Tư vấn Dịch vụ văn phòng
 
Tổng đài hỗ trợ
(08) 372 44 404

Ngày 17/4/2015 Hội Thảo “Gọi vốn khởi nghiệp 2015” do Khu công nghệ phần mềm ĐHQG TPHCM đã tổ chức thành công tốt đẹp. Hội thảo diễn ra với sự tham gia của các diễn giả khách mời trong lĩnh vực đầu tư, khởi nghiệp và hơn 30 bạn là các Startup, sinh viên đến tham dự và tìm hiểu.

 Chương trình đã tập trung thảo luận các nội dung như: Để gọi vốn thành công các bạn khởi nghiệp cần có những yếu tố nào? Thách thức của thị trường đầu tư đặc biệt các công ty đầu tư mạo hiểm vào dự án Khởi nghiệp tại Việt Nam? Những Startup cần phải làm gì để thu hút nhà đầu tư? Đã được các diễn giả trình bày rất chi tiết, rất thực tế và mang lại nhiều hào hứng cho các bạn khởi nghiệp và sinh viên.

Anh Lê Nhật Quang – Trưởng phòng Kinh doanh ITP mở đầu cho chương trình với việc giới thiệu về Khu công nghê phần mềm ĐHQGTPHCM và hệ sinh thái khởi nghiệp công nghệ ITP  dành cho các cá nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp cũng như hoạt động sắp tới mà ITP sẽ hướng đến. 

1

Anh Lê Nhật Quang - Trưởng phòng kinh doanh ITP.

Chị Lê Huỳnh Kim Ngân _ đại diện Trang thông tin kinh doanh khởi nghiệp đem đến cho các bạn những chia sẻ về yếu tố cần có để các bạn kêu gọi vốn hiệu quả, hoạt động các nhóm đầu tư hiện nay và những thông tin bổ ích về kiến thức Khởi nghiệp.

   

2

 Chị Lê Huỳnh Kim Ngân – Đại diện Action.vn

 Anh Nguyễn Minh Tuấn - Đại diện Cyberagent Venture đã chia sẻ về hoạt động quỹ đầu tư mạo hiểm Cyberagent hiện nay tại Việt Nam,  những hỗ trợ cho các bạn nhóm Startup khi được quỹ đâu tư vào.

 

3

Anh Nguyễn Minh Tuấn - Đại diện Cyberagent venture

Chị Ngọc Huỳnh – đến từ Quỹ đầu tư Villgro của Ấn Độ có một vài chia sẻ về mô hình hoạt động đầu tư của Villgro tại Ấn Độ. Hiện tại Villgro vẫn đang thăm dò thị trường Việt Nam nhưng hi vọng rằng trong tương lai các Startup Việt sẽ được nhận đầu tư từ tổ chức này.

 

4

 Chị  Ngọc Huỳnh - Đại diện Villgro

 Anh Vũ Anh Tuấn – Giám đốc Quang Trung Incubator cũng đến và chia sẻ về hoạt động khởi nghiệp và sự kết nối giữa nhà đầu tư và các bạn khởi nghiệp. 

 

5

 Anh Vũ Anh Tuấn - Giám đốc Quang Trung Incubator

Anh Nguyễn Thành Long – Phó Giám đốc SHTP-IC đã có bài phát biểu về Vườn ươm doanh nghiệp công nghệ cao và những chia sẻ về hoạt động mlab.

 

113

Anh Nguyễn Thành Long - Phó giám đốc SHTP- IC

 Đặc biệt có Anh Trình Tuấn – Co-founder Dự án Khởi nghiệp Baby me, một Dự án đã giành được Giải thưởng Phát triển – Unicef Mobile Hackathon, Dự án xuất sắc _ Việt Nam Demo day 2014, nằm trong tóp 15 cuộc thi Startup Nations 2014 tại Hàn Quốc đã chia sẻ cho chúng ta về những quá trình dự án đã đạt thành công từ lúc hình thành ý tưởng và những giai đoạn khó khăn trong việc gọi Vốn để có được sự thành công như hiện nay.

7

 Anh Trình Tuấn - Đại diện BaBy Me

Để đáp lại những chia sẻ quý báu và nhiều kinh nghiệm từ các diễn giả: các bạn sinh viên và khởi nghiệp đã đặt ra những câu hỏi và thắc mắc cho các diễn giả. Phần giao lưu và đối thoại đã nhận được sự hưởng ứng sôi nổi từ các bạn sinh viên. Qua đó, Hội thảo lần này đã giúp các bạn bổ sung thêm những kiến thức, những chia sẻ quý báu từ các chuyên gia và những kinh nghiệm thực tế từ các dự án khởi nghiệp thành công. 

8

 Một bạn trẻ đạt câu hỏi về phân chia vốn và gọi đầu tư

9

Một bạn trẻ rất hào hứng chia sẻ về dự án của mình và xin lời khuyên từ chuyên gia

Có thể nói việc Gọi vốn khởi nghiệp không đơn giản là việc làm ngày một ngày hai nhưng nó không khó nếu các bạn có ý tưởng, ý chí, đam mê, dám nghĩ dám làm. Sự kiện lần này do ITP tổ chức với hi vọng sẽ mang lại rất nhiều cho các bạn sinh viên, các bạn khởi nghiệp đang và đã phát triển dự án của mình sẽ có kiến thức và chia sẻ quý báu trên con đường kêu gọi đầu tư.

 

 

- Tuong Nguyen -

                                                                                                                                                            -ITP-