Tư vấn Dịch vụ văn phòng
 
Tổng đài hỗ trợ
(08) 372 44 404

Thành lập ngày 16/03/20111, Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) là công viên phần mềm tập trung đầu tiên và lớn nhất tại Việt Nam. Ngay từ ban đầu, QTSC đã được thiết kế theo định hướng mô hình đô thị phần mềm (software city) trên tổng diện tích 43ha. Tính đến nay, QTSC đã thu hút được 157 doanh nghiệp công nghệ thông tin, trong đó có 5 doanh nghiệp có quy mô trên 1.000 người. Với quy mô 20 tòa nhà văn phòng, 5 trung tâm đào tạo công nghệ thông tin, 4 phòng giao dịch ngân hàng, 20 bãi đỗ xe, khu nhà ở chuyên gia và khu ký túc xá, hệ thống lưới điện ngầm hóa,… QTSC đã chính thức trở thành một đô thị phần mềm phục vụ cho 20.755 người học tập, làm việc thường xuyên.

qtsc 2018

QTSC là Công viên phần mềm đầu tiên tại Việt Nam nhận được Giấy chứng nhận Khu Công nghệ thông tin tập trung do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp. Vào tháng 03 năm 2016, Thủ tướng đồng ý thí điểm thành lập Chuỗi Công viên phần mềm Quang Trung, tạo bước đột phá trong phát triển công nghiệp phần mềm và khởi nghiệp sáng tạo để phát huy vai trò và thương hiệu sẵn có: QTSC, Khu Công nghệ Phần mềm ĐH Quốc Gia TPHCM (VNU-ITP). Tiếp theo đó vào tháng 10 năm 2017, Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TTTT) đã ban hành các Quyết định về việc thành lập Hội đồng quản lý Chuỗi và Quy chế tổ chức hoạt động của Chuỗi Công viên phần mềm Quang Trung. Trong đó, QTSC là nòng cốt của Chuỗi nhằm kế thừa và phát huy thương hiệu QTSC. Các thành viên trong Chuỗi được hưởng chính sách ưu đãi áp dụng cho khu công nghệ thông tin tập trung và khu công nghệ cao; có tư cách pháp nhân độc lập, tự nguyện liên kết, hợp tác với nhau trên cơ sở chương trình hợp tác phát triển giữa TP.HCM và các tổ chức, đơn vị có trụ sở tại Việt Nam.

Trong quá trình phát triển và định hướng trở thành mô hình đô thị thông minh, tranh thủ lợi thế của các doanh nghiệp phần mềm nội khu, QTSC đã triển khai xây dựng giải pháp tích hợp để phục vụ hoạt động giám sát, quản lý điều hành (IOC – Integrated Operation Center) toàn khu thông qua kết nối các ứng dụng công nghệ IoT. QTSC cũng đã triển khai xây dựng Khu nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới (QTSC R&D Labs) nhằm tạo ra không gian nghiên cứu phát triển sản phẩm, giải pháp trong khu CNTT tập trung cũng như hỗ trợ các công ty có hoạt động nghiên cứu và ứng dụng công nghệ, thu hút nhiều chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực R&D công nghệ.

Từ những kết quả đạt được ban đầu, QTSC sẽ tiếp tục kiên trì tối ưu hóa, mở rộng phát triển thêm các ứng dụng công nghệ, từng bước tích hợp dữ liệu, các ứng dụng trên một nền tảng và hướng tới nền tảng mở cho bên thứ 3 khai thác. Việc ứng dụng mô hình đô thị thông minh vào QTSC là một quá trình dài hạn và là một trong những mục tiêu quan trọng để đưa QTSC sớm trở thành top các khu phần mềm hàng đầu Châu Á.

10540368 315657561935144 5294885313540913259 n

Ông Nguyễn Anh Thi, Giám đốc ITP (trái) và Ông Nguyễn Đức Hiền, Giám đốc QTSC (phải)

Công viên phần mềm Quang Trung

  • Địa chỉ: phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM
  • Điện thoại: (84-28) 3715 8999 * Fax: (84-28) 3715 5985
  • Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. * Website: www.qtsc.com.vn
  • Facebook: www.facebook.com/quangtrungsoftwarecity

Về QTSC Incubator:
Công ty TNHH Ươm tạo Doanh nghiệp Phần mềm Quang Trung (gọi tắt là QTSC Incubator) được thành lập từ ngày 26/05/2005 và đi vào hoạt động từ 03/2008 do Công ty TNHH một thành viên Phát triển công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) và Hội Tin Học Tp. HCM (HCA) đồng thành lập, hoạt động dưới hình thức phi lợi nhuận. QTSC Incubator được sự hỗ trợ về tài chính và kỹ thuật của Cộng đồng Châu Âu (EU) và Chính phủ Việt Nam.

QTSC Incubator mang trên mình sứ mệnh xây dựng một trung tâm ươm tạo chất lượng cao nhằm hỗ trợ và nuôi dưỡng các doanh nghiệp phần mềm, công nghệ thông tin vượt qua những khó khăn, rủi ro, thách thức trong giai đoạn đầu khởi nghiệp. Ngoài ra, QTSC Incubator còn tích cực khuyến khích hình thành phát triển các doanh nghiệp phần mềm, công nghệ thông tin trong phạm vi TP.HCM.

Các doanh nghiệp sau khi kết thúc thời gian ươm tạo tại QTSC Incubator sẽ được chứng nhận TỐT NGHIỆP và sẽ chuyển qua Công viên phần mềm Quang Trung để chính thức trở thành doanh nghiệp chính quy.

Nhiệm vụ chiến lược của QTSC Incubator: Tích cực khuyến khích hình thành phát triển các doanh nghiệp phần mềm, công nghệ thông tin trong phạm vi thành phố HCM, góp phần thúc đẩy ngành công nghiệp phần mềm thành ngành công nghiệp mũi nhọn phát triển bền vững và tăng trưởng cao về kinh tế, tạo ra nhiều việc làm mới, xây dựng thương hiệu CNTT quốc gia.

Đến nay, QTSC Incubator đã ươm tạo hơn 20 Doanh nghiệp phần mềm và có rất nhiều các doanh nghiệp thành công như BTM, DMG, SYMBIO, AMBITION, SOLID LINE, VMT, PowerSoft….

Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

Vườn Ươm Doanh Nghiệp Phần Mềm Quang Trung

  • Địa chỉ: Tòa nhà SBI, Công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP. HCM
  • Điện thoại: (84-28) 5437 1161 hoặc 3891 8889
  • Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • Hotline: (84) 121 294 4989
  • Website: http://sbi.vbi.vn
  • Facebook: www.facebook.com/quangtrungincubator