Tư vấn Dịch vụ văn phòng
 
Tổng đài hỗ trợ
(08) 372 44 404

Dự án Visla.vn của Startup CIXA, chuyên về giao dịch bất động sản trên nền tảng internet được ITP hỗ trợ Server, đã dành giải 3 trong cuộc thi Startup Contest do ForbesVietnam tổ chức. Đại diện Khu Công nghệ Phần mềm – ĐHQG HCM (ITP) xin chúc mừng Startup CIXA và đã có cuộc hẹn phỏng vấn với anh Nguyễn Cảnh Dương – CEO, Founder Startup CIXA (NCD) sau cuộc thi.

ITP: “Chào anh, một lần nữa xin chúc mừng anh đã dành giải 3 trong cuộc thi Startup Contest do ForbesVietnam tổ chức. Anh có thể nói sơ về cuộc thi này? Lý do mà anh tham dự?

Anh NCD: “Cuộc thi Startup Contest là cuộc thi do Forbes tổ chức, với số lượng gần 250 Startup tham gia, trải qua 3 vòng hồ sơ (có video) phỏng vấn và pitching , dự án Visla.vn là 1 trong 3 dự án được chọn vào vòng cuối và đã dành giải 3 sau cùng.

Còn lý do mà chúng tôi tham dự là vì ở đây chúng tôi có nhiều cơ hội được học hỏi kinh nghiệm pitching dự án, trả lời những câu hỏi hóc búa của các nhà đầu tư chuyên nghiệp từ IDG. Hơn nữa, đối với 1 dự án mới thì  cơ hội giới thiệu mình với cộng đồng, thị trường "free PR" cũng rất cần thiết do FORBES là 1 event rất chất lượng để đạt được nhiều mục đích trên.

ITP: “Có được thành công bước đầu, chắc anh cũng đã trải qua những giai đoạn khó khăn trong lúc phát triển dự án của mình khi bắt đầu Startup, anh có thể chia sẻ thêm những khó khăn mà anh gặp phải?"

Anh NCD: “Khó khăn thì rất nhiều vì mình startup lần đầu. Khó khăn về con người, khó khăn về chiến lược, thị trường và vốn.  Ngoài ra, dự án Visla hoạt động dựa trên internet, do đó dự án cần rất nhiều nguồn tài nguyên mạng như VPS; web hosting.

ITP: “Để giải quyết các khó khăn gặp phải, anh bản thân anh đã tự nổ lực thì anh cũng tìm được sự giúp đỡ từ bên ngoài. Anh cho biết cụ thể những bên mà anh đã tiếp cận và được sự hỗ trợ cho dự án Visla.vn”.

Anh NCD: "Dự án có được sự ủng hộ từ gia đình, sự giúp đỡ nhiệt tình từ các anh chị đi trước và sự kiết nối rộng rãi từ cộng đồng khởi nghiệp. Đặc biệt là có sự hỗ trợ rất cụ thể - hỗ trợ Server trong gói hỗ trợ khởi nghiệp của ITP. Điều này giúp chúng tôi rất nhiều trong quá trình phát triển dự án. Chúng tôi cảm thấy rất cảm kích và cảm giác Startup của mình có được sự đồng hành từ cộng đồng khởi nghiệp". 

ITP: “Anh có lời khuyên gì cho các bạn Startup hiện tại và các bạn dự định làm Startup trong lĩnh vực CNTT như anh?”. 

Anh NCD: “Khi các bạn làm Startup, các bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn khác nhau như mình đã nêu ở trên. Ngoài nỗ lực bản thân để vượt qua, các bạn cũng nên chủ động tìm kiếm sự hỗ trợ từ cộng đồng khởi nghiệp: như các buổi tư vấn về kinh nghiệm, các hỗ trợ về tài chính, hạ tầng, nơi làm việc v.v…. Một trong những nơi hỗ trợ Startup về công nghệ hiện nay, thì mình thấy Khu Công nghệ Phần mềm ĐHQG – HCM (ITP) có những gói hỗ trợ về hạ tầng văn phòng, cũng như hạ tầng CNTT – TT phù hợp với các Startup về công nghệ trên nền tảng internet. Ngoài ra, ở đây cũng nằm trong Khu đô thị Đại học Quốc gia, vì vậy, nó cũng sẽ rất hữu ích khi các Startup cần nguồn lực đông đảo, giỏi, sáng tạo, năng động từ sinh viên cho dự án của mình. Và Startup của mình thực sự cũng đã hưởng lợi rất nhiều từ điều này (Cười).

ITP: Cảm ơn anh đã có buổi chia sẻ vô cùng hữu ích. Chúc anh đạt thêm nhiều thành công.

anh nguyen canh duong

 Anh Nguyễn Cảnh Dương đang thuyết trình tại cuộc thi Startup Contest do ForbesVietnam tổ chức- Visla.vn

Thông tin chi tiết truy cập website: www.visla.vn

-ITP-