Tư vấn Dịch vụ văn phòng
 
Tổng đài hỗ trợ
(08) 372 44 404

Anh Lê Yên Thanh là Founder, CEO của BusMap - một doanh nghiệp trong hệ sinh thái khởi nghiệp của ITP, cũng là ban giám khảo của cuộc thi CiC năm 2020, đã gọi vốn thành công mới đây với số tiền hơn 1,5 triệu USD.

Anh Lê Yên Thanh đã bỏ lại cơ hội làm việc và phát triển tại Google, quyết định về nước khởi nghiệp và thành công với ứng dụng BusMap. Ứng dụng này vốn là ý tưởng và được xây dựng từ khi anh còn là sinh viên. Những năm đầu lên Sài Gòn trọ học, anh chủ yếu đi lại bằng xe buýt và việc tìm các tuyến đường đi của xe khá khó khăn. Sau 2 tháng mày mò, anh đã cho ra đời ứng dụng này.

Anh Thanh gặp nhiều nhà đầu tư song đều nhận được lời từ chối. Mặc dù vậy, anh cũng nhận về nhiều ý kiến góp ý để hoàn thiện mô hình kinh doanh cũng như kế hoạch phát triển cho BusMap.

le yen thanh goi von

Anh Lê Yên Thanh, Founder BusMap (Ảnh: Vietnamnet)

Tháng 3/2020, thời điểm đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp cũng là lúc anh Thanh đạt được thỏa thuận với một tập đoàn lớn về việc đầu tư hơn 1,5 triệu USD vào ứng dụng.

Trong năm 2020, anh cũng tham gia cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp CiC với vai trò là ban giám khảo. Anh Thanh nghiêm khắc trong lúc chấm điểm, nhưng cũng rất nhiệt tình đưa ra những lời khuyên, những nhận xét công tâm cho các bạn thí sinh.

Là một nhà khởi nghiệp, thông qua những trải nghiệm của bản thân, anh Yên Thanh chia sẻ:
- “Yên Thanh quan niệm tuổi trẻ là đặc ân. Nếu phạm sai lầm khi lớn tuổi sẽ phải trả giá gấp hàng trăm lần so với lúc còn trẻ. Vì vậy, người trẻ hãy cứ can đảm dấn thân và sẵn sàng cho những thử thách.”
- “Những bạn trẻ có ý định khởi nghiệp hãy tìm hiểu thật kỹ và có sự chuẩn bị chu đáo cho bản thân. Nếu có thất bại cũng luôn cố gắng để giữ ngọn lửa nhiệt huyết bên trong mình không bao giờ tắt. Học cách đứng lên sau thất bại và học hỏi từ thất bại là rất quan trọng với một người làm khởi nghiệp.”

Hy vọng câu chuyện của anh Lê Yên Thanh, giám khảo của CiC 2020 sẽ truyền cảm hứng cho các bạn trẻ theo đuổi hoài bão và sẵn sàng vượt qua mọi thử thách. Đừng lãng phí tuổi trẻ, vì đó là một đặc ân.

(Trích từ Báo Vietnamnet.)