Chiều ngày 05.04.2021, Ban chấp hành Tỉnh đoàn Đồng Nai, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam – Phân viện Miền Nam tổ chức Khai giảng “Lớp bồi dưỡng chức danh Bí thư Đoàn cơ sở xã, phường, thị trấn tỉnh Đồng Nai” tại Hội trường của trường Chính trị tỉnh Đồng Nai.
 
Nhận lời mời tham gia chương trình, ông Lê Nhật Quang – Phó Giám đốc Khu Công nghệ Phần mềm ĐHQG-HCM (ITP), Giám đốc Trung tâm Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ĐHQG-HCM (IEC) đã mang đến cho buổi Khai giảng một chuyên đề thú vị về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thông qua việc lồng ghép kiến thức trong một trò chơi mô phỏng hoạt động kinh doanh của một doanh nghiệp trong 3 năm đầu mới thành lập.
 
Được biết, đây là một trò chơi chuẩn quốc tế, được thiết kế bởi anh Lê Hoàng Nhật – nhà sáng lập của doanh nghiệp khởi nghiệp được ươm tạo tại ITP. Thông qua trò chơi, các bạn học viên được trải nghiệm môi trường kinh doanh sinh động và mô phỏng đúng thực tế với những hoạt động buôn bán diễn ra sôi nổi.
 
Kết thúc buổi học, đại diện các bạn học viên chia sẻ: “Buổi học rất thú vị và bổ ích. Thông qua trò chơi em rút ra được rất nhiều bài học có giá trị. Đối với các bạn cán bộ đoàn trẻ như bọn em, thì những chương trình, hoạt động như vậy rất cần thiết, tránh gây cảm giác khô khan, nhàm chán.”
 
Một số hình ảnh trong buổi bồi dưỡng:
 
1
Cán bộ đoàn Tỉnh Đồng Nai tham gia lớp bồi dưỡng
 
2
Cán bộ Đoàn tham gia một trò chơi mô phỏng hoạt động kinh doanh