Tư vấn Dịch vụ văn phòng
 
Tổng đài hỗ trợ
(08) 372 44 404

Nhận thức về thương hiệu là đặc biệt quan trọng. Nếu đánh giá đúng vị trí thương hiệu của mình, bạn có thể thu hút đúng đối tượng khách hàng.

Đây là 1 số gợi ý để tạo tiếng nói riêng cho thương hiệu của bạn.

  1. Hỏi chính mình: “Bạn muốn hướng đến ai?” Những nhà khoa học lão thành hay những tay chơi trẻ tuổi? Thường thì bạn sẽ không nói chuyện với người lớn trong gia đình theo cùng một kiểu như khi nói chuyện với bạn bè đúng không? (Ít nhất là tới khi bạn đủ lớn)
  2. Trò chuyện cùng đối tượng hướng đến: Khi mà bạn đã biết đối tượng bạn muốn hướng đến là ai, hãy trò chuyện với họ. Thường là bạn đã làm việc cùng họ trong nhiều năm rồi và bạn biết rõ họ là ai. Hãy nói theo cách tốt nhất mà bạn biết.
  3. Hỏi chính thương hiệu của bạn “Mày sẽ làm gì?” Chúng tôi thích cách làm này vì nó làm mọi thứ dễ dàng hơn hẳn. Chúng tôi thậm chí không cần phải nghĩ về những quyết định quan trọng. Trong hầu hết trường hợp, chúng tôi nhìn vào logo của chúng tôi và hỏi: “Mày sẽ làm gì trong tình huống này?” Chúng tôi luôn nhận được câu trả lời, và hầu như luôn là lựa chọn đúng (không gì là hoàn hảo mà).
  4. Trước sau như một: thay đổi tiếng nói của thương hiệu không chỉ làm khách hàng lẫn lộn, tạo cảm giác như là đa cực vậy. Hầu hết trường hợp khi mà bạn đã thu hút được một lượng người theo dõi nhất định thì thông điệp của bạn phải luôn nhất quán. Bạn không thể hôm nay thì ủng hộ Manchester United và hôm sau thì cổ vũ cho Chelsea vì làm vậy sẽ làm người khác thắc mắc. Để có lượng người theo dõi nhất quán thì thông điệp của bạn cũng phải nhất quán.
  5. Trung thực: Ngoài việc nhất quán thì thông điệp của bạn cũng phải thực tế. Nếu bạn có lừa lọc, chẳng hạn như dùng vô số quảng cáo pop-up khác nhau, thì bạn  chỉ làm người khác khó chịu thôi. Bạn cần phải có một lượng người theo dõi nhất quán, cố định và để làm vậy thì bạn cần có danh tiếng tốt. Nhận thức về hình ảnh công ty là tối quan trọng, và nếu bạn không thể làm được thì tốt nhất là đừng có cam kết trước làm gì.
  6. Đừng e ngại: giờ thì bạn đã có lượng khách hàng ổn định, biết cách trò chuyện với họ, cách mà chính thương hiệu của bạn sẽ nói cho bạn biết phải làm gì. Thêm vào đó bạn biết rằng phải đảm bảo thông điệp của bạn nhất quán và thực tế… Đây là lúc bạn phải dám hành động. Bạn có thể sẵn sàng va chạm với người khác, sẵn sàng làm họ khó chịu hay thậm chí tức giận với bạn. Điều đó không sao cả, vì đó không phải là đối tượng bạn muốn hướng đến. Chỉ cần làm sao những khách hàng của bạn vừa lòng và họ cảm thấy được rằng bạn đang trung thành với thương hiệu, với tiếng nói riêng của mình.