Tư vấn Dịch vụ văn phòng
 
Tổng đài hỗ trợ
(08) 372 44 404

Trải qua 24h tranh tài căng thẳng, quyết liệt giữa các đội chơi, Ban tổ chức đã tìm được quán quân của cuộc thi Hackathon 2014. Theo đó, tại Hà Nội là đội TT với dự án Voicepedia, tại TP.HCM là đội Mway với dự án thanh toán trực tuyến thông qua công nghệ NFC.

hackathon2014
Ông Trần Việt Thanh - thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ trao cho giải nhất cho đội TT

Hackathon Viet Nam 2014 là cuộc thi dành cho nhà các kỹ sư, khoa học trẻ của Việt Nam do quỹ Formation 8 phối hợp với công ty 5DESIRE, Học viện Hành chính Quốc gia TP.HCM và Viện nghiên cứu cao cấp Toán tổ chức. Cuộc thi năm nay được tổ chức tại 2 thành phố là Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Mục đích chính của cuộc thi là tìm kiếm những tài năng trong lĩnh vực công nghệ thông tin và đưa đến cho họ những cơ hội được tiếp cận với những doanh nghiệp, nhà đầu tư toàn cầu, đặc biệt là ở thung lung Silicon. Qua đó, các nhà tổ chức mong muốn góp phần thúc đẩy nền công nghệ ở Việt Nam, thu hút sự quan tâm từ các quỹ đầu tư cũng như giới truyền thông đến lĩnh vực này.

Sau những giờ làm việc căng thẳng, ban giám khảo cuộc thi (những kỹ sư khoa học đến từ Thung lũng Silicon) đã chọn ra 6 đội (mỗi thành phố 3 đội) có ý tưởng, sản phẩm tốt nhất để trao giải. Các thí sinh của 3 đội này sẽ tiếp tục tự bầu chọn ra thứ tự phân hạng của các đội.

Kết quả, tại khu vực Hà Nội, với sự độc đáo trong ý tưởng cùng sự xuất sắc, tự tin trong bài thuyết trình của mình, các chàng trai tới từ đội TT với dự án Voicepedia (sử dụng giọng nói khi truy cập vào Wikipedia để tìm kiếm thông tin) đã vượt qua hai đội còn lại là Ê A Team với dự án về giáo dục GeniusKids (giải nhì) và Imaginator Team với dự án bài giảng trực tuyến Coursevenient (giải ba) để giành chiến thắng cao nhất của cuộc thi.
hackathontapay
Chân dung những nhà vô địch Hackathon Việt Nam 2014 tại Tp.Hồ Chí Minh

Tại TP.HCM, các chàng trai, cô gái tới từ đội Mway với dự án Tapay - thanh toán trực tuyến dễ dàng, nhanh gọn hơn thông qua công nghệ NFC đã vượt qua 2 đội còn lại là đội Monitor với dự án Sophisticated algorthms to analyze HVAC systems failure (giải nhì) và đội C4F Team với dự án Mobile device management centre (giải ba) để trở thành đội thứ 2 giành giải cao nhất của cuộc thi Hackathon Viet Nam 2014.

Được biết, giải nhất của cuộc thi là một chuyến đi tham quan Thung lũng Silicon trị giá giải thưởng 11.500$, giải nhì là phần thưởng trị giá 800$ và giải ba trị giá 500$. 

Theo DDDN