Tư vấn Dịch vụ văn phòng
 
Tổng đài hỗ trợ
(08) 372 44 404

Ngày 2/5/2018, đại diện IEC và đại diện Saigon Innovation Hub (SIH) đã ký thỏa thuận hợp tác về xây dựng các cơ chế chính sách hợp tác giữa TP.HCM và các trường đại học nói chung, ĐHQG-HCM nói riêng trong việc (1) đào tạo về khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, (2) đầu tư vào các phòng thí nghiệm dùng chung, hỗ trợ hoạt động nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo.

**Saigon Innovation Hub là đơn vị trực thuộc Trung tâm Tiết kiệm Năng lượng của Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) TP.HCM. Saigon Innovation Hub (SIH) là nơi kết nối các thành phần trong hệ sinh thái khởi nghiệp để thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp, sáng tạo cho TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung.

saigon inovation hub

Một không gian tổ chức hội thảo tại Sihub. Nguồn ảnh: AllEvents.in

 

Các hoạt động chính

Để tạo mọi điều kiện cho Startup phát triển, Sihub tập trung hỗ trợ Startup ở nhiều hoạt động. Hỗ trợ không gian làm việc hay tổ chức sự kiện liên quan đến khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo cho các thành phần trong hệ sinh thái khởi nghiệp. Đến với Sihub, các startup sẽ có cơ hội kết nối với các cố vấn, nhà đầu tư, các tổ chức tài chính trong và ngoài nước.

Trong quá trình hoàn thiện sản phẩm, các Startup cũng sẽ được Sihub hỗ trợ về kĩ thuật và tài chính theo quy chế đã ban hành từ Sở KH&CN TP.HCM. Đồng thời, các Startup cũng sẽ được hỗ trợ đào tạo về kĩ năng, kiến thức để phát triển sản phẩm, phát triển thị trường, thuyết phục nhà đầu tư…

Với các nhóm phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp (Ecosystem Builder), Sihub sẽ hỗ trợ để các nhóm tiếp cận nguồn tài chính của Thành phố để đẩy mạnh hoạt động xây dựng cộng đồng khởi nghiệp. Sản phẩm, dịch vụ của các Startup cũng sẽ được Sihub quảng bá trên Fanpage, trong không gian của Sihub và trên các phương tiện thông tin đại chúng thông qua chương trình quảng bá chung của Sihub.