc cần đến nguồn lực công, tổng hợp, đề xuất, hỗ trợ các nhóm về thủ tục hành chính để tiếp nhận nguồn tài chính công, nếu được phê duyệt.

Đến nay, đã có 7 nhóm dự án có ý tưởng tốt, tính ứng dụng thực tiễn cao được hỗ trợ: Hatika Travel, KitFE, InteSoft ..

4. Quỹ Đầu tư Khởi nghiệp và Sáng tạo TPHCM (HSIF)

Ra mắt với số vốn ban đầu là 30 tỷ đồng, quỹ được khởi xướng và sáng lập bởi Hội LHTN Việt Nam TPHCM. Quỹ hỗ trợ, đầu tư cho các doanh nghiệp khởi nghiệp có định hướng công nghệ như ứng dụng trên mobile, internet, ứng dụng công nghệ trong nông nghiệp... có tiềm năng áp dụng với quy mô mở rộng.

Quỹ cũng ưu tiên cho các doanh nghiệp thuộc các ngành kinh tế mũi nhọn doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất, các sáng chế có tính thực tiễn và có khả năng thương mại hóa cao.

coworking space2
Lễ công bố thành lập quỹ hỗ trợ khởi nghiệp HISF, ngày 17/5/2016

5. Vườn ươm Doanh Nghiệp Công Nghệ Phần Mềm Quang Trung (QTSC Incubator )

Đi vào hoạt động từ năm 2008, Vườn ươm Quang Trung là nơi hỗ trợ và nuôi dưỡng các doanh nghiệp công nghệ thông tin vượt qua những rủi ro, thách thức trong giai đoạn đầu khởi nghiệp.

Các doanh nghiệp này sẽ được cung cấp các tiện ích bao gồm không gian làm việc, tăng cường xúc tiến kinh doanh, hỗ trợ tìm nguồn tài chính đầu tư cho các dự án triển...

Đến nay, đơn vị này đã ươm tạo hơn 20 Doanh nghiệp phần mềm thành công như BTM, DMG, SYMBIO...

An An