Tư vấn Dịch vụ văn phòng
 
Tổng đài hỗ trợ
(08) 372 44 404

Trong chương trình "Việc tử tế" về chủ đề "Thiện nguyện: Âm thầm hay Công khai?", WeShare đã chọn CÔNG KHAI, chọn 4.0 trong bài chia sẻ của mình.

"Âm thầm hay công khai, truyền thống hay 4.0, đều có nhiều điểm tốt. Có người chọn âm thầm vì công khai với nhiều người là làm màu, là khoe khoang, là háo danh. Tuy nhiên, không thể đánh đồng như vậy, công khai phần lớn là sự minh bạch, 4.0 phần lớn là để truyền tải các thông điệp đến với nhiều người, phần lớn là để kêu gọi sự ủng hộ của càng nhiều người càng tốt cho các sự kiện, chiến dịch vì xã hội. Trong đợt thiên tai lịch sử, lũ chồng lũ vừa qua, không có mạng xã hội, chúng ta khó có thể tưởng tượng được sự tang thương, đau khổ của khúc ruột miền Trung, bởi trên thực tế, đồng bào ta còn chịu nhiều mất mát hơn những thứ chúng ta đã nhìn thấy. Không có mạng xã hội, các Nghệ sĩ không thể quyên góp được hàng trăm tỷ cho đồng bào. Bỏ qua các tranh cãi của cộng đồng mạng, rõ ràng, người dân miền Trung phần nào được chia sẻ các mất mát về vật chất, tinh thần nhờ các khoản tiền đó.

Với WeShare, 4.0 không đơn thuần là sử dụng mạng xã hội để truyền tải các thông điệp, 4.0 là sử dụng công nghệ để giúp cho việc gây quỹ càng dễ dàng, minh bạch, không phát sinh chi phí và có thể thực hiện thường xuyên, trở thành một thói quen, lối sống tử tế của tất cả mọi người

Khi sử dụng ứng dụng WeShare, mỗi đơn hàng của bạn từ Tiki, Shopee, Lazada, Sendo, hay mỗi lượt đặt phòng ở Agoda, thậm chí là một ly nước từ The Coffee House và hàng chục nhãn hàng khác, bạn đã đóng góp một phần giá trị đơn hàng (lên đến 30%) cho tổ chức từ thiện mà bạn muốn ủng hộ, mà không phát sinh bất kỳ chi phí nào.

Công khai của chúng tôi là sự minh bạch, rõ ràng, tiền của người tử tế 4.0 phải đến đúng địa chỉ cần nhận, và họ phải biết được nó đang ở đâu, dùng để làm gì. Với WeShare, mỗi quyên góp từ các đơn hàng của người dùng sẽ được ghi nhận một cách tự động. Bạn hoàn toàn có thể theo dõi khoản tiền quyên góp của mình, bao nhiêu tiền, thời gian nào, đang ở trạng thái nào, đến các tổ chức mình muốn ủng hộ chưa,....

WeShare là một nền tảng gây quỹ thông qua các đơn hàng mua sắm online, được phát triển bởi các bạn trẻ, sinh viên ở TP.HCM. Ngoài công việc chính, các bạn dành thời gian buổi tối, cuối tuần để xây dựng nền tảng này, mong muốn làm việc tử tế và đồng hành với các tổ chức xã hội, đem đến nhiều hơn sự sẻ chia cho trẻ em mồ côi, trẻ em vùng cao, người có hoàn cảnh khó khăn,…" (Trích bài viết của nhóm trên Việc tử tế).

weshare cic52 thi viec tu te

Trong cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp - CiC 2020 do ITP và IEC tổ chức, nhóm WeShare với mã số CiC52 đã tranh tài trong chung kết cùng Top 10 và đạt giải khuyến khích.

WeShare là một nền tảng giúp bạn mua sắm trực tuyến và quyên góp cho các tổ chức thiện nguyện mà không phát sinh bất kỳ chi phí nào. Với ý nghĩa như vậy, ITP mong nhóm sẽ phát triển hơn trong tương lai và ITP "công khai" ủng hộ nhóm như một sự lan tỏa những việc tử tế xung quanh mình.