Tư vấn Dịch vụ văn phòng
 
Tổng đài hỗ trợ
(08) 372 44 404

Magik Coworking Space, không gian giúp khởi nghiệp ngập tràn niềm vui và không còn đơn độc

Magik Coworking Space (MCS) là không gian làm việc chia sẻ năng động phù hợp với startup và sinh viên. MCS có sứ mệnh kết nối các cá nhân khởi nghiệp, giúp con đường khởi nghiệp ngập tràn niềm vui và không còn đơn độc. 

Các nhóm làm việc ở MCS chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực CNTT, điển hình là Antizen (cung cấp các phần mềm cho Microsoft Store), Ketoanapp (xây dựng ứng dụng kế toán dành cho doanh nghiệp), Cosina (phát triển game), DeepHub (nghiên cứu và phát triển ứng dụng về trí tuệ nhân tạo), EasyPDF (ứng dụng trên IOS để thao tác với file PDF)...

mcs

Với vai trò cùng ITP xây dựng nên hệ sinh thái khởi nghiệp, MCS luôn nỗ lực để hỗ trợ các nhóm khởi nghiệp, đào tạo và tạo việc làm cho các bạn sinh viên. Thông qua các chương trình ITP Startup Fresher Tour và hàng loạt workshop, MCS đào tạo, trau dồi kinh nghiệm làm việc để các bạn sinh viên giỏi hơn, tự tin và chuyên nghiệp hơn trong công việc sau này.

Picture1

Picture3

Picture2

----------------

Thông tin liên hệ: Magik Coworking Space

- Phòng I.102, Khu Công nghệ Phần mềm ĐHQG-HCM, đường Võ Trường Toản, KP.6, P.Linh Trung, Q.Thủ Đức, TPHCM.

- Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

- SĐT: 0969.760.920

- Fanpage: https://www.facebook.com/magik.coworkingspace/

SHub – Nỗ lực từng ngày trở thành viên kim cương thô, để người khác mài sáng.

Gặp CEO của Shub, anh Nguyễn Đăng An khi anh và các cộng sự mới chuyển qua Khu Công nghệ Phần mềm ĐHQG-HCM (ITP). Chúng tôi bắt đầu câu chuyện phỏng vấn với sự thoải mái như hai người bạn sinh viên đang bông đùa với nhau, nhưng trong những lời anh An nói, toát lên sự vững vàng.

Bạn đã từng học khóa học công nghệ của đứa trẻ chưa thôi nôi CrossTech chưa?

 “Đứa trẻ” được nhắc tới là CrossTech, một đơn vị khởi nghiệp về lĩnh vực công nghệ thông tin trong việc tổ chức các khóa học miễn phí.

CrossTech bắt đầu dự án khởi nghiệp từ tháng 1/2019, tính tới nay vẫn chưa được 1 năm hoạt động nhưng đã tổ chức được 10 khóa học với hơn 90 học viên. Dù là khóa học miễn phí nhưng việc nhận người học (mentee) không phải đại trà, số lượng học viên mỗi lớp giới hạn chỉ từ 10-13 học viên và được phỏng vấn kỹ càng. Thời gian đào tạo cũng không ngắn, từ 1 đến 2 tháng.

Dù là đứa trẻ nhưng chất lượng lớp học thì luôn được yêu cầu cao như những người lớn khó tính. Không chỉ phỏng vấn và chọn lựa học viên, mà ngay cả các giáo viên và các trợ giảng cũng được CrossTech chọn mặt gửi vàng. Các mentor (CrossTech muốn gọi giáo viên là mentor) và trợ giảng là những người có tầm và có tâm.

9P5A9670

CrossTech khác với những khóa học khác ở 6 yếu tố sau:

 • Khóa học miễn phí.
 • Khóa học áp dụng quy trình chuẩn với những bài học chất lượng được đội ngũ sáng lập và mentor CrossTech kiểm duyệt và biên soạn phù hợp với thực tế.
 • Nội dung đào tạo đa dạng: lập trình ứng dụng di động, lập trình web, lập trình game unity, kiểm thử phần mềm tự động, kiểm thử phần mềm thủ công, trí tuệ nhân tạo
 • Có nhiều hoạt động ngoại khóa.
 • Được học thêm về kỹ năng mềm: viết CV, cách trả lời phỏng vấn, làm việc nhóm,…
 • Hỗ trợ sau khóa học, giới thiệu học viên đến các doanh nghiệp đến khi có việc làm.

Một số môn học trên trường chưa thể đáp ứng được việc cho học sinh, sinh viên tiếp cận nhiều với môi trường làm việc thực tế thì CrossTech có thể.

Mục tiêu 2020 của CrossTech.

Với mục tiêu tạo ra cộng đồng mentor và mentee ở Việt Nam, qua năm 2020, CrossTech sẽ mở rộng sang mảng đào tạo trực tuyến để hỗ trợ cho các bạn ở xa không có điều kiện học thực tế tại CrossTech. Đặc biệt sẽ mở rộng sang mảng đào tạo cho doanh nghiệp về công nghệ thông tin.

Cái khó mà “đứa trẻ” CrossTech vấp phải.

1. Giáo viên (mentor)

Việc tìm kiếm và kết nối được với các mentor còn gặp nhiều khó khăn do các thành viên sáng lập CrossTech tuổi đời còn trẻ nên số lượng mentor đến giảng dạy chưa nhiều.

Để chọn lựa được những mentor vừa có kinh nghiệm làm việc thực tế, vừa có vị trí trong ngành công nghệ thông tin, vừa có khả năng giảng dạy mà lại có tâm với việc tự nguyện chia sẻ kiến thức của mình thì khá khó để tìm.

“Đứa trẻ già dặn” CrossTech băn khoăn có nên hạ thấp tiêu chí của mình để tìm được nguồn mentor phong phú hơn, nhưng chính CrossTech lại phủ định suy nghĩ của mình. Quan trọng vẫn phải tìm mentor có tâm và có tầm. Chất lượng sẽ quyết định các khóa học của CrossTech chứ không phải số lượng.

Ngoài việc tìm mentor là giáo viên cho các khóa học, đứa trẻ ấy cần tìm “phụ huynh”, một mentor cho ý tưởng để hỗ trợ định hướng, góp ý cho dự án của CrossTech.

2. Thiếu mối quan hệ về doanh nghiệp

CrossTech đào tạo cho mentee đủ khả năng làm việc ở những công ty lớn, nhưng mối quan hệ và khả năng tìm kiếm của CrossTech để giới thiệu việc làm cho mentee thì chưa tương đồng vì các doanh nghiệp được giới thiệu hầu như là vừa và nhỏ, những doanh nghiệp khởi nghiệp.

Đặc thù của những công ty khởi nghiệp, doanh nghiệp vừa và nhỏ thì cần phải cháy hết mình với công việc, làm đa dạng công việc, hơn 8 tiếng/ngày và đôi khi không giống với cách làm việc của những doanh nghiệp lớn đã vào quy trình và vận hành theo guồng máy. Nhóm vẫn đang trăn trở việc tìm đa dạng các doanh nghiệp để hỗ trợ mentee có công ty làm việc phù hợp sau khóa đào tạo.

3. Tài chính

Bài toán về tài chính là bài toán muôn thuở của những bạn trẻ khởi nghiệp.

Vốn ở đâu để chi trả cho cơ sở hạ tầng lớp học; tiền cho mentor, trợ giảng; tiền cho các hoạt động phát triển thị trường… Những cái chung để phát triển cho khởi nghiệp còn chưa có đủ, thì tiền cho các bạn quản lý của CrossTech cũng chưa thể có được. CrossTech ngoài không tuổi thì còn tự nhận mình là “nhóm 0 đồng”. Dù 0 đồng nhưng luôn nỗ lực hết mình để tạo ra những khóa học chất lượng nhất.

Tài chính sẽ đến, có thể mãi sau này, nhưng chất lượng lớp học thì không thể đến sau mà luôn song hành từ những ngày đầu.

4. Chưa được tin tưởng

Vì tuổi đời còn non trẻ nên CrossTech vẫn chưa được các bạn sinh viên biết đến hoặc chưa được các doanh nghiệp đặt niềm tin nhiều.

5. Dạy miễn phí

CrossTech hay được hỏi khi nào thì sẽ thu phí?

Dạy miễn phí thì chất lượng sẽ như thế nào?

Sự nghi ngại thì luôn có, nhưng “đứa trẻ già dặn” CrossTech chỉ bĩnh tĩnh đáp lại sẽ không thu phí vì muốn các bạn sinh viên có cơ hội trải nghiệm các khóa học thực tế chứ không chỉ là nghe lý thuyết hay các giờ thực hành ít ỏi từ trường học.

Thuận lợi của CrossTech

1. Thành viên trẻ, nhiệt huyết, có lửa

Những bạn thành lập CrossTech là những người trẻ, ngoài đôi mươi nhưng rất năng động và nhiệt tình.

Các bạn kể về lớp học đầu tiên mà mình tổ chức. Căn phòng nhỏ, nóng, hầm, không máy chiếu, không tivi. Những khó khăn ấy vẫn không làm nguôi ngọn lửa của các bạn trẻ.

9P5A9673

2. Thu hút những người có chung mục đích

Người ta hay bảo những người có cùng mục đích, quan niệm sống sẽ thu hút nhau. Với mục đích là phục vụ cho xã hội, vì sinh viên, CrossTech cũng đã thu hút được những mentor và mentee nhiệt huyết. 1/3 bạn mentee quay trở lại sau khóa học đề nghị được hỗ trợ nhóm là minh chứng cho điều đó.

Ngoài ra, các bạn được các giảng viên của các trường hỗ trợ chia sẻ thông tin về khóa học, vì vậy các bạn sinh viên biết đến thông tin khóa học và tin tưởng CrossTech hơn.

3. ITP hỗ trợ nhiệt tình

Trong 10 khóa học mà CrossTech tổ chức, thì có 9 khóa học tổ chức ở ITP.

ITP đã hỗ trợ phòng có bày trí sẵn bàn ghế, máy chiếu, máy lạnh. Hỗ trợ toàn bộ cơ sở vật chất mà không thu phí từ tháng 6/2019. Chính nhờ sự hỗ trợ này mà nhóm đã tổ chức được 9/10 khóa học chỉ trong 4 tháng về ITP.

Ngoài ra ITP còn hỗ trợ liên kết với các công ty để CrossTech có đa dạng danh sách doanh nghiệp giới thiệu cho mentee và hỗ trợ truyền thông cho các khóa đào tạo.

CrossTech mong với mối quan hệ rộng lớn của mình, ITP sẽ là cánh tay nối dài của nhóm tới các bạn trẻ nhiệt huyết và những doanh nghiệp, tới những trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp khác để mở rộng dự án và các khóa học của mình hơn.

Với những ai đã học khóa học của CrossTech sẽ cảm nhận được chất lượng và sự nhiệt huyết mà CrossTech đem đến. Hãy học và trải nghiệm!

Chúc CrossTech thành công.

--------------------------------------

Thông tin liên hệ CrossTech:

 • Phòng I004, ITP, KP.6, P.Linh Trung, Q.Thủ Đức, TP.HCM
 • Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
 • Facebook: https://www.facebook.com/CrossTechteam/
 • Số điện thoại: 096 328 29 27

Trần Vũ Group, ông tơ bà nguyệt thời công nghệ số

Giám đốc của Trần Vũ Group, anh Trần Thế Cường là một người tuổi đời còn trẻ, nhưng với những kinh nghiệm của mình, anh đã phát triển công ty của mình với nhiều mảng hoạt động khác nhau.

75388234 2194355253998557 4790239431103610880 n

Lĩnh vực hoạt động của Trần Vũ Group

Trần Vũ Group là một công ty khởi nghiệp gồm hai lĩnh vực: Marketing online và tuyển dụng.

Đối với mảng Marketing online, Trần Vũ nhận hỗ trợ các mảng: Quảng cáo Facebook, SEO, SMS. 

Đối với Trần Vũ Job (mảng tuyển dụng), công ty sẽ đăng thông tin tuyển dụng theo yêu cầu của nhà tuyển dụng lên Facebook để tìm các ứng viên phù hợp, sau đó chuyển thông tin cho nhà tuyển dụng. Dự án ban đầu tên là timcv.com; sau đó đổi thành 500viec.com. 

75020346 2194355273998555 5967778760538193920 n

Điểm khác biệt ở Trần Vũ Job so với các đơn vị khác hoặc các trang web tìm việc là Trần Vũ Job sẽ đăng thông tin tuyển dụng của nhà tuyển dụng lên Facebook. Khi người tìm việc quan tâm nhắn tin, chatbot và Machine learning của Trần Vũ Job sẽ tự động đưa ra các thông tin liên quan cho người quan tâm và tối ưu công việc tuyển dụng nhanh chóng và hiệu quả. Với những câu hỏi cần nhiều thông tin hơn từ phía nhà tuyển dụng, Trần Vũ Job sẽ là cầu nối để đưa thông tin qua lại giữa hai bên sao cho thông tin chính xác và đảm bảo tính minh bạch.

Khi người tìm việc thấy phù hợp với công việc và ứng viên có các tiêu chí phù hợp mô tả công việc thì Trần Vũ Job sẽ đưa thông tin ứng viên cho nhà tuyển dụng để phỏng vấn.

Với các ứng viên còn lại, Trần Vũ sẽ hỗ trợ tìm công ty phù hợp.

Mục tiêu 2020

Công ty thành lập ngày 23/1/2019 nhưng trước đó các thành viên sáng lập đã tự kinh doanh mảng Marketing online từ năm 2018. Với những ngày đầu tiên, mảng tuyển dụng vẫn chưa đem lại lợi nhuận, theo anh Cường là “lỗ thê thảm”, nhưng nhờ có doanh thu từ Marketing online nên Trần Vũ Group vẫn đang hoạt động ổn định.

2020, Trần Vũ Group tiếp tục phát triển mảng tuyển dụng và Marketing online. Đặc biệt trong năm sau, Trần Vũ sẽ phát triển mảng đào tạo, một nhánh nhỏ của mảng tuyển dụng. Mục tiêu là đào tạo 20.000 ứng viên có việc làm.

Sau một thời gian tuyển dụng nhân sự, anh Cường nhận thấy lỗ hổng trong việc các nhà tuyển dụng phải đào tạo lại nhân sự sau khi tuyển dụng. Để giải quyết lỗ hổng đó, Trần Vũ Training sẽ tổ chức các khóa học mang tên 3D: 

+ Digital Marketing

+ Design

+ Development (lập trình phần mềm). 

Trong các khóa học này, học viên sẽ được học các kiến thức thực tế và trau dồi các công việc chuyên môn. Không những vậy, các học viên ngoài được học, được giao các công việc thực tế mà còn được nhận lương. Khả năng được nhận làm việc tại các công ty có nhu cầu tuyển dụng là rất cao.

Những khóa học thực tế sẽ giúp tạo ra các ứng viên có chất lượng và giúp các công ty tuyển dụng không tốn thời gian, chi phí, nhân lực để đào tạo lại.

71190229 2194355143998568 1337498329742835712 n

Trần Vũ có được bốn thế mạnh: 

 • Hiểu được các yêu cầu công việc cụ thể của công ty tuyển dụng. 
 • Đã có kinh nghiệm làm việc thực tế lâu năm ở các mảng mà Trần Vũ Training dự định đào tạo.
 • Có sẵn dự án thực tế, giúp cho học viên được vừa học, vừa hành.
 • Có sự uy tín với các nhà tuyển dụng, nên học viên sẽ có cơ hội cao được nhận việc sau khi đào tạo tại Trần Vũ Training.

Với những thế mạnh của Trần Vũ, lợi ích cho nhà tuyển dụng và các ứng viên, hy vọng rằng dự án đào tạo sẽ giúp cho hoạt động của Trần Vũ phát triển hơn nữa. 

Anh Cường cũng chia sẻ, một trong những lợi thế nữa là Khu Công nghệ Phần mềm (ITP) đang có nhiều chính sách hỗ trợ cơ sở vật chất cho việc đào tạo, khởi nghiệp. Không những vậy, tại ITP có mạng lưới các đơn vị khởi nghiệp về đào tạo có thể liên kết và hỗ trợ với Trần Vũ. 

Là người làm Marketing, người làm tuyển dụng, và sắp tới là đào tạo, Trần Vũ Group như ông tơ bà nguyệt, người đứng giữa hai bên, một bên là khách hàng doanh nghiệp sử dụng sản phẩm của Trần Vũ và một bên là người tiêu dùng trực tiếp, phải xe duyên thật tốt và thật đúng đối tượng để hai bên khách hàng hài lòng.

Chúc cho Trần Vũ Group sẽ xe được thật nhiều duyên.

--------------------------------------

Thông tin liên hệ Trần Vũ Group:

 • Phòng I004, ITP, KP.6, P.Linh Trung, Q.Thủ Đức, TP.HCM
 • Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
 • Website: https://tranvugroup.com/
 • Facebook: https://www.facebook.com/Tr%E1%BA%A7n-V%C5%A9-Job-117114286363566/
 • Số điện thoại: 090 249 47 69

Cohota, “giáo dục là chìa khóa” để phát triển con người

Cohota viết tắt từ Cổng Học Tập, là một nền tảng quản lý học tập và đào tạo cho mọi cấp độ. Cohota là ứng dụng tăng cường tương tác giữa giáo viên và học viên; giúp giáo viên, nhà đào tạo xây dựng hệ thống một cửa của riêng mình để có thể quản lý các khóa học và quản lý phương pháp đào tạo, giảng dạy của mình theo hình thức trực tuyến và trực tiếp. 

Trăn trở về đào tạo trực tuyến 

Năm 2015, anh Chương có dịp làm việc tại Nam Á và có cơ hội tìm hiểu về EdTech, cách chuyển đổi số cho việc đào tạo. Anh nhận ra ở các nước đang phát triển nhầm lẫn về website và LMS (hệ quản trị đào tạo). Website đơn giản hơn, chỉ cung cấp thông tin nhưng với LMS đòi hỏi phải thay đổi và nâng cao được trình độ của người học, nghiệp vụ nhiều hơn website. 

74525987 2209242552509827 5442144470827008 o

Phương châm hoạt động của Cohota “Giáo dục là chìa khóa”. Muốn thay đổi xã hội thì phải thay đổi con người. Cohota không chỉ muốn nhắc tới giáo dục ở mảng đào tạo, mà còn muốn nhắc tới giáo dục con người ở những mặt khác của cuộc sống, là nhận thức, kỹ năng sống, hướng đến những điều tốt đẹp hơn.

Dự án Cohota mang tính xã hội cao, thiết thực khi được sự ủng hộ từ khách hàng, nhà đầu tư, các đơn vị hỗ trợ. Với câu khẩu hiệu mới “Giáo dục là chìa khóa”, Cohota hỗ trợ giáo viên tạo một hệ quản trị đào tạo (LMS) với tên miền riêng và có thể tùy chỉnh giao diện, tên miền cho phù hợp với cách thức giảng dạy của từng giáo viên.

Cohota ra đời để thay đổi cách hiểu sai lầm về đào tạo trực tuyến và thay đổi cách giáo dục truyền thống, chưa phát huy được hết khả năng của giáo viên và học viên như hiện nay. 

74661786 2209242732509809 1821290506890510336 o

Sự khác biệt của Cohota

 • Đi sâu hơn vào phương pháp giáo dục và phương pháp chuyển đổi: giúp người học chủ động hơn so với cách học truyền thống; người dạy giảm được thời gian; hiệu quả cao hơn theo phương pháp cũ là thầy truyền kiến thức trực tiếp cho trò.
 • Giáo viên có thể tự do thể hiện được phương pháp của mình: dạy dự án, dạy theo nhóm, dạy nói chuyện trực tiếp hoặc trực tuyến,… 
 • Đa dạng thể loại học liệu.
 • Công cụ đánh giá và khảo sát mạnh mẽ.
 • Phong phú hình thức cộng tác.
 • Báo cáo, thống kê xuyên suốt quá trình dạy và học.

Khó khăn của Cohota khi quyết định chọn EdTech để khởi nghiệp

Giải pháp giáo dục ở Việt Nam thường mang tính chất bề nổi, còn ở bề chìm thì đòi hỏi rất nhiều tính năng, nghiệp vụ. Đào tạo trực tuyến là một hành trình dài, vì thế không thể nóng vội, phải tốn nhiều thời gian và nhân lực phải luôn tìm tòi, học hỏi để nâng cao chất lượng dịch vụ.

Cohota đã phải nghiên cứu, đầu tư rất nhiều, thứ nhất là về nhân lực. Tại Việt Nam, tìm nguồn nhân lực rất khó vì EdTech thời điểm đó chưa phát triển nhiều. Dự án Cohota được sự tham gia của người Ấn Độ, sự hỗ trợ Hàn Quốc, bạn bè từ các nước khác. 

Khó khăn thứ hai là vốn. Ngoài được các quỹ đầu tư thiên thần của Việt Nam, quỹ tăng tốc và ươm tạo từ Hàn Quốc thì bản thân Cohota đã phải chắt chiu rất nhiều để tạo ra được sản phẩm dài hạn. 

Mục tiêu năm 2020

Cohota sẽ kết nối giáo viên, doanh nghiệp và học viên; hỗ trợ 500 doanh nghiệp trong việc đào tạo; hỗ trợ 3000 giáo viên.

Bên cạnh việc hỗ trợ giáo viên và học viên qua việc phát triển ứng dụng, Cohota sẽ mở rộng sang thị trường doanh nghiệp. Cohota nhận thấy nhu cầu đào tạo của doanh nghiệp trong việc nâng cao chất lượng đội ngũ nhân viên, đào tạo nội bộ, đào tạo đối tác và tuyển dụng là rất lớn.

Cohota có thể vừa liên kết với các đơn vị đào tạo cho doanh nghiệp, mà còn liên kết được các đơn vị có chuyên môn và khả năng để đánh giá các đơn vị đào tạo, giúp nâng cao hiệu quả và chất lượng của bên dạy và học.

Cohota không chỉ giúp sửa những nhận định sai lầm về đào tạo trực tuyến mà còn nhằm giúp doanh nghiệp vượt qua khủng hoảng trong việc đào tạo nhân sự, tạo ra những chương trình đào tạo phù hợp với công nghệ và đủ tầm nhìn cho doanh nghiệp. 

Sự hỗ trợ của ITP trong quá trình Cohota hoạt động

Sau 1,5 năm làm việc và được ươm tạo tại Hàn Quốc, anh Chương trở về Việt Nam và chọn ITP làm việc. Anh Chương đã tìm hiểu các đơn vị nhà nước khác và nhận thấy những đơn vị đó chỉ liên quan đến tổ chức sự kiện, còn ITP là đơn vị chuyên về ươm tạo các giải pháp về phần mềm nên anh quyết định chọn ITP. 

75264805 2209242365843179 1738868430917861376 o

Trước khi đi Hàn Quốc, Cohota hầu như tự thân vận động. Sau khi từ Hàn Quốc trở về Việt Nam, Cohota cảm nhận ở ITP giống Hàn Quốc trong việc hỗ trợ khởi nghiệp, một môi trường đã giúp anh trưởng thành từ đấy. Tinh thần hỗ trợ khởi nghiệp của ITP luôn được thể hiện trong những buổi họp, trong hoạt động và tất cả phù hợp với dự án của Cohota. Không chỉ được hỗ trợ về các mối quan hệ như chương trình gặp gỡ các nhà đầu tư hoặc các đơn vị quan tâm đến giáo dục, mà Cohota còn được hỗ trợ các cơ sở vật chất. Nhưng điều Cohota thích ITP là ở tinh thần hỗ trợ khởi nghiệp, chứ không hẳn là ở chỗ ngồi, văn phòng làm việc.

Ban đầu chọn ITP vì thấy phù hợp với lĩnh vực mà Cohota hoạt động, nhưng sau đó, điều giữ chân Cohota là sự hỗ trợ nhiệt tình từ ITP.

Chúc Cohota thành công với dự án của mình.

--------------------------------------

Thông tin liên hệ Cohota:

 • Phòng I004, ITP, KP.6, P.Linh Trung, Q.Thủ Đức, TP.HCM
 • Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
 • Website: https://cohota.com/
 • Facebook: https://www.facebook.com/conghoctap/
 • Số điện thoại: 091 877 61 34

BLAKE, câu chuyện về nhà khoa học trẻ khởi nghiệp: “Dũng cảm không phải là không sợ, mà là sợ nhưng vẫn làm”

Trăn trở trước việc hơn 98% nghiên cứu khoa học tại các trường đại học Việt Nam chưa thể ứng dụng thực tiễn vì nhiều nguyên nhân khác nhau, dự án BLAKE được thành lập vào tháng 10/2017, với mong muốn đưa những nghiên cứu ứng dụng của các nhà khoa học trẻ ra thực tế, phục vụ đời sống người tiêu dùng. 

Những ngày đầu thành lập, đội ngũ còn non trẻ, nhưng với tinh thần cầu thị và không ngừng học hỏi, BLAKE đã phần nào ghi được dấu ấn trên thị trường hoá sinh dân dụng khi thương mại thử nghiệm các sản phẩm ứng dụng công nghệ nano bạc như: nước lau sàn, nước rửa chén, nước giặt, bột tẩy lồng máy giặt, bột tẩy đa năng, dung dịch tẩy rửa đa năng, đặc biệt là sản phẩm được đón nhận tích cực như: xịt khử mùi hôi chân, hôi giày BLAKE và nước hoa dành cho giày dép, quần áo BLAKE. 

74830961 2211294058971343 3752470414928904192 o

Tại sao các dự án nghiên cứu nên “gõ cửa” BLAKE? 

- Đội ngũ có chuyên môn sâu trong các lĩnh vực: 

+ Chuyển giao công nghệ & sở hữu trí tuệ.

+ Nghiên cứu khoa học cơ bản. 

+ Kết nối hợp tác với các đơn vị doanh nghiệp. 

+ Xây dựng thương hiệu, thiết kế bao bì, nhãn dán. 

+ Kết nối sản xuất MVP và hỗ trợ thương mại thử nghiệm. 

- Cung cấp giải pháp công nghệ phù hợp, rút ngắn thời gian nghiên cứu phát triển & đưa sản phẩm ra thị trường. 

- Hỗ trợ nhân sự chuyên môn thực hiện dự án.

- Cố vấn chiến lược kinh doanh, chiến lược phát triển sản phẩm phù hợp với từng dự án. 

Hiện nay, dự án BLAKE đang tích cực phát triển trên các lĩnh vực: công nghệ nano, công nghệ tẩy rửa, nông nghiệp xanh, năng lượng sạch, xây dựng mô hình giáo dục STEM. Định hướng trong thời gian tới, BLAKE đẩy mạnh hợp tác với các đơn vị doanh nghiệp để đưa những nghiên cứu thành công ra thị trường đại chúng. Đồng thời, mở rộng kết nối với các dự án nghiên cứu khoa học tiềm năng, góp phần hỗ trợ hiện thực hoá nghiên cứu.

Khó khăn không thể quên trong quá trình hoạt động

Khó khăn khi khởi nghiệp là không tránh khỏi, nhất là với những nhà khoa học chưa am hiểu về kinh doanh thì càng khó khăn hơn. Trong những ngày đầu thương mại hóa sản phẩm, đã có biết bao câu chuyện giúp nhóm trưởng thành hơn, trong đó phải kể đến hai câu chuyện.

Câu chuyện không quên đầu tiên là thiết kế bao bì, sản phẩm. Để cho ra mẫu thiết kế bao bì của BLAKE như hiện tại chắc không ai nghĩ trước đó, BLAKE không biết thiết kế. Với suy nghĩ vừa học, vừa tích lũy kinh nghiệm, BLAKE đã dám vừa học đồ họa vừa nhận thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cho một đơn vị kinh doanh để có kinh nghiệm và kinh phí hoạt động. Dưới áp lực phải hoàn thành bộ nhận diện trong một tuần, thời gian gấp rút, kinh nghiệm bằng không, thiết kế thì học chưa nhiều, BLAKE đã tự học hỏi được rất nhiều nhờ sự liều lĩnh ấy. Đến thời điểm hiện tại, đội ngũ thiết kế đã cứng cáp hơn rất nhiều. Câu chuyện này giống với câu nói mà BLAKE thường chia sẻ khi tham dự các cuộc thi khởi nghiệp: “Dũng cảm không phải là không sợ, mà là sợ nhưng vẫn làm”.

Câu chuyện không quên thứ hai là về sản phẩm nước rửa chén BLAKE. Ưu điểm của dòng sản phẩm nước rửa chén BLAKE là khử khuẩn, khử mùi, an toàn da tay. Sản phẩm được tin dùng vì ưu điểm này, nhất là với những đơn vị mở nhà hàng, quán ăn. Tuy nhiên, có lần khách hàng phản hồi vì bị ngứa da tay khi dùng sản phẩm của BLAKE.  Với sự cố ấy, BLAKE đã phải bỏ cả lô hàng, đổ đi vài ngàn lit rửa chén. Sau sự cố, BLAKE thay sản phẩm mới cho khách hàng, tặng thêm sản phẩm khác. Đặc biệt đã kiểm tra kỹ lại các nguồn cung cấp nguyên liệu và thường xuyên hỏi thăm, chăm sóc khách hàng của mình. Người phản hồi sự cố nước rửa chén giờ đã là khách hàng thân quen của BLAKE, và chính BLAKE cũng trở thành khách hàng thân thiết của quán ăn ấy khi thường xuyên lui tới hỏi thăm sản phẩm.

ITP đã hỗ trợ gì cho BLAKE?

BLAKE làm việc với ITP trước khi BLAKE khởi nghiệp. Giám đốc của BLAKE, anh Vũ Tấn Phát, đã hợp tác với ITP trong việc hỗ trợ không gian khởi nghiệp cho sinh viên và nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình từ ITP về cơ sở hạ tầng.

Khi BLAKE ra đời, ITP có nhiều chính sách hỗ trợ cho nhóm khởi nghiệp, như việc tài trợ văn phòng miễn phí cho dự án trong giai đoạn nhóm chưa có sự vững vàng về tài chính, chuyên môn và kinh nghiệm.

ITP ngoài hỗ trợ cơ sở vật chất, còn giới thiệu BLAKE với các đối tác và góp ý để dự án hoàn thiện sản phẩm và mô hình kinh doanh.

74888309 2211294082304674 5671607900389244928 o

Không những vậy, tại ITP có hơn 100 doanh nghiệp khởi nghiệp. Hệ sinh thái khởi nghiệp tại ITP sẽ hỗ trợ và chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp cho BLAKE. Tại ITP, đây là nơi để làm việc và còn là môi trường để học hỏi, trải nghiệm.

Chúc nhà khoa học trẻ BLAKE thương mại hóa thành công.

--------------------------------------

Thông tin liên hệ BLAKE:

 • Phòng I002A, ITP, KP.6, P.Linh Trung, Q.Thủ Đức, TP.HCM
 • Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
 • Facebook: https://www.facebook.com/greenpowergp.co.ltd/
 • Số điện thoại: 037 237 9577

Nho tím Software

Nhotim.vn sản xuất và phát triển ứng dụng đa nền tảng. Bằng cách biến smartphone của bạn thành trợ lý giám đốc tài năng. Quản lý tổng thể hoạt động kinh doanh bằng trí tuệ nhân tạo. Phân tích tài chính doanh nghiệp theo định kỳ. Chúng tôi chú trọng vào tính hoàn thiện của sản phẩm để phục vụ khách hàng.

 

VSN Academy

VSN Academy là một đào tạo trực tuyến dựa trên nền tảng công nghệ kết nối 4 bên người học, người dạy, trường học và doanh nghiệp (người tuyển dụng).

iNut Platform

iNut Platform được sáng lập bởi những thành viên còn rất trẻ - những thế hệ 9x của Việt Nam. Điểm chung của các thành viên, đó là sự đam mê cháy bỏng với công nghệ, kinh doanh và khát khao làm cuộc sống của người Việt Nam ta tốt đẹp hơn.

LATOI.NET

LATOI cung cấp một nền tảng giúp các thành viên tìm kiếm doanh nghiệp, đại lý đáng tin cậy ở nước ngoài với tính toàn vẹn và mở rộng mạng lưới kinh doanh toàn cầu của họ khi họ có thể gửi yêu cầu đại lý, yêu cầu và tỷ lệ cạnh tranh, v.v ...

Công ty cổ phần phát triển giải pháp công nghệ ANZ Việt Nam

Công ty cổ phần phát triển giải pháp công nghệ ANZ Việt Nam là một công ty tư vấn và phát triển phần mềm, chuyên cung cấp những giải pháp công nghệ từ A đến Z cho khách hàng trong các lĩnh vực Web, Thương mại điện tử, Ứng dụng điện thoại và Quản lý doanh nghiệp.

Triết Lý của ANZ AMTech

Mang đến giải pháp tối ưu nhất, đơn giản nhất và toàn diện (ANZ)

anz amtech

GBSmarter

GBSmarter là startup ứng dụng công nghệ giáo dục phát huy nguồn lực cộng đồng. Dự án này do các bạn sinh viên Trường ĐH Kinh tế-Luật thực hiện.

33337602 1421584007942356 1379489129779167232 o

GBSmarter đang được ITP và IEC hỗ trợ khởi nghiệp

GB smart Innovation có sứ mệnh luôn đổi mới, thúc đẩy đầu tư và thương mại một cách toàn diện nhằm phát triển, cung cấp các sản phẩm – dịch vụ chất lượng cao cho giáo dục thông minh tại Việt Nam. Sản phẩm thân thiện và đa năng đáp ứng được mọi đối tượng khách hàng. Đối với khách hàng và đối tác, GB smart Innovation nỗ lực xây dựng lòng tin và gìn giữ mối quan hệ lâu dài với tâm nguyện tạo ra những sản phẩm mang giá trị trí tuệ và ý tưởng sáng tạo cốt lõi để hướng phát triển nền giáo dục bền vững.

33146711 1421583971275693 5520823169268580352 o

Sản phẩm của GB smart Innovation JSC xoay quanh các dòng sản phẩm chính về thiết bị - đồ dùng thông minh và các sản phẩm trong lĩnh vực giáo dục : Stem education, IoTs, Robotics, Drone, Smarthome, E-learning.

Thông tin liên hệ: 

GB smart Innovation JSC gồm có 2 website chính :
- Sàn sangtaostem.vn

- Sàn gbsmarter.com

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Điện thoại: 0917572511(Ms Vân)

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Điện thoại: 0965044069 (Ms Vanh)

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

500app - Ứng dụng giáo dục trên di động

22829388 643869922668580 4829389082590516576 o

22859724 643869916001914 2779655920976550406 o

Hoasen Software - phần mềm quản lý tổng thể bệnh viện

23116667 643870406001865 5590715166280297293 o

Website: hoasensoft.com

iLandapp

23000273 643869976001908 7705311989405477623 o

22859873 643869982668574 4235872970123904285 o

Website: ilandapp.com

Anttizen

23004667 643869846001921 1849331605215328815 o

22829663 643869919335247 5822400848062781193 o

Website:anttizen.com

SkyX Technologies

22859995 643869842668588 7725653189586682286 o 1

 

Website: skyx.magik.vn

Sora Tech

SORA Tech là một startup công nghệ đang phát triển bốn hệ thống dựa trên The Wealth of Nations, tạo thành một tổng hệ thống kinh tế thay thế dựa trên giá trị thực (hàng hóa và dịch vụ) thay vì giá trị danh nghĩa (tiền).

22861480 643870106001895 4059219017155602271 o

22904765 643870159335223 9200421840230099208 o

Website: sorasystem.weebly.com

Upupme - Trợ lý thời trang dành riêng cho bạn

Cung cấp cho khách hàng cơ hội tự tạo những công thức phối đồ không đụng hàng từ trợ lý thời trang Upupme

22859967 643869979335241 4978919946757419284 o

22829408 643870049335234 1312883995581072110 o

Website: upupme.vn

CTCP Trí tuệ nhân tạo Ami

Ami được hình thành với ý tưởng mọi ngôi nhà đều có thể tự quản lý chính nó với một quản gia ảo để giúp sử dụng tiết kiệm năng lượng tiết kiệm, bảo vệ gia đình mọi lúc mọi nơi và trợ giúp quản lý nhà cho thuê để tạo ra thu nhập cho chủ nhân.

23004684 643870659335173 7026680648301258079 o

22861634 643870742668498 1140080156300341929 o

Website: aminion.com

IFACTORY

 

IFACTORY là doanh nghiệp thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin cung cấp giải pháp quản trị nhà máy sản xuất và hướng đến tự động hóa, đóng gói chuyển giao công nghệ, cung cấp bản quyền phần mềm, từ đó kết nối truyền thống công nghiệp.

Meete

 

Meete giúp các thương gia tạo ra các chiến dịch bán hàng, phân phối cho nhiều nền tảng cùng một lúc và theo dõi tỷ lệ chuyển đổi.

Horical

Dự án là một start up project của công ty Horical nghiên cứu, tích hợp và phát triển các giải pháp và công nghệ để tạo ra các sản phẩm phần cứng thông minh.

23000261 643870339335205 8680154240164708505 o

22904556 643870402668532 3586014744348606236 o

Website: horical.com

Umind

Công ty cổ phần F.I.T.E.L.T.E.C được thành lập vào năm 2008 hoạt động trên lĩnh vực tích hợp giải pháp VAS và truyền dẫn quang cho các nhà mạng như: Giải pháp RING BACK TONE - cho VMS; Internet over SDH cho Binh chủng thông tin liên lạc - Bộ Quốc phòng; Thiết bị truyền dẫn SDH và modem quang/ converter quang cho nhà EVN Telecom; Kết hợp cùng ecapro - Bộ quốc phòng tích hợp giải pháp mã hóa cho các thiết bị truyền dẫn quang: DWDM, SDH, PDH. Sau một thời gian cung cấp, thị trường tích hợp giải pháp không được đánh giá cao và sự bùng nổ thành lập các công ty con, cháu của các tập đoàn để phục vụ riêng cho họ.

22829700 643870086001897 789294406761763266 o

22859956 643870076001898 7942646775124084328 o

Sau những khó khăn Công ty Fiteltec bắt đầu chuyển hướng sang nghiên cứu sản xuất thiết bị tương tác di động từ năm 2012.

 

Bản viên

Công ty TNHH Bản Viên cho ra đời phần mềm OHS - TRAINER MARKET. OHS - TRAINER MARKET cung cấp môi trường để giảng viên huấn luyện ATVSLĐ và các đơn vị cung cấp dịch vụ huấn luyện giới thiệu về năng lực huấn luyện và các tổ chức có nhu cầu tổ chức huấn luyện có thể tìm kiếm được giảng viên và nhà cung cấp dịch vụ huấn luyện ATVSLĐ có năng lực, pháp lý phù hợp với nhu cầu, chi phí theo kế hoạch của tổ chức. 

OHS - TRAINER MARKET được chạy trên nền tảng Internet do vậy khách hàng dễ dàng tìm kiếm và đặt hàng trực tuyến sau khi cung cấp các thông tin về nhu cầu và chọn được giảng viên, nhà cung cấp dịch vụ huấn luyện.

OHS - TRAINER MARKET cung cấp thông tin các tiện ích quản lý kế hoạch huấn luyện, đánh giá giảng viên... giúp người tìm kiếm có những thông tin trung thực, khách quan về giảng viên và nhà cung cấp dịch vụ.

Grablingo

GrabLingo cung cấp dịch vụ học tiếng Anh online 1 kèm 1 với giáo viên bản ngữ.

Học viên chỉ cần ngồi ở nhà và online trên máy tính thì có thể học tiếng Anh bất kỳ lúc nào.

Đội ngũ giáo viên giảng dạy chính là các giáo viên đến từ Philippines, ngoài ra còn có các giáo viên Việt Nam. Sau này, sẽ mở rộng ra có các giáo viên nước ngoài để giảng dạy.

Sau 7 tháng kinh doanh của năm 2016, GrabLingo có doanh thu gần hơn 200 triệu từ tiền đăng ký khóa học của học viên.

Website: http://www.grablingo.com/

Piiship

Piiship là mạng lưới giao hàng kết nối cá nhân hay tổ chức có nhu cầu vận chuyển hàng với mạng lưới hàng nghìn Tài xế là các cá nhân đang lưu thông trên mạng lưới giao thông tại TP HCM. Bằng cách này, Piiship giúp người gửi hàng dễ dàng tìm kiếm Tài xế giao hàng và tiết kiệm chi phí vận chuyển.

Dựa vào mạng lưới này, Piiship cung cấp khả năng vận chuyển hàng hóa tức thời cho các đối tác kinh doanh trong các lĩnh vực: thức ăn, hải sản,… cùng các mặt hàng cần thời gian giao hành tức thì. Piiship cam kết dịch vụ nhận hàng sau 30 phút lên đơn hàng và giao hàng trong 60 phút.

Khách hàng chỉ cần tạo đơn hàng qua ứng dụng trên điện thoại di động iOS, Android hoặc qua giao diện Web. Tài xế của Piiship sẽ có mặt để nhận và giao đơn hàng. Chi phí vận chuyển linh hoạt sẽ được người gửi hoặc người nhận thanh toán. 

Ngoài ra dịch vụ Piiship cung cấp khả năng thanh toán linh hoạt

- Tạo đơn hàng

- Tài xế đến nhận hàng và ứng trước phí thu hộ

- Tài xế giao hàng và nhận lại phí thu hộ

 

Zodicope

Zodicope có mô hình hoạt động là AR Playground, tạo sân chơi về 3D và tương tác tăng cường AR cho tất cả Users của Mật ngữ 12 chòm sao.

Users sẽ được trải nghiệm cảm giác tìm kiếm và kết bạn theo phong cách mới, dựa trên công nghệ AR tích hợp. Mỗi Users sẽ có cho mình một nhân vật 3D đại diện cho cung hoàng đạo của mình.

Điểm đặc biệt của Zodicope chính là người dùng chỉ có thể biết được hình ảnh avarta thật của nhau khi gặp nhau ở một địa

điểm ngoài đời thật. Nếu không gặp mặt nhau thì chỉ có thể thấy được hình ảnh là các nhân vật 3D dễ thương và cá nhân hoá mỗi người.

Dịch vụ chính là:

+ Nâng cấp VIP Users, xem Daily Horoscope và bói bài Tarot online.

+ Trang trí PETs (nhân vật 3D của mỗi Users).

+ Booking địa điểm cho Users.

+ Cung cấp công cụ tiếp thị và quảng cáo địa điểm cho các dịch vụ nhà hàng, ăn uống,...

Studynow

Dự án chuyên về lĩnh vực giáo dục. Dạy tiếng Anh trực tiếp qua video call, 1 giáo viên kèm 1 học viên dành cho đối tượng sinh viên và người đi làm.

Thời gian học linh động phù hợp cho đối tượng có lịch học và làm việc bận rộn.

Với mức chi phí hợp lý và chính sách bảo vệ khách hàng cao.

100% giáo viên là người nước ngoài có trình độ sư phạm cao và kinh nghiệm dạy tiếng Anh cho người châu Á.

Chính sách hoàn tiền 100% nếu khách hàng không hài lòng với chương trình học.

Wesite: https://www.studynow.vn/

Teese

Teese phát triển một search engine kết hợp với mô hình sharing về kiến thức, cho phép người dùng (user) tìm kiếm một cụm từ (keyword) và được trả về kết quả là danh sách các chuyên gia (expert) có kiến thức tốt về lĩnh vực mà cụm từ (keyword) đề cập tới, để tạo ra sự kết nối tức thì (real-time) giữa người cần tìm kiếm kiến thức (user) với chuyên gia (expert) thông qua tin nhắn (message) hoặc cuộc gọi (call). Người tiếp nhận kiến thức (user) sẽ phải trả một khoản phí cho chuyên gia (expert) tính theo thời gian kết nối.