Tư vấn Dịch vụ văn phòng
 
Tổng đài hỗ trợ
(08) 372 44 404

Đầu năm là thời điểm tuyệt vời để chuẩn bị bắt đầu kinh doanh. Nhưng, tất nhiên, trước tiên bạn cần phải tìm ra ý tưởng để bắt đầu hành trình kinh doanh. Stephen Key, đồng sáng lập trang web inventright.com đặt trụ sở tại Glenbrook, Nev., và là tác giả của cuốn “One Simple Idea for Startups and Entrepreneurs: Live Your Dreams and Create”, cho biết: “Bạn phải nghĩ ra thật nhiều ý tưởng để thành công”, (McGraw-Hill, 2012).

8 cách để đưa ra một ý tưởng khởi nghiệp

Key đã đăng ký ý tưởng cho hơn 20 sản phẩm trong 25 năm qua, cho biết anh ấy nảy sinh ý tưởng bằng nhiều cách khác nhau, từ việc đi dạo giữa hành lang của các cửa hàng đến suy nghĩ về những lỗ hổng trên thị trường.

Dưới đây là tám kỹ thuật từ Key và các chuyên gia khác có thể giúp khơi nguồn sáng tạo của bạn:

1. Hãy tự hỏi bản thân, "What’s next? - Tiếp theo là gì?”

Những ý tưởng kinh doanh thành công thường là những ý tưởng dẫn đầu xu hướng. Sergio Monsalve, đối tác của Norwest Venture Partners, một nhóm đầu tư mạo hiểm có trụ sở tại Palo Alto, California cho biết hãy suy nghĩ về các xu hướng và công nghệ có khả năng bùng nổ và cách mà bạn có thể tiến vào những lĩnh vực đó. Ông gợi ý, chẳng hạn, hãy suy nghĩ về những đổi mới liên quan đến hệ thống giải trí tại gia, ngay tại phòng khách khi các công ty như Apple hiện nay đang phát triển các công nghệ truyền hình mới. "Điều đó có ý nghĩa gì đối với việc sinh hoạt và giải trí trong chính ngôi nhà của bạn?", ông nói thêm.

2. Làm về những thứ khiến bạn trăn trở

Khi Colin Barceloux còn học đại học, anh ấy nghĩ rằng sách giáo khoa quá đắt. Vì vậy hai năm sau khi tốt nghiệp, anh quyết định bắt tay vào lĩnh vực này và thành lập Bookrenter.com - một doanh nghiệp có trụ sở tại San Mateo, California cung cấp dịch vụ cho thuê sách giáo khoa với mức chiết khấu khoảng 60%. Khởi nguồn từ những trăn trở và bắt đầu như một dịch vụ hoạt động chỉ có một người, Bookrenter.com hiện đã có 1,5 triệu người dùng và 200 nhân viên. Anh ấy nói "Bạn chỉ cần nghĩ xem những gì khiến bạn phải trăn trở. Ý tưởng kinh doanh của bạn bắt nguồn từ chính trăn trở đó.

3. Tìm kiếm các cơ hội mới

Ý tưởng kinh doanh của bạn không nhất thiết là phải phát minh lại bánh xe. Key nói rằng hãy xem một số công ty lớn trong ngành còn thiếu những gì và tìm hiểu xem liệu bạn có thể lấp đầy những khoảng trống đó hay không. Ví dụ, vào năm 2003, ông thành lập công ty Hot Picks, hiện có trụ sở tại San Jose, California. Sau khi nhận ra các thương hiệu lớn trong ngành công nghiệp guitar không cung cấp các lựa chọn mới lạ mà người mua có thể sưu tầm được, Key đã đưa ra một thiết kế đặc biệt lấp đầy ngách trống mà sau đó thiết kế này được bán trong 1.000 cửa hàng, bao gồm cả Wal-Mart và 7-Eleven. Ông nói: “Các ông lớn luôn để lại vô vàn cơ hội sẵn có.”

4. Áp dụng các kỹ năng của bạn vào một lĩnh vực hoàn toàn mới

Theo Bill Fischer - giáo sư quản lý tài chính tại IMD, trường kinh doanh được xếp hạng hàng đầu của Thụy Sĩ, đồng thời là đồng tác giả của cuốn The Idea Hunter: How to Find the Best Ideas and make them Happen (Jossey-Bass, 2011), bạn hãy suy nghĩ về các kỹ năng của bạn và liệu chúng có thể hữu ích trong một lĩnh vực mới hay không. Ví dụ như JMC Soundboard, một công ty có trụ sở tại Thụy Sĩ chuyên sản xuất loa phóng thanh cao cấp. Jean Michel Capt đã phát minh ra loa bằng cách áp dụng kinh nghiệm chế tạo đàn guitar của mình, sử dụng cùng một loại vân cộng hưởng để tạo ra một chiếc loa tạo ra âm thanh chất lượng cao và trông giống như một tấm gỗ bóng bẩy. Ngoài ra còn có Dear Kate, trụ sở tại R.I, một công ty được thành lập bởi Julie Sygiel, người đã sử dụng quá trình đào tạo của mình về kỹ thuật hóa học để tạo ra chất liệu đồ lót chống vết bẩn, chống rò rỉ mà phụ nữ năng động có thể sử dụng trong khi tập luyện hoặc chơi thể thao.

5. Tìm một lĩnh vực thiếu đổi mới gần đây

Khi đưa ra ý tưởng, Key thích xác định những thị trường chưa có nhiều đổi mới gần đây. Ví dụ: khi nhận thấy có khá ít bước phát triển mới trong ngành kinh doanh nhãn thông tin sản phẩm, anh ấy đã tạo ra Spinformation, một nhãn bao gồm hai lớp - một lớp trên cùng có thể xoay với các bảng mở mà bạn có thể nhìn thấy xuyên qua nó và một nhãn dưới cùng mà bạn có thể đọc bằng cách xoay lớp bên trên nó. Khi các công ty cần cung cấp thêm thông tin về một loại dược phẩm chẳng hạn có thể sử dụng nhãn phụ để cung cấp thêm thông tin chi tiết.

6. Tạo ra phiên bản rẻ hơn của một sản phẩm hiện có

Các công ty thường bắt đầu bằng cách cung cấp cho khách hàng một sản phẩm hiện có với giá thấp hơn. Warby Parker - một công ty kính mắt được thành lập vào năm 2010 bởi bốn người bạn chuyên ngành kinh doanh. Doanh nghiệp có trụ sở tại New York bán kính thuốc với giá 95 đô la trong khi chúng thường có giá từ 300 đô la trở lên. Kể từ khi ra mắt, doanh nghiệp này đã phát triển lên 100 nhân viên.

7. Nói chuyện với người mua hàng

Để nảy ra ý tưởng đáp ứng nhu cầu của mọi người, không có cách nào tốt hơn là nói chuyện với người cần mua chúng. Nếu bạn quan tâm đến xe đạp leo núi, hãy dạo chơi trên các lối đi của các cửa hàng thể thao, xe đạp và hỏi khách hàng về những gì mà họ muốn có thể tìm thấy trên thị trường. Nếu bạn quan tâm đến việc phát triển kinh doanh thương mại điện tử, hãy cân nhắc đến việc gửi một bài khảo sát trực tuyến đến khách hàng tiềm năng để tìm hiểu về nhu cầu và sở thích của họ.

8. Chơi trò chơi kết hợp và kết hợp

Key nói: Hãy đi bộ lên và xuống các lối đi của một cửa hàng thuốc, linh kiện điện tử hoặc đồ chơi sau đó tìm cách kết hợp các sản phẩm hai bên lối đi với nhau thành một. Điều đó sẽ khơi dậy khá nhiều ý tưởng, nhưng hãy chuẩn bị tinh thần vì hầu hết những ý tưởng đó không dùng được. "Bạn sẽ nghĩ ra tất cả những ý tưởng điên rồ nhất, và thỉnh thoảng bạn sẽ tìm thấy một ý tưởng tuyệt vời nào đó trong số chúng" - anh ấy nói.

Nguồn: Entrepreneur

https://itp.vn/vi/tin-tuc/khoi-nghiep/1975-khoi-nghiep-5-dieu-quan-trong-nhat-ban-can-biet.html

https://itp.vn/vi/tin-tuc/khoi-nghiep/1961-website-for-entrepreneurs-trang-web-cho-nha-khoi-nghiep-va-doanh-nhan-phan-1.html