Tư vấn Dịch vụ văn phòng
 
Tổng đài hỗ trợ
(08) 372 44 404

 

Big Data

Nếu bạn đang kinh doanh, chắc hẳn bạn đã từng nghe đến thuật ngữ Big Data. Big Data đã xuất hiện từ lâu và nó là một trong những cụm từ thịnh hành nhất trong thế giới kinh doanh.

Trước khi có internet, khi một doanh nghiệp đặt quảng cáo trên báo hoặc truyền hình, thật khó để theo dõi doanh số bán hàng và mức độ truyền tin. Cũng như khó để biết có bao nhiêu người thực sự đã xem quảng cáo. Internet đã thay đổi tất cả những điều đó. Bây giờ chúng ta có các thuật ngữ như số lượt xem trang, số lượng khách truy cập, v.v...

Các doanh nghiệp thu thập hàng nghìn gói dữ liệu hàng ngày. Big Data chính là việc sử dụng các thông tin này để đưa ra các quyết định kinh doanh thông minh hơn. Big Data được tạo ra để hiểu tất cả thông tin được thu thập hàng ngày này.

Rất nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ đưa ra quyết định dựa trên trực giác và bản năng. Đây đều là những phẩm chất đáng ngưỡng mộ ở một người, nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể biết chính xác ngày nào trong tuần có tỷ lệ mở email cao nhất, các tính năng trong sản phẩm của bạn mà khách hàng sẵn sàng chi trả nhất và mức giá chính xác thúc đẩy doanh số bán hàng. Tất cả chúng đều là thông tin có giá trị. Nhiều khi, họ bị thúc đẩy bởi trực giác nhưng không nhất thiết phải như vậy. Một số doanh nghiệp - lớn và nhỏ - đang sử dụng Big Data để cải thiện chất lượng sản phẩm, làm cho hoạt động tiếp thị của họ phù hợp hơn với khách hàng và xây dựng mối quan hệ bền chặt hơn với khách hàng của họ.

 

Bây giờ, làm thế nào để một doanh nghiệp nhỏ có thể bắt đầu?

#1 Xác định các phần thông tin quan trọng có liên quan nhất đến doanh nghiệp của bạn

Thách thức lớn nhất đối với một doanh nghiệp nhỏ là biết bắt đầu từ đâu và loại thông tin nào phù hợp nhất với doanh nghiệp của họ.

Tôi tin rằng ít hơn đôi khi nhiều hơn. Nơi tốt nhất để bắt đầu là chuẩn bị một bảng câu hỏi gồm năm đến sáu phần thông tin quan trọng có liên quan nhất đến doanh nghiệp của bạn.

Trong công việc kinh doanh của mình, tôi muốn xác định thông tin có thể làm tăng lợi nhuận của tôi, có nghĩa là dữ liệu có thể giúp tôi tăng doanh thu và cắt giảm chi phí.

Ví dụ: chúng tôi nhận ra rằng mặc dù nhiều nam giới truy cập trang web của chúng tôi hơn, nhưng tỷ lệ phụ nữ mua hàng lại lớn hơn. Ngoài ra, doanh số bán vé cho sự kiện của chúng tôi là cao nhất trong 2 tuần trước khi sự kiện diễn ra và việc bán vé chủ yếu diễn ra vào khoảng 9 giờ sáng hoặc vào buổi tối lúc 6 giờ chiều.

Vì vậy, đối với hoạt động kinh doanh sự kiện của chúng tôi, phần thông tin quan trọng là - những tháng nào trong năm là phù hợp nhất cho một sự kiện, ngày nào trong tuần hoạt động tốt nhất, mọi người thường mua vé khi nào, v.v.

 

#2 Phân tích yêu cầu công nghệ

John Smith, Giám đốc điều hành của Remote DBA cho biết “Các doanh nghiệp nhỏ có cùng lượng truy cập vào Big Data như các doanh nghiệp lớn. Không có lý do gì khiến Big Data không thể được tận dụng cho hoạt động kinh doanh nhỏ ”.

Trong khi phân tích nhu cầu công nghệ, điều quan trọng là phải phân tích tính đơn giản và linh hoạt của nó. Đôi khi, công nghệ cung cấp rất nhiều thông tin nhưng rất khó sử dụng và các doanh nghiệp sẽ không sử dụng bất kỳ thông tin nào.

Thu hút nhóm của bạn tham gia trong khi chọn công nghệ phù hợp và biến việc phân tích Big Data trở thành tư duy xuyên suốt tổ chức của bạn. Có các công cụ ngay từ việc quản lý con người đến phân tích các xu hướng và kiểu mẫu trong các chiến dịch tiếp thị của bạn. Bắt đầu bằng cách xác định những thứ bạn thực sự cần.

 

#3 Chi phí so với Doanh thu + Tiết kiệm

Đôi khi một quy trình mới đi kèm với một chi phí. Chi phí có phù hợp với lợi ích không?

Tôi thích phân tích chi phí so với lợi ích của việc tiết kiệm và doanh thu. Một công nghệ nhất định sẽ cung cấp cho chúng ta thông tin có thể giúp chúng ta tiết kiệm thời gian và tiền bạc, đồng thời tăng doanh thu của chúng ta.

Đi từ một tư duy được thúc đẩy bởi trực giác sang một tư duy được thúc đẩy bởi phân tích có thể cần một thời gian và thực hành. Với các hệ thống có chủ ý nhất quán được áp dụng, doanh nghiệp nhỏ có thể thực hiện quá trình chuyển đổi này.

 

Bài viết trên trang Entrepreneur bởi Vinil Ramdel. Vinil Ramdev là một doanh nhân, nhà văn kinh doanh và nhà tiếp thị. Anh tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành Marketing năm 2004. Kể từ đó, Vinil đã tham gia vào việc thành lập và phát triển một số doanh nghiệp chủ yếu trong lĩnh vực bán lẻ, tiếp thị, truyền thông, quảng cáo và trên internet. Kỹ năng nhìn thấy bức tranh toàn cảnh và xác định các xu hướng và kiểu mẫu đã giúp anh trở thành nhà tư vấn chuyên sâu cho các công ty muốn phát triển kinh doanh và làm cho sản phẩm của họ dễ khám phá hơn.