Tư vấn Dịch vụ văn phòng
 
Tổng đài hỗ trợ
(08) 372 44 404

Có thể bạn chưa biết: 03 giai đoạn đầu tiên trên hành trình khởi nghiệp (được truyền cảm hứng, khám phá, hành động) hiện đang được tái hiện lại một cách đầy đủ, chân thật, và chuyên nghiệp nhất tại Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp – CiC 2021.

CiC là cuộc thi về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo dành cho học sinh và sinh viên được tổ chức thường niên. Cuộc thi nằm trong chuỗi hệ thống các chương trình khởi nghiệp của ĐHQG-HCM. Cuộc thi được tổ chức nhằm tạo môi trường trải nghiệm, nâng cao kỹ năng và kiến thức cho các bạn sinh viên cũng như lan tỏa, truyền cảm hứng tư duy khởi nghiệp. Hiện tại cuộc thi đang trong giai đoạn nhận đơn đăng ký và chào đón các nhóm dự án tham dự. Xem thông tin chi tiết tại đây.
----------
Phần 2 này, ITP sẽ tiếp tục giới thiệu 3 giai đoạn tiếp theo của hành trình khởi nghiệp.

Sau khi đã trải qua một nửa hành trình khởi nghiệp từ khi “được truyền cảm hứng”, sau đó bắt đầu “khám phá” những điều cần thiết, và rồi bắt tay vào “hành động”; thì đây là lúc bạn “hình thành Startup”, “mở rộng” doanh nghiệp, và tiến tới “giai đoạn phát triển bền vững”.

 

y tuong den ky lan

Hành trình từ ý tưởng đến kỳ lân khởi nghiệp (Phần 2)

 

Giai đoạn 4: Hình thành Startup

Ở giai đoạn này, bạn đã bắt đầu hình thành một đội ngũ nhân sự cơ bản của công ty và ý tưởng kinh doanh. Bên cạnh đó, bạn cũng bắt đầu đưa những sản phẩm chiến lược của công ty ra thị trường.

Có thể nói đây là giai đoạn khó khăn nhất đối với các nhà sáng lập của một doanh nghiệp khởi nghiệp.

Giai đoạn 5: Mở rộng

Sau khi có một nền tảng chính xác, một mô hình kinh doanh bền vững và sản phẩm phù hợp với thị trường, doanh nghiệp khởi nghiệp của bạn đã được khách hàng công nhận và có được những dòng doanh thu đầu tiên.

Mở rộng doanh nghiệp để tăng thêm doanh thu là một thử thách mới mà bạn và công ty của bạn sẽ phải đối mặt

Giai đoạn này có lẽ là giai đoạn thú vị nhất trên hành trình khởi nghiệp bạn.

Giai đoạn 6: Phát triển bền vững

Sau khi đã vượt qua được những khó khăn, thử thách ở những giai đoạn trước đó, thì những doanh nghiệp khởi nghiệp ở giai đoạn này đều đã sở hữu một đội ngũ vững chắc, một tổ chức vững mạnh, và một hành trình để phát triển một cách bền vững.

Nếu công ty của bạn đang ở giai đoạn này thì xin chúc mừng, bạn đã tạo ra được một kỳ lân khởi nghiệp rồi đấy.

Theo Kauffman Foundation.