Tư vấn Dịch vụ văn phòng
 
Tổng đài hỗ trợ
(08) 372 44 404

Thực tế cho thấy, chỉ có hơn 10% doanh nghiệp khởi nghiệp thành công. Câu chuyện thất có thể xảy ra bất cứ lúc nào với rất nhiều lí do Trong đó, lí do chính là ý tưởng chưa được xây dựng một cách cụ thể, một con đường đúng đắn. 

Nếu bạn đang ấp ủ một ý tưởng kinh doanh, bạn chưa thể xác định liệu rằng mình có nên đầu tư cho ý tưởng đó hay không? Hãy trả lời các câu hỏi sau, nó sẽ giúp bạn tìm thấy con đường của mình:
1. Liệu rằng ý tưởng của ban có khả thi hay không?
Nhận thấy rằng, đây là điều đầu tiên mà ta cần phải quan tâm khi bắt đầu khởi nghiệp. Khi bạn tung sản phẩm ra thị trường có được người dùng chấp nhận không? Cung cấp những dịch vụ và hàng hóa phù hợp với nhu cầu của mọi người, giải quyết được những vấn đề thường ngày của cuộc sống là điều mà mọi doanh nghiệp luôn phải nghĩ đến để có thể tồn tại. Nếu hiểu rõ về nhu cầu ấy, khó khăn mà họ gặp phải, khó khăn của doanh nghiệp và khả năng của bản thân thì chắc chắn bạn có một ý tưởng hay độc đáo, đáp ứng được nhu cầu của thị trường. Và hơn nữa, bạn đừng ngại chia sẻ ý tưởng ấy cho các chuyên gia doanh nghiệp, vì họ sẽ cho bạn biết ý tưởng của bạn sẽ thành công ở mức độ nào bằng chính những kinh nghiệm và sự hiểu biết của họ, ngoài ra thông qua việc chia sẻ ấy, bạn còn thấy được ý tưởng của mình có sự thu hút thế nào dưới ánh mắt của nhà đầu tư. Sự thành công của bạn sẽ được ra đời nếu như ý tưởng của bạn có tính khả thi.
2. Thời điểm nào là điều vô cùng quan trọng để bạn tung ra ý tưởng của mình?
Chỉ có hành động đúng tại một thời điểm thuận lợi và hợp lí nhất sẽ mang đến thành công cho ý tưởng của bạn.

nguồn:Cafebiz.vn

Phần màu đen đậm nhất trong bức ảnh là thời điểm phù hợp nhất để bạn tung ý tưởng ra thị trường thông qua dòng sản phẩm của mình. Việc lựa chọn cho mình thời điểm đúng đắn là lúc bạn giải quyết được nhu cầu của khách hàng, mang lại doanh thu cho doanh nghiệp của bạn và thời gian ấy được xem là một sự tôn trọng đối với khách hàng.
3. Xây dựng kế hoạch kinh doanh.
Bất kì mọi việc đều cần có một kế hoạch cụ thể, kể cả đời sống thường ngày hay việc làm công và điều này càng quan trọng hơn nữa trong khởi nghiệp kinh doanh, ý tưởng của bạn cần làm theo một kế hoạch cụ thể do chính bạn đề ra. Một bản kế hoạch rõ ràng, cẩn thận và chính xác sẽ nhanh chóng giúp bạn đạt được mục tiêu mà mình mong muốn trong ý tưởng kinh doanh của mình.
4. Đồng đội của bạn ở đâu?
Cho dù bạn là người tài giỏi khi nghĩ ra ý tưởng và dần dần xây dựng những chiến lược ban đầu. Thế nhưng bạn muốn doanh nghiệp của bạn được phát triển lâu dài, bạn cần phải có đồng đội hỗ trợ. Bởi vậy người xưa có câu: “Đi nhanh thì đi một mình, đi xa thì phải đi cùng nhau.” Bạn hãy xây dựng đội ngũ có cùng ý tưởng, mục tiêu và tâm huyết như là những bộ phận trên cơ thể hòa làm một, cùng nhau xây dựng và phát triển ý tưởng ngày một phù hợp với nhu cầu xã hội. Từ đó thành công sẽ đến với bạn.
5. Bạn có dám sẵn sàng đối mặt thất bại?
Có lẽ đây là điều không hề mong muốn khi bắt đầu khởi nghiệp đối với mỗi doanh nghiệp. Đừng ngại thất bại, nó chỉ là sự vấp ngã, mà vấp ngã chính là bàn đạp cho thành công sau này của bạn. Hãy chấp nhận và cố gắng vực dậy sau cũ ngã đó, Steve Job hay Bill Gates chính là hình mẫu cho bạn.

Chúc bạn thành công!!!

Bài viết liên quan: Hơn 80% Các Startup thất bại vì không có ý tưởng khác biệt

                         Làm thế nào để phát hiện ra một ý tưởng kinh doanh khác biệt