Tư vấn Dịch vụ văn phòng
 
Tổng đài hỗ trợ
(08) 372 44 404

Sáng ngày 29/8, chương trình “ ITP Startup Meetup” - nằm trong chuỗi sự kiện được tổ chức hàng tháng tại ITP đã diễn ra thành công với sự tham gia của khá đông đủ các cá nhân đại diện Startup và doanh nghiệp đã đăng ký tham dự.

Mục đích của chương trình lần này nhằm tạo cơ hội cho các cá nhân đại diện cho các Startup và doanh nghiệp có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, đồng thời cũng tạo cơ hội cho một số tiêu biểu các Startup giới thiệu dự án của mình cho cộng đồng, chia sẻ những khó khăn trong quá trình khởi nghiệp và bày tỏ nhu cầu mong muốn nhận được sự giúp đỡ và hỗ trợ từ các Tổ chức Hỗ trợ Khởi nghiệp và cộng đồng đối với các Startup nói chung và dự án của mình nói riêng.

Để đáp ứng mục đích mà chương trình muốn hướng tới là sự góp mặt của ba vị khách mời, đại diện cho Tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp tham dự :

- Ông Nguyễn Anh Thi – Giám đốc ITP, Giám đốc Hệ sinh thái khởi nghiệp ITP.

-  Ông Trần Công Thành - Giám đốc đầu tư chiến lược PVNi Properous Vietnam Investment.

-  Ông Trần Ngọc Truyền – Trưởng ban Đổi mới và Sáng tạo Qũy đầu tư Tri Tri Group.

khachmoi

Khách mời của chương trình.

Các vị khách mời này đã rất nhiệt tình tham gia giao lưu và chia sẻ cho các bạn trẻ khởi nghiệp về kinh nghiệm khi đi xin đầu tư ( Anh Thành – PVNi chia sẻ), những hỗ trợ cụ thể từ phía ITP ( Anh Thi – ITP chia sẻ). Những góp ý này luôn được các bạn trẻ chăm chú lắng nghe và tiếp nhận.

Ngay từ ngày đầu chạy chương trình, BTC đã nhận được khá nhiều các dự án đăng ký tham gia thuyết trình chia sẻ, nhưng có bốn dự án được ưu tiên dựa trên bốn lĩnh vực Startup khác nhau được ưu tiên chia sẻ là :

  1. Bất động sản Online : Dự án Phòng trọ tốt.
  2. Cloud Computing : Dự án Trustbank.vn
  3. Service : Dịch vụ viết CV : Dự án Việt CV.
  4. Gỉai pháp quản trị doanh nghiệp : Công ty Công sở xanh.

Phong tro tot

Dự án Phòng trọ tốt.

trustbank

Dự án Trustbank.

cvviet

Dự án Việt CV.

congsoxanh

Dự án ERP - giải pháp quản trị doanh nghiệp - Công sở xanh.

Xuyên suốt chương trình là tinh thần giao lưu, học hỏi. Các Startup này đã cố gắng truyền tải nhiều nhất về thông điệp, nội dung của dự án mình đang thực hiện và nhận được nhiều ý kiến phản hồi từ các cá nhân khác tham gia chương trình.

cn 12 of 22

Giao lưu rất vui vẻ và " kịch tính".

Về những khó khăn khi khởi nghiệp, anh Tuấn Anh - CEO & Founder Việt CV chia sẻ " Khó khăn lớn nhất của một Startup là việc tìm một Co-Founder, người có chung trí hướng và có khả năng cùng mình phát triển dự án; tiếp theo việc phải kể đến là nguồn nhân lực chất lượng cao, có đam mê và phải quản lý được nguồn nhân sự này; còn vấn đề về vốn thì khỏi nói là khó khăn chung của các Startup; ngoài ra còn làm sao để hiệu quả chiến lược Marketing để dự án được người dùng biết đến, tin tưởng và sử dụng."

Anh Hồng Điệp - Đại diện Saigon Mobile Labs : " Chúng tôi cũng có những khó khăn chung nhưng với tư cách là một Startup được ITP hỗ trợ về văn phòng làm việc, hỗ trợ kết nối nguồn nhân lực, các phòng MLab với đầy đủ trang thiết bị phục vụ Test các ứng dụng mới ra lò, vv.. thì tôi hy vọng đây sẽ là một Hệ sinh thái khởi nghiệp lý tưởng để tập trung nhiều hơn các Startup khác tạo thành một cộng đồng cùng kết nối với nhau để tương trợ nhau giải quyết các khó khăn chung."

Ngoài ra các cá nhân, Startup này còn trực tiếp gặp gỡ và trao đổi với các vị khách mời để nhờ tư vấn và xin chia sẻ kinh nghiệm để góp phần giải quyết các khúc mắc, khó khăn của mình.

meetup3

meetup2

 Để có thêm nhiều hình ảnh hơn về chương trình.

Vui lòng theo Links Facebook : https://www.facebook.com/khucongnghephanmem

Mọi ý kiến Feedback về cho chương trình theo email : Ms.Ngọc : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

 

- Như Ngọc -