Tư vấn Dịch vụ văn phòng
 
Tổng đài hỗ trợ
(08) 372 44 404

Sáng ngày 18/9/2014, Phòng thí nghiệm công nghệ NANO - Đại học Quốc gia HCM, đã tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập (21/9/2004 -21/9/2014) tại khuôn viên Khu Công nghệ Phần mềm ( ITP) với sự tham dự của các khách mời đại diện cho cộng đồng khoa học trong nước và quốc tế, cùng các cơ quan khoa học đầu ngành tại TPHCM và ĐBSCL.

Đồng thời trước sự có mặt của các vị đại biểu, khách mời, Phòng thí nghiệm Công nghệ Nano - Đại học Quốc gia TPHCM đã vinh dự nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ nhân dịp lễ kỷ niệm này.

Sau 10 năm hoạt động, PTN NANO đã đưa ra nhiều công trình ứng dụng, đào tạo nguồn nhân lực và mở rộng hợp tác nghiên cứu quốc tế lẫn trong nước. Trong thời gian tới, đơn vị sẽ có nhiều chương trình hợp tác với Bộ Khoa học & Công nghệ, các đối tác từ Nhật Bản, Phần Lan…để tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ Nano vào sản xuất và đời sống.

Phòng thí nghiệm công nghệ nano được thành lập cách đây 10 năm với tổng kinh phí đầu tư 4,5 triệu USD. Đây là cơ sở hiện đại và lớn nhất Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực khoa học và công nghệ micro nano hoạt động theo ba nhiệm vụ chính: nghiên cứu, phát triển vật liệu và công nghệ micro nano; ứng dụng các dịch vụ khoa học công nghệ về vật liệu và công nghệ micro nano; đào tạo cán bộ về lĩnh vực này.

Trong hoạt động nghiên cứu và ứng dụng, chuyên gia khoa học công nghệ trong và ngoài nước có thể đến Phòng thí nghiệm để thực hiện công trình nghiên cứu một cách độc lập, hoặc cùng hợp tác nghiên cứu về micro nano. Ngoài ra, phòng thí nghiệm cũng được quyền hợp tác nghiên cứu và đào tạo sau đại học với các tổ chức giáo dục, đào tạo nước ngoài thuộc lĩnh vực khoa học và công nghệ micro nano. Thời gian qua, phòng thí nghiệm đã thiết lập hợp tác quốc tế được với 13 trường, viện, trung tâm nghiên cứu của các nước như Mỹ, Pháp, Hà Lan, Thụy Sĩ, Hàn Quốc, Singapore...

 nanobangkhen

 TS Đặng Mậu Chiến - Giám đốc PTN NANO nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

nano3

PGS.TS Lê Văn Trung - Phó Giám đốc ITP (giữa), tham dự Lễ kỷ niệm.