Tư vấn Dịch vụ văn phòng
 
Tổng đài hỗ trợ
(08) 372 44 404

Chúng ta lại tiếp tục đến với loạt bài viết về việc bạn thay đổi thế nào khi tham dự cuộc thi CiC.

Lần này sẽ là sự thay đổi của bạn Mai Trúc Lâm, thí sinh dự thi với dự án mang mã số CiC43 - “Thanh long sinh thái trồng trên vùng ngập mặn”. Dự án đạt giải ba của cuộc thi CiC năm 2019.

----
“HẸN GẶP LẠI BẠN Ở MỘT CUỘC THI LỚN HƠN NHA”.

Đó là lời hẹn của nhóm bạn thi khởi nghiệp cùng Lâm trong một cuộc thi tại trường. Lúc đó, Lâm chưa biết bạn ấy nhắc đến cuộc thi nào. Còn cuộc thi nào lớn hơn cuộc thi này?

Lâm đã bỏ qua lời hẹn này và không quan tâm đến nó... Cho đến ngày, bạn thấy thông tin cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp - CiC và trải nghiệm trực tiếp.

TỪ LỜI HẸN ĐẾN TRẢI NGHIỆM MỚI

Lúc thấy thông tin cuộc thi CiC, Lâm cũng chỉ thi cho biết, chứ vẫn chưa biết bạn mình nhắc đến cuộc thi nào. Khi trải nghiệm đủ nhiều và nhìn lại thì Lâm đã hiểu và nhận ra cuộc thi mà bạn mình nhắc đến.

Những cuộc thi khác Lâm chỉ thi 1 lần rồi thôi, nhưng với CiC, bạn sẽ quay trở lại, và quay lại lần 3 vào năm 2021 này. Vì CiC giúp bạn mở rộng mối quan hệ, quen biết được nhiều bạn bè, anh chị doanh nhân và nhiều kiến thức nền tảng về khởi nghiệp.

Nếu hỏi tại sao Mai Trúc Lâm lại có thể nhận xét về CiC như thế, thì bạn cho biết bạn đã tham gia rất nhiều cuộc thi về khởi nghiệp, ước tính khoảng 25 cuộc thi, và CiC là cuộc thi thứ 2 bạn tham dự. Sự trải nghiệm này giúp bạn có cái nhìn bao quát hơn và có những đánh giá riêng về CiC.

MỞ RỘNG MỐI QUAN HỆ VÀ TRẢI NGHIỆM

Lúc tham dự CiC, bạn rất ấn tượng với việc mới nộp ý tưởng, chưa cần thi đấu mà lại được đào tạo khóa học 2 ngày về khởi nghiệp. Càng vào những vòng tiếp theo, bạn càng ấn tượng vì hầu hết mỗi vòng thi đều được đào tạo nhiều hơn. Bạn thấy đây là cuộc thi bài bản nhất hiện tại vì chương trình được đầu tư nhiều về kiến thức và giúp nâng cao trải nghiệm thực tế.

Bạn còn chia sẻ, vì cuộc thi diễn ra dài, nên bạn tiếp xúc và quen được với rất nhiều bạn. Đó là điều ở những cuộc thi khác bạn không có. Vì thời gian thi ngắn, hoặc không có khóa đào tạo, khiến cho các bạn thí sinh rất ít khi gặp nhau, do đó, cũng khó biết đó là ai. Nhiều khi quen nhau tại CiC mới biết trước đó đã gặp nhau rồi.


mai truc lam thay doi khi tham gia cic

 

XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN TỪ CUỘC THI KHỞI NGHIỆP, TẠI SAO KHÔNG?

Lâm tiết lộ lý do về việc tham dự nhiều cuộc thi vì bạn muốn thông qua những chương trình này sẽ giúp dự án thành công như gọi vốn, tìm nhà đầu tư, quảng bá thương hiệu, ….nhưng lý do chính, đó là bạn muốn xây dựng thương hiệu cá nhân.

Lâm muốn đầu tư vào bản thân. Bạn nghĩ rằng xây dựng nền móng từ chính mình trước, nó có chắc thì dự án của bạn sẽ vững vàng hơn. Những chương trình khởi nghiệp sẽ giúp bạn được thuyết trình nhiều hơn, rèn giũa sự bản lĩnh, nhạy bén, tự tin trước đám đông.

Đây cũng là một góc nhìn mới khi tham dự các cuộc thi khởi nghiệp mà các bạn trẻ có thể tham khảo. Trải nghiệm để trưởng thành hơn, và trải nghiệm tại cuộc thi CiC, thì tại sao không nhỉ? Không mất phí mà lại trưởng thành hơn, liệu bạn có dám trải nghiệm, để thay đổi?

Hãy đăng ký dự thi, hãy trải nghiệm để CiC được viết tiếp câu chuyện thay đổi của bạn trong loạt bài viết này nhé.
Thông tin cuộc thi CiC 2021: Chính thức phát động cuộc thi CiC 2021

----
Xem thêm loạt bài viết:
Phần 1: Bạn thay đổi thế nào khi tham dự CiC?