Tư vấn Dịch vụ văn phòng
 
Tổng đài hỗ trợ
(08) 372 44 404

Mời bạn đến với bài viết về sự thay đổi của thí sinh Võ Đức Minh khi tham dự cuộc thi CiC. Đây là nhóm trưởng của dự án CiC28 - Korona Board Game, quán quân cuộc thi CiC 2020.

 

minh korona thay doi khi tham du cic

 

Tham gia CiC, mình không thay đổi nhiều, mà thay đổi SIÊU nhiều!

Sau khi tham gia CiC, cuộc sống mình không thay đổi nhiều, mà là thay đổi SIÊU nhiều. Mình x2.5 về tình trạng tài chính cá nhân, x3 được cơ hội phát triển sự nghiệp, x5 sự hỗ trợ khởi nghiệp, x10 được mối quan hệ trong cộng đồng khởi nghiệp và kinh doanh, và x20 lần sự quan tâm của gia đình và bạn bè.

Khi lần đầu nhìn thấy banners quảng cáo cuộc thi CiC 2020 ở ký túc xá, mình đã thực sự hấp dẫn bởi quy mô và giải thưởng khủng của cuộc thi. Thế là mình quyết định đăng kí tham gia với 2 mục tiêu chính: 1 là cố gắng giành giải I để được chuyến đi nước ngoài, 2 là mở rộng mối quan hệ trong giới đầu tư và khởi nghiệp.

Thế là mình tham gia, về format cuộc thi thì cũng tương tự như các cuộc thi khởi nghiệp khác, ở mỗi vòng đều pitching, làm video giới thiệu, và được đào tạo các kĩ năng khởi nghiệp.

Tuy nhiên mình nhận được nhiều hơn ở CiC là không chỉ được đào tạo kiến thức mà còn bài trải nghiệm phỏng vấn khách hàng thực tế cùng team, dù đi giữa trưa trời nắng nhưng trải nghiệm rất thú vị và đáng nhớ.

Từ hoạt động này thì mình mới nghiệm ra rằng muốn làm một sản phẩm/dịch vụ tốt thì tốt nhất là hãy đi ra ngoài quan sát, phỏng vấn, học hỏi từ khách hàng hoặc coi từ nguồn đáng tin cậy nào đó chứ đừng tự nghĩ trong đầu mà khởi nghiệp.

Hơn nữa, trong cuộc thi, mình còn được kết nối với một chị mentor Dương Hoài Giang Hà siêu xịn và mình được mở mang tầm mắt “cả một chân trời mới” từ chị ấy. Chị ấy chia sẻ những gì thực tế chị đang làm, một dự án cộng đồng thực sự thú vị, và mình thấy rất cuốn, truyền cảm hứng rất nhiều từ chị.

Gần đến chặng cuối cuộc thi, mình đã thân với những đội thi khác, lúc này thì có vẻ như đội nào thắng mình cũng sẽ rất vui, còn đội mình thắng thì mình sẽ rất rất vui.

Đó là cả một chặng đường dài, 7 – 8 tháng, để đến được vòng chung kết, nhờ dài như vậy nên trong quá trình thi cũng có nhiều thời gian để chuẩn bị hơn và sẽ đỡ áp lực hơn khi vừa thi vừa học ở trường.

Chặng đường dài ấy bọn mình đã cải tiến rất nhiều về mặt sản phẩm, về cách pitching, nhờ học hỏi từ các lớp huấn luyện trong cuộc thi. Chắc cũng chính nhờ như vậy, và thêm một vài yếu tố khác, mà đội mình đã đoạt giải I.

Thế là, hành trình mang sáng tạo Việt ra thế giới, mới chính thức bắt đầu.

Lửa thử vàng, gian nan thử sức, tuổi trẻ phải thử CiC.
---
Hãy đăng ký dự thi để CiC được viết tiếp câu chuyện thay đổi của bạn trong loạt bài viết này.

---

Xem thêm:

Bạn thay đổi thế nào khi tham dự CiC? (Phần 1)

Bạn thay đổi thế nào khi tham dự CiC? (Phần 2)

- Thông tin cuộc thi CiC 2021