Tư vấn Dịch vụ văn phòng
 
Tổng đài hỗ trợ
(08) 372 44 404

CiC sẽ mở đầu loạt bài về những thay đổi của thí sinh sau khi tham dự CiC. Có thể bạn đã/đang/sẽ tham dự nhiều cuộc thi, khóa học, hoạt động tại trường, ngoài xã hội để phát triển bản thân mình hơn. Mỗi sự thay đổi xảy ra vì nhiều tác động, từ cả bên trong lẫn bên ngoài. Vậy thì CiC cũng muốn được góp một phần nhỏ vào sự thay đổi ấy của bạn thông qua những hoạt động của chương trình.

Hãy cùng nghe tâm sự của các bạn thí sinh để xem các bạn thay đổi như thế nào sau khi tham dự CiC nhé. Những bài này CiC sẽ chỉ chỉnh sửa chính tả, dấu câu hoặc đôi khi không chỉnh sửa gì, giữ nguyên bài viết gốc để thể hiện sự chân thật và gần gũi. Hãy theo dõi fanpage CiC để đọc những loạt bài thú vị này.

Phần 1 của loạt bài, CiC sẽ chia sẻ đến các bạn “tâm sự” của Nguyễn Tuấn Minh thuộc nhóm CiC27 – Dự án Jobs Network - Mạng xã hội việc làm cho Sinh viên, dự án của nhóm thí sinh đến từ Nha Trang. Nhóm đã dừng lại ở vòng tuyển chọn TOP 25 Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp - CiC 2020. Hy vọng bài chia sẻ này sẽ truyền cảm hứng cho các bạn sẵn sàng phá vỡ rào cản, vượt qua giới hạn bản thân để bứt phá với đam mê.
---
“Trước khi tham gia cuộc thi CiC, mình còn là một cậu sinh viên IT, mình cũng không nghĩ rằng mình sẽ khởi nghiệp và "dấn thân" vào việc kinh doanh. Trước đó mình cũng đã làm quen với việc buôn bán nhỏ bằng làm dịch vụ MMO. Trong quá trình học tập thì mình cũng có 1 tí sôi động và tham gia phong trào và các hoạt động của Đoàn Trường.

Tháng 4, mình vô tình nhận được thông tin cuộc thi CiC 2020 từ khoa. Lúc đầu mình không dám tham gia, nhưng suy đi nghĩ lại mình cũng muốn thử sức mình và tham gia. Mình đã thành lập team và gửi dự thi với dự án Jobs Network - Mạng xã hội việc làm cho Sinh viên. Mình cũng không nghĩ là mình vào sâu tới vậy, và thật may mắn là mình vào được đến TOP 50. Buổi tập huấn ở Đà Lạt là cột mốc ý nghĩa nhất cuộc đời mình, sau khi nghe chia sẻ của các anh đi trước thì ngọn lửa khởi nghiệp trong mình bùng lên. Và mình quyết tâm phải đi đến chặng cuối cùng của cuộc thi.

Nhưng thật đáng tiếc mình dừng lại ở vòng tuyển chọn TOP 25. Mình cũng buồn lắm, nhưng nhờ đó là bước ngoặt để mình bắt đầu khởi động lại KATeam. Mình có nhớ câu nói của 1 giám khảo, mình không nhớ rõ tên (chính là anh Lê Yên Thanh - Founder, CEO của BusMap. BusMap là ứng dụng rất quen thuộc với những ai thường xuyên sử dụng xe buýt làm phương tiện di chuyển – Theo CiC) nhưng anh có hỏi mình rằng: “Dự án của em khởi nghiệp muốn đặt nó ở đâu, em khác biệt với đối thủ cạnh tranh như thế nào.” Sau khi thất bại ở dự án Jobs Network mình đã suy nghĩ rất nhiều trong buổi phỏng vấn ấy. Quả thật dự án của mình chỉ ngừng ở mức độ sinh viên, không khả thi, không thương mại hóa được. Vì câu nói "Dự án khởi nghiệp của em muốn đặt nó ở đâu?" điều đó khiến mình suy nghĩ rằng: "Mình muốn khởi nghiệp tại Nha Trang, tại mảnh đất mình sinh ra", nhưng khởi nghiệp về việc gì là một vấn đề lớn.

 

ban thay doi the nao khi du cic 1

Nguyễn Tuấn Minh thuộc nhóm CiC27 – Dự án Jobs Network chia sẻ về thay đổi khi tham dự CiC

 

Mình bắt đầu tham gia các workshop về khởi nghiệp, các chương trình khởi nghiệp của trường. Mình cũng thấ bại dự án thứ 2 về ứng dụng điện thoại. Lúc mình muốn bỏ cuộc nhất thì người cô đã dìu dắt mình, đã khai sáng cho mình một điều rằng: "Em giỏi cái gì, thì khởi nghiệp cái đó, đi tìm chi những dự án hư ảo, không đủ khả năng". Mình mới nhớ lại KATeam, KATeam là 1 team mình lập ra để anh em đam mê nhiếp ảnh đi chụp cho các bạn sinh viên trong trường và chụp quảng cáo nhỏ. Mình thành lập từ 2019 nhưng không đi theo hướng kinh doanh mà chỉ làm vì đam mê là chủ yếu.

Sau khi nghe câu nói của cô, mình quyết định khởi động lại KATeam bằng một diện mạo mới. Mình triệu tập lại đội ngũ cũ và tuyển thêm một số anh em giỏi cứng tay trong nghề. Mình khởi nghiệp KATeam theo đúng kinh nghiệm MMO của mình. KATeam là một sự kết hợp Agency và Media. Mình muốn hỗ trợ quảng cáo cho các doanh nghiệp mùa dịch phục hồi kinh doanh.

Từ những kiến thức đã học ở CiC: về gọi vốn, về xây dựng mô hình kinh doanh Canvas. Và một số kiến thức mới mình học được từ cô Hạnh, từ các anh đi trước. Mình đã gọi được một số vốn để khởi động KATeam.

Vì mình đã có nền tảng từ trước, nên việc khởi nghiệp của mình không hẳn còn là khởi nghiệp nữa mà nó giờ là khởi sự kinh doanh. Mình kiếm được doanh thu tháng đầu tiên thành lập công ty trên 300 triệu. Và đạt được điểm hòa vốn sau chỉ vài tháng tới.
Mình quảng cáo đã giải vây mùa dịch được cho rất nhiều doanh nghiệp kinh doanh trong mảng du lịch bằng hình thức truyền thông mới mẻ.

Vì sự lan tỏa mạnh và uy tín, hiện tại Eco Zone mời mình về hợp tác với vị trí giám đốc truyền thông dự án.

KATeam có 2 MV trên 50.000 lượt xem trên Youtube. Và hiện tại KATeam rất muốn mở rộng thị trường vào miền Nam để thử sức mình với một thị trường "siêu to khổng lồ".

Mình chia sẻ câu chuyện trên với mong muốn rằng, các bạn trẻ hãy cứ "Dấn thân" khởi nghiệp, đừng sợ thất bại, hãy khởi nghiệp bằng chính đam mê và năng lực của mình!”
-----
Câu hỏi đúng thời điểm nhưng khiến bạn thí sinh CiC suy nghĩ và thay đổi. Vậy thì bạn đã sẵn sàng đón nhận những câu hỏi từ ban giám khảo, mentor của CiC để thay đổi chưa?

Nếu đã sẵn sàng, hãy nhanh tay đăng ký dự thi.
----
Link đăng ký: http://bit.ly/apply_cic2021
Thời gian đăng ký: 19/03 – 09/06/2021
Thể lệ và thông tin cuộc thi: http://cic.itp.vn/
Thông tin sự kiện: https://itp.vn/vi/su-kien/1873-phat-dong-cuoc-thi-y-tuong-khoi-nghiep-cic-2021.html