Tư vấn Dịch vụ văn phòng
 
Tổng đài hỗ trợ
(08) 372 44 404

Từ 0h ngày 28/03/2020, Chính phủ đưa ra những quy định mới để phòng tránh dịch Covid-19, trong đó phải hạn chế đến các cơ sở khám chữa bệnh trừ trường hợp thật sự cần thiết. Không đứng ngoài cuộc chiến chống dịch, Đại học Quốc gia TPHCM (ĐHQG-HCM) đã thực hiện nhiều gói giải pháp qua “Chương trình đồng hành cùng hệ sinh thái khởi nghiệp VNU-HCM chống dịch Covid-19”, trong đó có giải pháp ứng dụng công nghệ 4.0 để kết nối trực tuyến người bệnh với bác sĩ nhằm tư vấn phân loại và đưa ra hướng xử lý phù hợp. Đó là ứng dụng mang tên “MEDIGO”, một ứng dụng giúp bác sĩ và bệnh nhân kết nối trực tuyến, một cách “khám bệnh” an toàn trong thời Covid-19.

Trung tâm Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ĐHQG-HCM (IEC), Trung tâm Dữ liệu ĐHQG-HCM (VNU.DC), hai đơn vị trực thuộc Khu Công nghệ Phần mềm ĐHQG-HCM (ITP) cùng công ty khởi nghiệp Medigo đã cùng nhau đưa ra ý tưởng và thực hiện với mong muốn góp phần vào cuộc chiến chống dịch Covid-19.

Bacsi covid 01

Ưu điểm của giải pháp:

- Là lực lượng “xung kích” tuyến đầu: người bệnh có thể kết nối với bác sĩ mọi lúc mọi nơi thông qua smart-phone, được trợ giúp và hướng dẫn tránh tâm lý hoang mang lo lắng.

- Khoanh vùng và sàng lọc bệnh nhân có yếu tố nguy cơ khai báo y tế và thực hiện ngay các biện pháp tự cách ly nếu cần.

- Giảm tải cho hệ thống bệnh viện - hạn chế người dân đến bệnh viện không cần thiết, dành chỗ cho những trường hợp khẩn cấp và nặng.

Bacsi covid 02

Bacsi covid 03

Những trường hợp tư vấn có nghi nhiễm Covid-19, hệ thống quản lý dữ liệu của ứng dụng Medigo sẽ gửi thông tin đến bệnh viện/khu cách ly để theo dõi, làm các xét nghiệm và chữa trị kịp thời.

Cách chống dịch tốt nhất hiện nay là hạn chế ra ngoài và không tụ tập đông người. Nếu bạn cần tư vấn về sức khoẻ, đã có Medigo.