Tư vấn Dịch vụ văn phòng
 
Tổng đài hỗ trợ
(08) 372 44 404

Chắc hẳn các bạn đã từng nghe về con số thống kê khoảng 90% startup công nghệ thất bại. Nguyên nhân có thể do sản phẩm của họ không “kết thúc” như mong muốn của họ, dòng tiền không hiệu quả, doanh thu tạo ra không đủ bù đắp chi phí… Chúng ta đều biết rằng không có công thức nào để bắt đầu một cách “hoàn hảo” và miễn dịch với con số 90% kia. Tuy nhiên nếu quản trị hiệu quả những nguồn lực hiện có của doanh nghiệp thì cơ hội thành công của các Startup sẽ cao hơn. Và một trong những nguồn lực quan trọng đó là THỜI GIAN.
THỜI GIAN ở đây là ĐÚNG LÚC, ĐÚNG THỜI ĐIỂM. Bạn hãy tưởng tượng một doanh nghiệp mà mọi thứ hoàn hảo – bạn có một ý tưởng kinh doanh tuyệt vời, một mô hình kinh doanh và một đội ngũ nhân viên tài năng. Nhưng nếu ý tưởng của bạn đến quá sớm và người tiêu dùng không sẵn sàng cho nó, họ sẽ không dễ dàng sử dụng hệ thống của bạn. Nếu ý tưởng của bạn đến quá muộn và có một số lượng đối thủ cạnh tranh trên thị trường khi đó sẽ rất khó khăn cho bạn để tìm kiếm khách hàng.

timemanagement 1600x900

Hãy tưởng tượng nếu doanh nghiệp của bạn đang trong tình trạng THIẾU nguồn lực nhưng sản phẩm của ban lại được HẸN GIỜ một cách hoàn hảo, con người có nhu cầu cho sản phẩm của bạn và đã sẵn sàng mua nó. Khi đó doanh thu bán hàng tăng mạnh bạn sẽ có đủ TIỀN để lấp đầy những thứ còn THIẾU. Bạn sẽ đầu tư nhiều hơn để nâng cấp mô hình kinh doanh, đào tạo đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp hơn…Thời gian không thể bỏ qua và càng không thể thay thế bởi việc tập trung vào những yếu tố khác trong doanh nghiệp của bạn. Chắc chắn có được ý tưởng tốt, mô hình kinh doanh, đội ngũ và nguồn vốn sẵn có thể sẽ tăng khả năng thành công cho doanh nghiệp của bạn nhưng nếu không có THỜI GIAN thì bạn sẽ khó tránh khỏi kết thúc thất bại hoặc ít nhất là vấp phải sự cạnh tranh từ đối thủ .

Trở ngại lớn nhất ở đây là không có một quy trình khoa học để có thể xác định được THỜI GIAN nào là HỢP LÝ nhất cho ý tưởng của bạn. Bạn có thể nghiên cứu thị trường để xác định đâu là khách hàng mục tiêu hoặc nghiên cứu đối thủ cạnh tranh để xem những gì mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm. Tuy nhiên, vẫn cần THỜI GIAN và một chút may mắn. Đánh đúng THỜI ĐIỂM thì thành công sẽ đến với bạn.

Tuong Nguyen (Theo Entrepreneur)