Tư vấn Dịch vụ văn phòng
 
Tổng đài hỗ trợ
(08) 372 44 404

Trăn trở trước việc hơn 98% nghiên cứu khoa học tại các trường đại học Việt Nam chưa thể ứng dụng thực tiễn vì nhiều nguyên nhân khác nhau, dự án BLAKE được thành lập vào tháng 10/2017, với mong muốn đưa những nghiên cứu ứng dụng của các nhà khoa học trẻ ra thực tế, phục vụ đời sống người tiêu dùng. 

Những ngày đầu thành lập, đội ngũ còn non trẻ, nhưng với tinh thần cầu thị và không ngừng học hỏi, BLAKE đã phần nào ghi được dấu ấn trên thị trường hoá sinh dân dụng khi thương mại thử nghiệm các sản phẩm ứng dụng công nghệ nano bạc như: nước lau sàn, nước rửa chén, nước giặt, bột tẩy lồng máy giặt, bột tẩy đa năng, dung dịch tẩy rửa đa năng, đặc biệt là sản phẩm được đón nhận tích cực như: xịt khử mùi hôi chân, hôi giày BLAKE và nước hoa dành cho giày dép, quần áo BLAKE. 

74830961 2211294058971343 3752470414928904192 o

Tại sao các dự án nghiên cứu nên “gõ cửa” BLAKE? 

- Đội ngũ có chuyên môn sâu trong các lĩnh vực: 

+ Chuyển giao công nghệ & sở hữu trí tuệ.

+ Nghiên cứu khoa học cơ bản. 

+ Kết nối hợp tác với các đơn vị doanh nghiệp. 

+ Xây dựng thương hiệu, thiết kế bao bì, nhãn dán. 

+ Kết nối sản xuất MVP và hỗ trợ thương mại thử nghiệm. 

- Cung cấp giải pháp công nghệ phù hợp, rút ngắn thời gian nghiên cứu phát triển & đưa sản phẩm ra thị trường. 

- Hỗ trợ nhân sự chuyên môn thực hiện dự án.

- Cố vấn chiến lược kinh doanh, chiến lược phát triển sản phẩm phù hợp với từng dự án. 

Hiện nay, dự án BLAKE đang tích cực phát triển trên các lĩnh vực: công nghệ nano, công nghệ tẩy rửa, nông nghiệp xanh, năng lượng sạch, xây dựng mô hình giáo dục STEM. Định hướng trong thời gian tới, BLAKE đẩy mạnh hợp tác với các đơn vị doanh nghiệp để đưa những nghiên cứu thành công ra thị trường đại chúng. Đồng thời, mở rộng kết nối với các dự án nghiên cứu khoa học tiềm năng, góp phần hỗ trợ hiện thực hoá nghiên cứu.

Khó khăn không thể quên trong quá trình hoạt động

Khó khăn khi khởi nghiệp là không tránh khỏi, nhất là với những nhà khoa học chưa am hiểu về kinh doanh thì càng khó khăn hơn. Trong những ngày đầu thương mại hóa sản phẩm, đã có biết bao câu chuyện giúp nhóm trưởng thành hơn, trong đó phải kể đến hai câu chuyện.

Câu chuyện không quên đầu tiên là thiết kế bao bì, sản phẩm. Để cho ra mẫu thiết kế bao bì của BLAKE như hiện tại chắc không ai nghĩ trước đó, BLAKE không biết thiết kế. Với suy nghĩ vừa học, vừa tích lũy kinh nghiệm, BLAKE đã dám vừa học đồ họa vừa nhận thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cho một đơn vị kinh doanh để có kinh nghiệm và kinh phí hoạt động. Dưới áp lực phải hoàn thành bộ nhận diện trong một tuần, thời gian gấp rút, kinh nghiệm bằng không, thiết kế thì học chưa nhiều, BLAKE đã tự học hỏi được rất nhiều nhờ sự liều lĩnh ấy. Đến thời điểm hiện tại, đội ngũ thiết kế đã cứng cáp hơn rất nhiều. Câu chuyện này giống với câu nói mà BLAKE thường chia sẻ khi tham dự các cuộc thi khởi nghiệp: “Dũng cảm không phải là không sợ, mà là sợ nhưng vẫn làm”.

Câu chuyện không quên thứ hai là về sản phẩm nước rửa chén BLAKE. Ưu điểm của dòng sản phẩm nước rửa chén BLAKE là khử khuẩn, khử mùi, an toàn da tay. Sản phẩm được tin dùng vì ưu điểm này, nhất là với những đơn vị mở nhà hàng, quán ăn. Tuy nhiên, có lần khách hàng phản hồi vì bị ngứa da tay khi dùng sản phẩm của BLAKE.  Với sự cố ấy, BLAKE đã phải bỏ cả lô hàng, đổ đi vài ngàn lit rửa chén. Sau sự cố, BLAKE thay sản phẩm mới cho khách hàng, tặng thêm sản phẩm khác. Đặc biệt đã kiểm tra kỹ lại các nguồn cung cấp nguyên liệu và thường xuyên hỏi thăm, chăm sóc khách hàng của mình. Người phản hồi sự cố nước rửa chén giờ đã là khách hàng thân quen của BLAKE, và chính BLAKE cũng trở thành khách hàng thân thiết của quán ăn ấy khi thường xuyên lui tới hỏi thăm sản phẩm.

ITP đã hỗ trợ gì cho BLAKE?

BLAKE làm việc với ITP trước khi BLAKE khởi nghiệp. Giám đốc của BLAKE, anh Vũ Tấn Phát, đã hợp tác với ITP trong việc hỗ trợ không gian khởi nghiệp cho sinh viên và nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình từ ITP về cơ sở hạ tầng.

Khi BLAKE ra đời, ITP có nhiều chính sách hỗ trợ cho nhóm khởi nghiệp, như việc tài trợ văn phòng miễn phí cho dự án trong giai đoạn nhóm chưa có sự vững vàng về tài chính, chuyên môn và kinh nghiệm.

ITP ngoài hỗ trợ cơ sở vật chất, còn giới thiệu BLAKE với các đối tác và góp ý để dự án hoàn thiện sản phẩm và mô hình kinh doanh.

74888309 2211294082304674 5671607900389244928 o

Không những vậy, tại ITP có hơn 100 doanh nghiệp khởi nghiệp. Hệ sinh thái khởi nghiệp tại ITP sẽ hỗ trợ và chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp cho BLAKE. Tại ITP, đây là nơi để làm việc và còn là môi trường để học hỏi, trải nghiệm.

Chúc nhà khoa học trẻ BLAKE thương mại hóa thành công.

--------------------------------------

Thông tin liên hệ BLAKE:

  • Phòng I002A, ITP, KP.6, P.Linh Trung, Q.Thủ Đức, TP.HCM
  • Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • Facebook: https://www.facebook.com/greenpowergp.co.ltd/
  • Số điện thoại: 037 237 9577