Tư vấn Dịch vụ văn phòng
 
Tổng đài hỗ trợ
(08) 372 44 404

Sức mạnh của việc đặt câu hỏi TẠI SAO trong việc trở thành người khởi nghiệp - Copy

Tôi là một người khởi nghiệp. Điều đó có nghĩa là gì? Đối với hầu hết mọi người, nó là một định nghĩa tiêu chuẩn, một cá nhân – người mà làm những công việc như tổ chức, quản lý, dự báo các rủi ro cho một tổ chức kinh doanh hoặc một doanh nghiệp.

Đối với tôi, nó mang nhiều ý nghĩa hơn thế. Người khởi nghiệp không chỉ là người quyết định xây dựng một thứ gì đó từ bàn tay trắng. Đó là một người thức dậy mỗi ngày không biết chính xác những gì mình mong đợi. Đó là một người nhảy ra khỏi gờ tường mà không cần một chiếc dù. Tôi thường nói rằng mình đang ở một ngã rẽ, một là phá sản, hai là thành tỷ phú. Nó là một mớ cảm xúc hỗn độn, đầy đau khổ, vinh quang, căng thẳng và thỏa mãn.
Đối với các bạn, người hiểu tôi đang nói gì, chắc chắn bạn có thể biết rõ. Nhưng, đối với những người khác, những người đang tự hỏi liệu cái gì mới là một người khởi nghiệp, hãy để tôi cung cấp cho bạn một vài cách hiểu sâu sắc hơn. Hãy để tôi đưa bạn ra khỏi các phương tiện truyền thông bong bóng, vượt ra hàng tỷ đô và những sắc màu xinh đẹp. Để tôi nói cho bạn một bí mật: Đó là một cuộc chiến tàn khốc. Tôi thức dậy mỗi sáng trong sự mơ hồ. Tôi như là một sự thỏa thuận giữa vinh quang và thất bại. Ngày tốt nhất của cuộc đời bạn luôn bị theo đuổi bởi những ngày tồi tệ. Một ngày bạn sẽ trở thành anh hùng nhưng ngày tiếp theo bạn có thể chẳng là gì cả.
Vì vậy, bây giờ bạn biết được sự thật và chúng tôi đã nhận ra con đường, hãy nói về những lý do tại sao chúng ta làm điều này và tại sao chúng ta đặt mình thông qua chiếc bao tay sắc với sự điên cuồng này. Tại sao chúng ta sẽ tự cắt bản thân, cuộn tròn trong muối biển, đứng dậy và tắm và lại như thế một lần nữa?
Một số quan niệm sai lầm là chúng ta làm tất cả vì tiền. Đối với những người đang hy vọng về trò chơi điên rồ này, nếu bạn muốn làm điều gì đó chỉ vì tiền thì hãy để tôi đặt ra một số câu hỏi cho bạn. Nếu bạn chỉ nghĩ về ngôi biệt thự của mình trên đảo star, G6 và Bugatti Veyron của bạn, bạn dự định sẽ suy nghĩ về con đường như thế nào để tạo ra giá trị cho những khách hàng của bạn. Nếu bạn đang ngồi mơ mộng về thị trường với những cơ hội hàng tỷ đô và chỉ nghĩ về việc làm thế nào để tận dụng được tiền vốn có thể, thì làm sao bạn có thể đến với những ý tưởng để nâng cao kinh nghiệm người tiêu dùng của bạn? Trong khi bạn đang ngồi trong phòng ngủ và nghĩ về những chuyến đi đến Aspen, Mojitos ở Miami và bữa tối ở trên Riviera của Pháp, khách hàng cần sự giúp đỡ, mọi người cần kinh nghiệm và những ngành công nghiệp tốt hơn trong một tổng thể chung cần phá vỡ.
Xin đừng hiểu lầm tôi. Tôi là một nhà tư bản thực sự. Tôi chỉ biết rằng tiền là một thước đo của việc tạo nên giá trị. Nếu bạn chỉ tập trung vào việc kiếm tiền cho bản thân, thì sau đó bạn sẽ không thể tập trung trong việc tạo ra giá trị mà bạn cần để thu hút khách hàng và có khả năng tạo ra lợi nhuận.
Bây giờ chúng ta biết nó không phải hoàn toàn đắt đỏ, và người ta có thể trả lời cho câu hỏi: “Tại sao chúng ta làm những điều đó? “ Đối với tôi, câu trả lời nằm trong chính câu hỏi. Đáp án cho câu hỏi “Tại sao chúng ta làm những điều đó”, Là TẠI SAO.
TẠI SAO giúp tôi vượt qua mỗi ngày. TẠI SAO giúp tôi vượt qua những đêm mất ngủ và TẠI SAO thúc đẩy tôi tạo nên những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất có thể. Nếu bạn biết TẠI SAO, nó sẽ giúp bạn trả lời bất kỳ câu hỏi nào bạn có hoặc đối phó với bất kỳ vấn đề nào mà sẽ 100% xảy ra với bạn.
Đối với tôi, TẠI SAO là việc mà tôi muốn kết nối với mọi người lại với nhau thông qua tinh thần kinh doanh. Tôi tin rằng các nền văn hóa khác nhau trong suốt thời kỳ phá vỡ ranh giới chính trị và xã hội thông qua làm việc với nhau vì mục tiêu chung. Tôi tin rằng sự hợp tác là một sản phẩm phụ của quá trình tiến hóa và thế giới của chúng ta sẽ tốt hơn khi chúng ta quyết định mọi công việc cùng nhau.
Tôi biết rằng điều này có vẻ như là tôi đang nhìn thế giới thông qua cái kính màu hồng, nhưng tôi đã nhìn thấy nó bằng chính mắt mình. Thông qua công việc của mình tại AlleyNYC tôi đã nhìn thấy tất cả loại người, từ tất cả các nền tảng khác nhau làm việc với nhau.
Thông qua công việc của mình tại bộ ngoại giao Hoa Kỳ, tôi đã chứng kiến toàn bộ nền văn hóa khác nhau đang tạo nên những sản phẩm tuyệt vời được sử dụng trên toàn cầu.Tôi đã nhìn thấy các em học sinh đang học những phương pháp sáng tạo được lấy cảm hứng từ những nền văn hóa khác để xây dựng các giải pháp cho các vấn đề mà họ đang cố gắng để giải quyết. Trong khi bom đã dừng lại phía sau, một nhóm nhà khởi nghiệp trẻ đang làm việc với từ TẠI SAO của họ trong khi đang nói chuyện với tôi cách hàng ngàn dặm. Hãy phá vỡ điều này xuống một chút: một nhóm người Palestine ở Gaza đang sản xuất sản phẩm công nghệ cao nói chuyện với một anh chàng Do Thái từ đảo Long. (Huge S/O to Gaza Sky Geeks.) Tôi đã chứng kiến sức mạnh của việc kết nối và mục tiêu của tôi là kết nối thế giới với nhau thông qua tinh thần kinh doanh.
TẠI SAO là lý do cho những gì tôi đã làm và thúc đẩy tôi mỗi ngày. Tại sao cũng giúp tôi trong những tình huống từ ngày này qua ngày khác. Nó giúp tôi trả lời cho những câu hỏi của khách hàng và nhà đầu tư đồng thời cũng giúp tôi đưa ra quyết định hành động tốt nhất cho doanh nghiệp của mình và cộng đồng. Hãy tin tôi, một quyết định có thể trông không tốt vào thời điểm đó. Tuy nhiên, TẠI SAO luôn tỏa sáng vào lúc kết. Nó giữ cho bạn trung thực, khiêm tốn và giúp bạn thực hiện nhiệm vụ của mình.
Lời khuyên cuối cùng của tôi là, tìm hiểu TẠI SAO của bạn. Tìm kiếm niềm đam mê trong TẠI SAO và cảm nhận mục đích đằng sau từ TẠI SAO của bạn. Sau khi bạn tìm hiểu nó, sống với nó, thở cùng nó, không bao giờ, bao giờ, BAO GIỜ, mất tầm nhìn về TẠI SAO. Hãy len lỏi vào nhau.

BÍCH LIẾN ( Theo: www.entrepreneur.com)