Nhà đồng sáng lập Microsoft cho rằng làm việc cao độ và chăm chỉ là cần thiết trong những năm đầu khởi nghiệp. Để xây dựng một công ty thành công, các nhà sáng lập khởi nghiệp (startup founders) KHÔNG NÊN tận hưởng ngày nghỉ cuối tuần hay kỳ nghỉ trong giai đoạn xây dựng một doanh nghiệp. Ông ấy cũng chỉ ra sự hy sinh mà nhà khởi nghiệp đánh đổi trong suốt những năm đầu là vô cùng lớn, nhưng điều này sẽ dẫn đến thành công.

Read more ...

Chúng ta vẫn thường nghe về tinh thần khởi nghiệp đóng một vai trò quan trọng, nhưng thật khó để phóng đại rằng chỉ mỗi tinh thần khởi nghiệp đóng vai trò quan trọng cho nền kinh tế. Các hoạt động về khởi nghiệp, hay nói cách khác, sự ra đời nhiều doanh nghiệp mới, giúp hỗ trợ nền kinh tế địa phương, đóng góp vào GDP quốc gia, và giúp thị trường chứng khoán tiếp tục tăng trưởng.  

Read more ...

Với mong muốn hỗ trợ các đơn vị trường học trên toàn quốc và toàn dân cùng nhau đoàn kết ứng phó với đại dịch Covid-19, Ban quản trị SHub Classroom quyết định thực hiện 1 dự án hỗ trợ miễn phí 1 học kỳ sử dụng SHub Classroom cho các trường học.

Read more ...

Không chỉ đơn giản là một buổi thuyết trình ý tưởng thông thường, các nhà đầu tư ngày nay đang tìm kiếm nhiều điều hơn thế. Bên cạnh việc tìm một đội ngũ và kế hoạch kinh doanh tốt – các nhà đầu tư tiềm năng còn mong muốn khoản đầu tư của họ là bền vững, mang lại lợi nhuận trong tương lai.

Read more ...

Tận dụng thời gian cách ly tại nhà vì COVID-19, nhóm sinh viên đã nghiên cứu và sáng tạo thành công bộ trò chơi chiến thuật Korona đơn giản nhưng thú vị, góp phần phổ biến cách phòng chống Covid-19 đến cộng đồng.

Read more ...

Đứng trước đại dịch, các doanh nhân và chủ doanh nghiệp nhỏ trên thế giới có xu hướng cải tiến lĩnh vực kinh doanh, nhằm duy trì hoạt động công ty, từ đó cho ra đời các giải pháp mang tính đột phá mới.

Read more ...

Hiểu được vai trò của châu Á đối với các công ty khởi nghiệp tại Việt Nam, Wiziin đồng hành cùng Angel Hub - nền tảng công nghệ về đầu tư của Hồng Kông kết nối nhà đầu tư và startup, mang đến cho các nhà sáng lập và startup cuộc thi: Global Startup Competition 2021 (GSC 2021).

Read more ...

Ben Hirvi - một thương nhân nổi tiếng người Úc, gầy dựng nên một đế chế thu hút khách hàng tiềm năng chỉ với Pay per call (Pay per call là loại hình quảng cáo khi doanh nghiệp trả tiền nhiều nhất thì tên của doanh nghiệp đó sẽ xuất hiện đầu tiên trong kết quả tìm kiếm theo từ khóa đã được mua trên Google và họ chỉ phải trả tiền quảng cáo một khi khách hàng gọi điện tới tìm hiểu thông tin).

Read more ...

Đại dịch COVID-19 đã và đang làm suy thoái nền kinh tế thế giới. Cuộc khủng hoảng này ngày càng can thiệp sâu hơn vào thị trường toàn cầu; cuộc sống, nhu cầu, sự ưu tiên và hành vi chi tiêu của con người đều bị thay đổi hoàn toàn. Trong giai đoạn điều kiện kinh tế khắc nghiệt, người tiêu dùng trở nên suy xét, tính toán hơn cho việc chi tiêu cá nhân lẫn chi tiêu doanh nghiệp, điều này đã tạo nên hàng loạt thách thức.

Read more ...

Bài viết được chia sẻ bởi Courte Smith, một doanh nhân khởi nghiệp lĩnh vực công nghệ, nhà sáng lập & CEO ứng dụng decision-making NewNew. Đằng sau NewNew là sự hỗ trợ từ những người nổi tiếng như Will Smith, Andreessen Horowitz, Founders Fund, Canaan Partners, Shrug Capital, và các nhà đầu tư thiên thần từ Facebook, Google, Twitter và Netflix.

Read more ...

 SCAMPER – một phương pháp tư duy sáng tạo của Alex Osborn. Vậy SCAMPER là gì? Đó là cụm từ viết tắt từ các chữ cái đầu tiên bằng tiếng Anh của 7 nội dung: (1) Substitue/Thay thế;(2) Combine/Kết hợp; (3) Adapt/Thích nghi; (4) Modify or Maximize, Minimize/Điều chỉnh hoặc tối đa hóa tối thiểu hóa; (5) Put to Other Uses/Sử dụng vào mục đích khác; (6) Eliminate/Loại bỏ; (7) Rearrange or Reverse/Đảo ngược. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn phương pháp SCAMPER mang đến sự thay đổi cho doanh nghiệp trong giai đoạn Covid 19. 

Read more ...

Đây là bài viết của Tiffany Phạm, nhà sáng lập và CEO Mogul - công ty tuyển dụng hàng đầu cho tìm kiếm tài năng. Cô được vinh danh là một trong “30 phụ nữ dưới 30 tuổi” (30 Under 30) của Forbes về lĩnh vực truyền thông và “30 người phụ nữ quan trọng nhất dưới 30 tuổi” (30 Most Important Women Under 30) lĩnh vực công nghệ theo tờ Business Insider.

Read more ...

Dựa theo mô hình được phát triển bởi Kauffman Foundation, bài viết này sẽ cung cấp đến các bạn đọc 6 giai đoạn trên hành trình khởi nghiệp, gồm: (1) Giai đoạn được truyền cảm hứng; (2) Giai đoạn khám phá; (3) Giai đoạn hành động; (4) Giai đoạn hình thành Startup; (5) Giai đoạn mở rộng; (6) Giai đoạn phát triển bền vững.

Read more ...

Tinh thần khởi nghiệp không phải là cuộc chạy đua nước rút, mà là chặng đường đua dài. Tinh thần khởi nghiệp cần thái độ làm việc chăm chỉ, cao độ và hiểu rõ về bản thân. Hãy lên kế hoạch dài hạn để tạo lợi nhuận.

Read more ...

Dựa theo mô hình được phát triển bởi Kauffman Foundation, bài viết này sẽ cung cấp đến các bạn đọc 𝟎𝟔 giai đoạn trên 𝗵𝗮̀𝗻𝗵 𝘁𝗿𝗶̀𝗻𝗵 𝗸𝗵𝗼̛̉𝗶 𝗻𝗴𝗵𝗶𝗲̣̂𝗽, gồm: (1) Giai đoạn được truyền cảm hứng; (2) Giai đoạn khám phá; (3) Giai đoạn hành động; (4) Giai đoạn hình thành Startup; (5) Giai đoạn mở rộng; (6) Giai đoạn phát triển bền vững.

Read more ...

Khởi điểm tốt là bắt đầu từ những người xung quanh bạn. Một ý tưởng tốt là chất xúc tác đưa mọi thứ đi vào hoạt động, nhưng cuối cùng, chính các thành viên trong nhóm bạn thuê sẽ là nhân tố quyết định sự thành bại của công ty. Không có một công thức cụ thể nào trước, nhưng nếu bạn ghi nhớ 05 bí quyết này xuyên suốt quá trình tuyển dụng sẽ giúp bạn xây dựng đội nhóm tuyệt vời cùng nhau chinh phục các mục tiêu.

Read more ...

ENTREPRENEURSHIP BOOTCAMP WITH IVEY BUSINESS SCHOOL FROM CANADA

Read more ...

Tất cả công ty thành công là nhờ vào giải quyết các vấn đề thực tiễn, nhưng hầu hết mọi người không biết bắt đầu từ đâu. Hãy bắt đầu với một danh sách mong muốn và suy nghĩ cách giúp bạn giải quyết những vấn đề đang tồn tại và tạo thêm giá trị. Bài viết sẽ gợi ý định hướng bạn bước đi trên con đường khởi nghiệp. 

Read more ...

Làm thế nào để xây dựng nền tảng cho một doanh nghiệp bền vững? Xây dựng một công ty từ đầu là một trong những điều khó nhất. Dưới đây là 08 lời khuyên giúp bạn tránh những sai lầm tài chính mà các nhà khởi nghiệp thường mắc phải khi mới đầu khởi nghiệp.

Read more ...

Trong thập kỷ qua mô hình kinh tế nền tảng (Platform Economy) phát triển mạnh mẽ trên thế giới và thâm nhập sâu rộng vào Việt Nam. Rất nhiều doanh nghiệp trẻ nhìn nền tảng như một mô hình đầy hứa hẹn trong cuộc chơi khởi nghiệp. Tuy nhiên, rất nhiều công ty khởi nghiệp nền tảng thua lỗ, đôi khi con số thua lỗ lên đến hàng tỷ đô la.

Read more ...