Tư vấn Dịch vụ văn phòng
 
Tổng đài hỗ trợ
(08) 372 44 404

Mặc dù sự nghiệp bản thân trong các tập đoàn đem lại nhiều lợi ích nhưng bù lại, làm việc cho một công ty đã hoàn thiện thường ngột ngạt và không có không gian để phát triển thêm, chưa kể hàng loạt ràng buộc về quy cách.

Đó cũng là lý do nhiều người bị thu hút bởi khởi nghiệp. Trong khi hành trình khởi nghiệp có thể như một chuyến trượt dài kiểu tàu lượn siêu tốc, làm việc ngay trên nền một công ty mới có thể cho bạn cơ hội chói sáng, sở hữu chính dự án của mình, nhận được lợi nhuận xứng tầm khi công ty thành công. Cùng lúc đó, bạn có thể đồng thời học được rất nhiều trong môi trường năng động.

Nếu bạn vẫn chưa thấy thuyết phục, hãy xem thử 7 điều tuyệt vời mà môi trường làm việc khởi nghiệp có thể cho bạn:

  1. Được công nhận: dù là bạn có hành động khôn khéo thế nào, làm việc cho các công ty lớn nghĩa là phần lớn thời gian phần việc mà bạn làm sẽ không được công nhận, đặc biệt là khi bạn là người mới vào nghề (entry-level).
  2. Có thêm nhiều trách nhiệm: trách nhiệm là điều rất tốt khi làm việc, khi mà bạn được xem là một nhân viên đáng giá với vai trò quan trọng trong công ty. Do đó, nếu nhận trách nhiệm giúp bạn làm việc hiệu quả hơn thì làm việc cho công ty startup sẽ rất thích hợp với bạn.
  3. Kết thân với đồng nghiệp: hầu hết các công ty startup khởi đầu rất nhỏ, nghĩa là bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để kết giao với đồng nghiệp gần gũi hơn rất nhiều. Vì hầu hết startup đều có một nhiệm vụ nhất định, dẫu nhiệm vụ đó là tạo ra sản phẩm mới hay tạo ra một thị trường độc đáo riêng, mục tiêu của công ty sẽ cho phép tất cả mọi người chia sẻ và cùng tham gia một điều gì đó ngay từ ngày đầu tiên. Và môi trường như thế sẽ giúp tạo dựng tinh thần đồng đội với một liên kết giữa từng người trong công ty, từ những nhà sáng lập cho đến những thực tập sinh.
  4. Được học tâp từ những nhà sáng tạo đúng nghĩa: Sáng tạo là nền căn bản của các công ty Startup. Nếu công ty startup đang ở giai đoạn xây dựng nền tảng, thì cơ hội rất lớn là bạn sẽ được trực tiếp làm việc với những nhà kiến tạo, nhà sáng lập và những thiên tài khác; những người đang cố gắng thay đổi diện mạo của môi trường kinh doanh.
  5. Nắm bắt cơ hội mới: Cũng tùy vào những kinh nghiệm và trình độ của bạn từ trước, nhưng thường là làm việc tại Startup thường sẽ nhận mức lương thấp hơn. Nhưng đừng vì vậy mà bỏ qua cơ hội làm việc tại một công ty mới thành lập, vì những cơ hội mà nó mang đến đáng giá hơn là mức lương kia nhiều.
  6. Được chứng tỏ thế mạnh của bản thân: Như đã nói ở trên, các công ty Startup không có chỗ cho những nhân viên không cống hiến cho công ty theo cách nào đó. Do đó khi làm việc cho startup, bạn có thể chắc chắn là những thế mạnh của bạn sẽ được tận dụng và trân trọng từ đầu đến cuối.
  7. Làm việc cho viễn cảnh lợi nhuận về sau: 1 công ty startup thường có một khoản vốn kinh doanh ban đầu khá nhỏ, cũng nghĩa là bạn thường sẽ có mức lương thấp hơn. Nhưng với những cơ hội nhắc đến ở trên, làm việc cho startup cũng có nghĩa là bạn mở ra những cơ hội tài chính mới trong tương lai.

Trái lại, làm việc cho công ty khởi nghiệp nghĩa là bạn sẽ được công nhận lập tức vì mỗi người đều là “người mới”. Công việc nào mà bạn thực hiện đều sẽ góp phần xây dựng nên công ty đó, và mồ hôi nước mắt bạn bỏ ra chắc chắn sẽ không bị quên lãng.

Ở các công ty Startup không có thời gian hay kinh phí để lãng phí cho những nhân viên không cống hiến, nghĩ là mỗi vị trí trong công ty đều được kì vọng rất cao. Tuy trách nhiệm có thể đồng nghĩa với dễ gây stress hơn, nó cũng có nghĩa là nhiều phần thưởng hơn, cả cho bản thân bạn và công ty của bạn.

Từ việc gặp gỡ nhiều người và làm việc cùng những nhà sáng tạo cho đến việc gắn tên tuổi của mình với 1 công ty đang phát triển, làm việc cho startup nghĩa là bạn sẽ đạt được những kỹ năng và kinh nghiệm  mà bạn sẽ không bao giờ có cơ hội tìm được khi làm việc cho một doanh nghiệp lớn với mức lương hậu hĩnh)

Dù là bạn là tay kế toán lão luyện hay là chuyên viên tiếp thị mạng xã hội, những kỹ năng đáng kể của bạn sẽ là điểm tập trung chú ý trong công ty. Nhấn mạnh những ưu thế của bạn và sử dụng chúng không chỉ giúp bạn tự tin hơn vào bản thân, nó cũng là điều tối cần thiết để một công ty Startup trở thành một dự án đầu tự mạo hiểm thành công cho tất cả những người tham gia.

Nhiều startup cho phép bạn sở hữu cổ phần của công ty và có nhiều cơ hội thăng tiến để tăng lương. Nếu bạn làm việc chăm chỉ và công hiến kỹ năng và kiến thức cho công ty startup, thường là bạn sẽ nhận được mức lương cao hơn rất nhiều về sau, một điều mà khó lòng đạt được trong các tập đoàn, công ty lớn.