Tư vấn Dịch vụ văn phòng
 
Tổng đài hỗ trợ
(08) 372 44 404

Vì nhiều lý do, đại học là một cơ hội duy nhất cho thanh niên. Nó không chỉ cung cấp một hệ sinh thái hiếm hoi mà sinh viên có thể học các kỹ năng mới, nhưng cũng không cho họ quá nhiều kinh nghiệm để tiếp cận nhiều kỹ năng mới khác.
Tuy nhiên, như một doanh nhân, đại học đôi khi bị đánh giá thấp. Nhiều người tin rằng các khóa học chuẩn và chuyên ngành bao gồm trong một chương trình giảng dạy đại học có ít hoặc không có liên quan cho các doanh nhân và người thành lập tham vọng tốt hơn là nhảy vào thế giới thực và bắt đầu kinh doanh. Vì lý do này, hàng trăm doanh nhân bỏ học đại học mỗi năm.
Tuy nhiên, nếu được thực hiện một cách chính xác, kinh nghiệm học đại học có thể là một thời gian rất có lợi cho các doanh nhân, và có thể cung cấp cơ hội học hỏi và phát triển.
Dưới đây là ba cách mà đại học có thể giúp bạn phát triển thành một doanh nhân.

3thing

1. Kỹ năng giữa các cá nhân

Đại học là một cơ hội tuyệt vời để phát triển nhân cách của bạn, cùng với các kỹ năng xã hội, kỹ năng kết nối và xây dựng các mối quan hệ của bạn.
Bạn được đặt trong một cộng đồng với hàng ngàn thanh niên, sinh viên tham vọng khác, những người muốn tìm hiểu và phát triển. Hiện có hàng trăm cơ hội để tham gia các câu lạc bộ, các tổ chức và tìm cách để tạo kết nối mới và bạn bè.
Được bao quanh bởi rất nhiều người khác nhau trong rất nhiều mối quan hệ khác nhau, đại học là một nền tảng tuyệt vời cho những ai muốn vào kết nối và gặp gỡ những người mới - một kỹ năng có giá trị cho các doanh nhân. Các giá trị trực tiếp là thế, bạn có thể mở rộng mạng lưới của bạn và mở rộng kiến thức của bạn, trong khi lợi ích gián tiếp là bạn sẽ học cách để tạo thành các kết nối và các mối quan hệ với mọi người.
Hơn nữa, việc học làm thế nào để trở nên lôi cuốn trong xã hội là rất quan trọng cho các doanh nghiệp, vì họ thường bị buộc phải tuyển dụng nhân viên mới, tìm được khách hàng và thuyết phục các nhà đầu tư. Tất cả 3 chức năng cơ bản không thể không có kỹ năng giao tiếp hiệu quả.
2. Kết nối
Như đã đề cập đến ở trên, một trong những tài sản quý giá nhất đối với một doanh nghiệp là mạng lưới của mình.
Là một doanh nhân công việc của bạn là linh hoạt và đòi hỏi nhiều kỹ năng, con người, và quy trình thủ tục. Khi bạn đang gây quỹ, bạn cần đầu tư tài chính; khi bạn đang tuyển dụng, bạn cần tài năng; và khi bạn đang phát triển kinh doanh, bạn cần tiềm năng/mới khách hàng. Đối với tất cả các chức năng này, mạng lưới kết nối của một nhà doanh nghiệp là vô cùng hữu ích.
Khi một nhà khởi nghiệp tận dụng tối đa kinh nghiệm đại học của mình, anh ta có thể đáp ứng được các doanh nhân khác và những người có thể là nhân viên tiềm năng, đối tác và nhà đầu tư. Thêm vào đó, anh ta có thể tiếp nhận những người đưa ra sự giới thiệu đến các nhân viên và đối tác chủ chốt.

3. Giáo dục
Trong khi “nhân văn” nói chung dường như không có giá trị thực tiễn nhiều cho các nhà khởi nghiệp, có rất nhiều cách khác đại học có thể cung cấp nền giáo dục tuyệt vời cho các khởi nghiệp. Ví dụ, sự hướng dẫn của các giáo sư kinh doanh, giáo viên và các nhà lãnh đạo câu lạc bộ có thể là tài nguyên hữu ích cho các doanh nhân và các công cụ để học hỏi và phát triển.
Ngoài cố vấn, đại học cũng là một nơi thuận tiện để học các kỹ năng sống và đặc điểm của kinh doanh. Có rất nhiều các khóa học tập trung vào các yếu tố của một doanh nghiệp, cùng với các lớp học kinh doanh cụ thể.
Đối với học sinh tốt nghiệp trường trung học, những người có khuynh hướng để đi vào kinh doanh, thì việc chuyển sang học đại học có thể là một trong những khó khăn. Tuy nhiên, bây giờ nhiều trường đại học chuyên giảng dạy các nhà khởi nghiệp, quyết định đó đã trở nên dễ dàng. Cuối cùng, đại học có thể là một kinh nghiệm mang lại lợi ích cho các doanh nhân trẻ nếu họ tận dụng lợi thế đầy đủ của nó.

Theo www.entrepreneur.com