Tư vấn Dịch vụ văn phòng
 
Tổng đài hỗ trợ
(08) 372 44 404

Đại diện Đại học Quốc gia TP.HCM, PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Giám đốc ĐHQG-HCM, Chủ tịch hội đồng Khu Công nghệ Phần mềm ĐHQG-HCM (ITP) đọc diễn văn khai mạc buổi lễ.

Kính thưa ông Phạm Phú Ngọc Trai, Chủ tịch Hội đồng tư vấn chiến lược tại VinaCapital, Chủ tịch GIBC,

Kính thưa ông Phạm Phú Trường, Phó chủ tịch - Tổng giám đốc Công ty GIBC,

Kính thưa ông Trần Hùng Huy, Chủ tịch Ngân hàng thương mại cổ phần Á châu (ACB),

Kính thưa Bà Trần Việt Hương, Giám đốc điều hành Metan Group,

Kính thưa ông Nguyễn Phúc Hảo, Shinhan Bank - Fund management,

Kính thưa ông Lâm Thanh Qui, Đạo diễn HTV, đơn vị chủ quản chương trình Lửa khởi nghiệp,

Kính thưa bà Phạm Thị Kim Phượng, Phó Giám đốc Công viên Phần mềm Quang Trung (QTSC),

Kính thưa toàn thể hội nghị,

52386882 300305020653381 6723104164617912320 n

Hôm nay, xin chào mừng quý vị đến với Khu đô thị ĐHQG-HCM, đến với ITP: một HỆ SINH THÁI KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO đang được hình thành ngày càng rõ nét, là MỎ NEO kết nối và lan tỏa TRI THỨC của ĐHQG-HCM ra cộng đồng, đặc biệt là KHU ĐÔ THỊ SÁNG TẠO PHÍA ĐÔNG TP.HCM.

Thưa quý vị,

Nhân loại đang bước sang kỷ nguyên mới: kỷ nguyên của KINH TẾ TRI THỨC. Trong kỷ nguyên này, TRI THỨC trở thành NGUỒN LỰC TRỰC TIẾP, CHỦ YẾU của nền kinh tế và ĐẠI HỌC, đặc biệt là các đại học nghiên cứu có vai trò đặc biệt quan trọng.

ĐHQG-HCM là một trung tâm đào tạo, nghiên cứu hàng đầu của cả nước đương nhiên có một vị trí hết sức quan trọng đối với sự phát triển của KHU ĐÔ THỊ SÁNG TẠO PHÍA ĐÔNG của TP.HCM.

53117851 2212624952091016 2524141203138543616 o

Thưa quý vị, từ TRI THỨC đến GIÁ TRỊ được đón nhận trên thị trường là một đoạn đường dài làm bằng những “chất liệu” đặc biệt có tên gọi là KHỞI NGHIỆP và ĐỔI MỚI SÁNG TẠO mà bản chất của nó là NHỮNG QUÁ TRÌNH XÃ HỘI trong đó các QUAN HỆ trao đổi, chia sẻ TRI THỨC giữa NGƯỜI với NGƯỜI diễn ra mạnh mẽ, qua đó những TRI THỨC MỚI, GIÁ TRỊ MỚI được sáng tạo nên.

HỆ SINH THÁI KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO về bản chất là tập hợp các TỔ CHỨC và THỂ CHẾ kiến tạo nên các điều kiện thuận lợi cho KHỞI NGHIỆP và ĐỔI MỚI SÁNG TẠO.

Phát triển HỆ SINH THÁI KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO vì vậy là yêu cầu cấp thiết để thực hiện mục tiêu thúc đẩy KHỞI NGHIỆP và ĐỔI MỚI SÁNG TẠO của Chính phủ. Đây cũng là các mục tiêu cốt lõi của các Đề án 844 và Đề án 1665 của Chính phủ.

Thưa quý vị, 

Xuất phát từ nhận thức trên, ĐHQG-HCM là đại học tiên phong trong cả nước trong việc xây dựng HỆ SINH THÁI KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO gắn với đại học. 

Chúng tôi bắt đầu việc xây dựng ITP thành HỆ SINH THÁI KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO từ năm 2014, khi mà khái niệm này vẫn chưa được nhiều người biết đến và chưa được đề cập đến trong các văn bản chính thức của Nhà nước. 

Chúng tôi nhận thức sâu sắc phải thông qua tư duy và cách tiếp cận HỆ SINH THÁI KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO thì hoạt động chuyển giao tri thức từ đại học ra cộng đồng mới diễn ra mạnh mẽ. 

Thực tiễn hơn 5 năm xây dựng HỆ SINH THÁI KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO ITP cho thấy nhận thức trên của chúng tôi là đúng đắn. 

Đến nay, có thể nói những nền móng ban đầu của HỆ SINH THÁI KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO ITP đã được hình thành. Sự hiện diện đông đảo của quý vị ở buổi "Gặp mặt đầu năm 2019 ITP Startup Ecosystem" là một minh chứng cho điều này. 

Xuyên suốt quá trình xây dựng HỆ SINH THÁI KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO ITP, chúng tôi nhận thức sâu sắc rằng DOANH NHÂN có vai trò trung tâm, lãnh đạo sự hình thành và phát triển của một HỆ SINH THÁI KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO. Những hoạt động phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp của ĐHQG-HCM luôn nhất quán với nhận thức đó. 

Để tiếp tục phát triển ITP trở thành một hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo KIỂU MẪU, BỀN VỮNG, sự chung tay, góp sức của cộng đồng doanh nhân tại TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung có vai trò hết sức QUAN TRỌNG và có TÍNH QUYẾT ĐỊNH.

Năm 2019, ĐHQG-HCM may mắn có sự tiếp sức, đồng hành của VinaCapital, của các doanh nghiệp thuộc Câu lạc bộ dẫn đầu (LBC) mà Chủ tịch là anh PHẠM PHÚ NGỌC TRAI, một cựu sinh viên của ĐHQG-HCM, một doanh nhân thành đạt đang có mặt với chúng ta ngày hôm nay.

Chúng tôi kỳ vọng và tin tưởng rằng với sự tiếp sức của VinaCapital, của LBC và cộng đồng doanh nhân tại ITP, HỆ SINH THÁI KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO ITP sẽ có những bước phát triển mới trong năm 2019. 

Nhân dịp đầu năm mới Kỷ hợi 2019, thay mặt lãnh đạo ĐHQG-HCM tôi xin thay mặt cho lãnh đạo ĐHQG-HCM kính chúc toàn thể quý vị và gia đình một năm mới HẠNH PHÚC và THÀNH CÔNG. 

Xin trân trọng cám ơn./.