Tư vấn Dịch vụ văn phòng
 
Tổng đài hỗ trợ
(08) 372 44 404

Theo tiết lộ của một cựu kế toán viên làm việc cho startup Skully trong hồ sơ gửi tòa án, trước khi startup đột ngột dừng hoạt động vào tuần trước, hai anh em sáng lập viên đã dùng tiền của công ty gồm hàng nghìn USD cho kỳ nghỉ ở Hawaii, chi phí cá nhân cho việc thuê căn hộ, chi phí cho các chuyến dự thi ở Las Vegas và chi phí cho những cuộc vui ở câu lạc bộ thoát y.

Hai anh em Marcus và Mitch Weller, thành lập Skully, một startup phát triển mũ bảo hiểm xe máy thông minh, ba năm về trước. Sau khi huy động được gần 2,5 triệu USD từ trang gây vốn cộng đồng Indiegogo, công ty này đang trong giai đoạn sản xuất chiếc mũ bảo hiểm được trang bị công nghệ tăng cường thực tế và có gắn camera ở phía sau.

goivonduoc15trieuusd2dongsanglapstartuplienlaytiendianchoitractangitp

Nhưng công ty đã tan rã hồi tháng trước sau khi hội đồng quản trị buộc hai anh em nhà Weller rời khỏi công ty. Và Skully cũng bị ngừng hoạt động hoàn toàn dù quyên được số vốn lên tới gần 15 triệu USD từ cộng đồng và các đối tác đầu tư.

Marcus Weller không trả lời bất cứ câu hỏi nào liên quan tới vụ việc.

Một cựu kế toán viên của Skully, Isabelle Faithauer, tố cáo hai anh em nhà Weller sử dụng tài khoản ngân hàng của công ty như một chú heo đất tiết kiệm và yêu cầu nguyên đơn che dấu bản chất thực sự của các khoản chi bằng cách nhập chúng vào sổ chi tiêu của Skully. Những khoản chi phí cá nhân sẽ được liệt kê dưới dạng những chi phí phát sinh vì lý do kinh doanh hợp pháp dù thực tế không phải vậy.

Dưới đây là một vài trong số 19 chi phí bị báo cáo sai sự thật:

- Thuê một căn hộ ở quận Marina, San Francisco và tiếp theo là các chi phí di chuyển nhà, sơn nhà sau khi họ chuyện tới Dogpatch.

- Chi phí ăn tại nhà hàng và mua đồ tạp hóa cá nhân trả cho công ty thẻ AMEX.

- Khoản thanh toán 80.000 USD cho một đồng sáng lập không rõ tên cho chuyến đi tới Trung Quốc.

- 13.000 USD chi phí tham gia Mai Tai và Extreme Tech Challenge ở Las Vegas.

- Tiền thuê một chiếc Lamborghini trong kỳ nghỉ cá nhân.

- Chi phí cho một chuyến du hí toàn cầu bao gồm 2.000 USD thuê một chiếc Limousine ở Florida, 2.000 USD tiêu xài ở câu lạc bộ thoát y và 2.345 USD mua một bức tranh ở Hawaii.

Trong thông báo được đăng tải trên trang Indiegogo, công ty này cảnh báo rằng những khách hàng đã đặt hàng trước chiếc mũ bảo hiểm giá 1.450 USD chỉ có thể đòi lại tiền nhờ phiên tòa phá sản.

"Nhóm chúng tôi đã bị giải tán và thật buồn khi thấy các đối tác thân thiết, các nhà cung cấp, các khách hàng và các nhân viên của chúng tôi đã bị ảnh hưởng tiêu cực bởi vụ lùm xùm này", Skully viết trong tuyên bố đóng cửa công ty. "Chúng tôi nhận ra rằng có rất nhiều câu hỏi chưa được giải đáp và đây thực sự là một tình huống rất khó chịu. Chúng tôi thực sự xin lỗi".

Theo Cafebiz.vn