Tư vấn Dịch vụ văn phòng
 
Tổng đài hỗ trợ
(08) 372 44 404

Nếu như tiếp thị và bán hàng tạo ra giá trị cho doanh nghiệp ở thời điểm hiện tại thì việc xây dựng và duy trì mối quan hệ với khách hàng là nền tảng cho sự tồn tại lâu dài của doanh nghiệp. Đó là một thử thách thật sự nếu bạn muốn khách hàng của bạn được hạnh phúc khi sử dụng sản phẩm và mong muốn sử dụng nó một lần nữa thì bạn phải chứng minh được rằng bạn thật sự đáng tin cậy.
Mối quan hệ khách hàng tốt sẽ giúp bạn phát triển việc kinh doanh của mình mà không cần tới việc sử dụng các mánh khóe quảng cáo, giảm giá hoặc khuyến mãi đặc biệt. Dĩ nhiên bạn phải làm tốt những gì mà bạn đang làm thì bạn mới có thể thành công nhưng để vận hành một doanh nghiệp thực sự thành công trong một thời gian dài thì nhất thiết phải dựa trên một thực tế đó là mối quan hệ với khách hàng.

customerservice
Và để xây dựng một mối quan hệ khách hàng tốt, Startups nên ghi nhớ những điều sau đây:
• Lời hứa BẮT BUỘC phải được giữ: Nếu bạn thực hiện một lời hứa với khách hàng thì bạn phải chắc chắn rằng bạn có thể làm bất cứ điều gì để giữ lời hứa đó. Đó có thể là lời hứa về thời gian giao hàng cho sản phẩm hoặc lời hứa về chất lượng sản phẩm/dịch vụ. Nhận được sự tin tưởng từ khách hàng, đó có thể là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định đến sự thành công của doanh nghiệp bạn. Xây dựng được lòng tin nơi khách hàng có thể giúp bạn nhận được những phản hồi một cách tích cực từ khách hàng nếu như sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn thực hiện đúng như lời hứa.
• TRAO QUYỀN: trao quyền cho nhân viên để họ có thể làm chủ được những công việc của doanh nghiệp và có thể giải quyết những nhu cầu của khách hàng một cách nhanh chóng. Khách hàng không muốn phải tiếp xúc với những tiếng chuông điện thoại liên tục hoặc email trả lời tự động … mà không nhận được sự quan tâm từ doanh nghiệp và vì thể họ sẽ tìm một nơi khác để thực hiện việc kinh doanh của mình. Nếu không có sự trao quyền thì việc duy trì mối quan hệ khách hàng thật sự là một thử thách.
• TÍNH NHẤT QUÁN là chìa khóa: Tính nhất quán luôn đi song hành với sự hài lòng của khách hàng. Đứng từ góc độ kinh doanh, tính nhất quán thể hiện ở tất cả những khía cạnh mà bạn làm. Tính nhất quán tạo ra cho khách hàng sự tin tưởng bởi một hệ thống trong cách làm việc. Bởi khách hàng luôn mong muốn việc kinh doanh của mình đang được thực hiện trên một nền tảng ổn định có hệ thống.
• TẬP TRUNG và HÀNH ĐỘNG: Đừng cố gắng làm nhiều thứ cho nhiều người ngay lập tức. Hãy làm một công việc theo chiều DỌC và làm thật tốt vấn đề đó, khách hàng của bạn chắc chắn sẽ hạnh phúc. Tập trung vào chất lượng và đảm bảo đúng lời hứa một việc còn hơn là làm nhiều việc khác nhau nhưng không hiệu quả.
• LẮNG NGHE từ những MENTORS. Một người mentors tốt sẽ giúp bạn nhận ra điểm mạnh của thị trường một cách dễ dàng. Họ có kinh nghiệm và có lẽ họ đã trải qua những gì bạn đang cố gắng để đạt được. Họ có thể cho bạn những hướng dẫn thiết thực để đạt được sự hài lòng của khách hàng. Những lời khuyên và kinh nghiệm của họ thật sự GIÁ TRỊ.
• Hãy BÀY TỎ - không vấn đề gì cả: Những người thành công là những người chịu đựng được những khó khăn và có thể vẫn đang còn mắc kẹt vào các mục tiêu của họ nhưng họ tin sẽ tới lúc nhìn thấy được ánh sáng. Sẽ có lúc bạn cảm thấy mình không thể đáp ứng những mong đợi của khách hàng, không vấn đề gì cả hãy bỏ nó sang một bên, tập trung lại vào những việc cần phải ưu tiên và BÀY TỎ những vấn đề khuất mắt tại “cuộc họp” với những co – founder, chắc chắn bạn sẽ nhìn thấy ÁNH SÁNG.

Tuong Nguyen (Theo http://thecampusentrepreneur.com)