Tư vấn Dịch vụ văn phòng
 
Tổng đài hỗ trợ
(08) 372 44 404

Sáng ngày 24/11, Tại Khu Công nghệ Phần mềm ĐHQG-TP.HCM đã diễn ra lễ khánh thành Khu Khởi nghiệp và Khai giảng iStartX Khóa 2. Đến dự và cắt băng có các khách mời phía đối tác của ITP như: Ông Lê Thái Hỷ- GĐ Sở Thông tin – Truyền thông, TP.HCM, Ông Phạm Hồng Quất – Cục trưởng NATEC , Ông Trần Hữu Dũng – Tổng thư ký Hội tin học TP.HCM – GĐ Vườn ươm QTSC, Ông Nguyễn Thành Long – PGĐ Vườn ươm Khu Công nghệ cao, Ông Trần Xuân Đích – Phó Cục trưởng NATEC, Ông Brian Cotter và Bà Marianne Oehlers – Đại diện Unicef Việt Nam.

Phía ĐHQG đến tham dự có PGS.TS Phan Thanh Bình - Giám Đốc ĐHQG-HCM , PGS. TS Dương Anh Đức - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, Ông Đào Trung Giang – Cố vấn Giám đốc ĐHQG-HCM. Về phía ITP có TS Võ Thiếu Hưng, Bí thư Chi bộ Khu CNPM, Chủ Tịch Hội Đồng Khu CNPM, PGS.TS Nguyễn Anh Thi- Giám đốc ITP. Ngoài ra còn có đông đảo các doanh nghiệp liên quan đến hệ sinh thái khởi nghiệp ITP; các cá nhân – Startup từ cộng đồng khởi nghiệp.

9P5A0393 

PGS. TS Dương Anh Đức, PGĐ ĐHQG TP.HCM phát biểu tại buổi lễ

Được sự hỗ trợ của ĐHQG TP.HCM, ITP triển khai dự án xây dựng và cải tạo Khối nhà D thành Khu khởi nghiệp phục vụ cho cộng đồng Startup. Sau hơn 1 tháng xây dựng, Khu Khởi nghiệp đã chính thức đi vào hoạt động. Với mục đích chính là phục vụ cho sinh viên, các bạn trẻ mong muốn khởi nghiệp và các dự án khởi nghiệp từ cộng đồng. Khu khởi nghiệp sẽ cung cấp những điều kiện cơ sở vật chất, hạ tầng tốt nhất, đáp ứng cho việc hỗ trợ thêm 10 Startup có phòng làm việc riêng và hơn 50 vị trí chỗ ngồi làm việc chung; đáp ứng hỗ trợ thêm 20 startup có nhu cầu về máy chủ ảo, webhosting.

Để trang bị thêm kiến thức khởi nghiệp cho các Startup, ITP xây dựng chương trình thúc đẩy khởi nghiệp iStartX. Chương trình iStartX được xây dựng dựa trên sự tham vấn của các doanh nhân khởi nghiệp thành đạt, của các giáo sư đầu ngành về đổi mới sáng tạo, của các nhà quản lý quỹ và tham khảo các chương trình thúc đẩy khởi nghiệp trên thế giới.
Chương trình tuyển sinh khóa 1 với 5 nhóm được tuyển chọn và đã hoàn tất chương trình. Khóa 2 của chương trình tuyển chọn được 4 nhóm, sẽ chính thức khai giảng trong hôm nay.
Giám Đốc Nguyễn Anh Thi đã dẫn các khách mời đi thăm quan văn phòng làm việc của các Startup và khu đào tạo khởi nghiệp iStartX, đồng thời chia sẻ những kế hoạch để Khu Khởi nghiệp đi vào hoạt động một cách tốt nhất nhằm phục vụ cộng đồng Startup.

9P5A0308 Web

Khu Khởi nghiệp được xây dựng và đưa vào hoạt động

9P5A0559 

Các khách mời tham gia cắt băng khánh thành Khu Khởi nghiệp

Ngoài ra trong buổi lễ còn tiến hành lễ ký kết hợp tác giữa giữa ITP và NATEC, đơn vị  đầu mối của Bộ KHCN trong thực hiện các hoạt  động hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, với mục tiêu hợp tác nhằm phát huy vai trò, chức năng và nhiệm vụ của mỗi bên, cùng nhau phát triển các chương trình, hoạt động và sự kiện mà hai bên cùng quan tâm nhằm hướng đến phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông (CNTT-TT) tại Việt Nam.

9P5A0448 1 

GĐ Nguyễn Anh Thi và Cục trưởng NATEC Phạm Hồng Quất ký kết hợp tác

Bùi Lan