Tư vấn Dịch vụ văn phòng
 
Tổng đài hỗ trợ
(08) 372 44 404

Trong khuôn khổ Quỹ Newton Việt Nam năm thứ 3, Trung tâm Đào tạo và Hỗ trợ phát triển thị trường công nghệ (TSC) - Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp khoa học và công nghệ tổ chức chương trình đào tạo "Hỗ trợ thương mại hóa kết quả nghiên cứu".

Mục tiêu của chương trình là đào tạo nâng cao năng lực và tăng cường hợp tác quốc tế cho các nhà khoa học, nhà sáng chế, doanh nghiệp khoa học và công nghệ Việt Nam trong việc thương mại hóa sản phẩm nghiên cứu.

Nội dung chính của chương trình gồm:

   + Tổng quan về thương mại hóa kết quả nghiên cứu, cách thức và quy trình thực hiện

   + Quản trị tài sản trí tuệ, Thông tư giao tiền trong nghiên cứu khoa học

   + Môi giới, tư vấn, chuyển giao, đổi mới công nghệ

   + Tư vấn cách viết Form (V+E) nộp hồ sơ, thuyết trình phỏng vấn học tập tại Vương quốc Anh (UK).

Được thiết kế thành 3 giai đoạn:

- Giai đoạn 1: Đào tạo cơ bản về thương mại hóa kết quả nghiên cứu trước chuyến tập huấn tại Vương quốc Anh, do Trung tâm Đào tạo và hỗ trợ phát triển thị trường công nghệ thực hiện.
- Giai đoạn 2: Tập huấn trong 2 tuần tại Vương quốc Anh cho 14 nhà sáng chế Việt Nam và 1 đại diện của Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ, dưới sự hướng dẫn và bảo trợ của Viện Hàn lâm kỹ thuật hoàng gia Anh. Khóa học sẽ cung cấp các kiến thức và kỹ năng về mô hình kinh doanh khoa học công nghệ, phát triển và thuyết phục khách hàng, dựa trên kinh nghiệm thành công của các doanh nghiệp Vương quốc Anh. Các học viên cũng sẽ có cơ hội tham vấn, thực hành và kết nối với các chuyên gia và mạng lưới doanh nghiệp khoa học công nghệ của Viện Hàn lâm.
- Giai đoạn 3: Các hoạt động chia sẻ kinh nghiệm và kết nối tại Việt Nam cho các nhà sáng chế Việt Nam, dưới sự hướng dẫn của Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ và sự cộng tác của các Viện Nghiên cứu/Trường Đại học có ứng viên tham gia.

- Thời gian diễn ra: từ ngày 13/10 đến 15/10/2016 tại 31 Hàn Thuyên, quân 1, TP. HCM

- Học phí: dự án hỗ trợ 50% học phí, còn 1.500.000 VNĐ/người;

- Thành phần tham dự: không giới hạn thành phần đối tượng, lĩnh vực tham gia. Bất kỳ đối tượng nào có ý tưởng sáng tạo hoặc quy trình, sáng chế nếu đủ khả năng tiếng Anh đều có thể trúng tuyển (cả doanh nghiệp và các đối tượng độc lập).

Chương trình học tập tại UK sẽ dành cho các ứng viên đạt yêu cầu và qua vòng phỏng vấn từ ngày 13/02 đến ngày 24/02/2017 (Dự án tài trợ các chi phí học tập tại UK, chi phí ăn ở tại UK, Vé máy bay khứ hồi VN-UK theo chương trình). Tuy nhiên, ứng viên phải tự lo các khoản chi phí tự túc như: Phí visa và bảo hiểm du lịch cá nhân cho khóa học tại UK, 50% học phí khoá đào tạo được tổ chức tại Việt Nam giá 1.500.000 VNĐ (Dự án hỗ trợ 50% học phí).

Lưu ý: Tùy theo nhu cầu và điều kiện, các cá nhân có thể chỉ học khóa đào tạo cơ bản hoặc trực tiếp nộp hồ sơ không cần tham dự tập huấn hoặc cả hai.

Cách thức nộp hồ sơ:

1. Các anh, chị có quan tâm vui lòng đăng ký qua email (This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ) với Văn phòng Hội Sáng chế đến hết ngày 10/10/2016.

-              Hồ sơ gồm:

             Đơn dự tuyển chương trình bằng cả 2 ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Việt (theo mẫu đính kèm tại trang web

http://www.most.gov.vn/Desktop.aspx/Thong_bao/Thong-bao/20160913-Quy_Newton_Viet_Nam_Thong_bao_moi_nop_ho_so_chuong_trinh_Ho_tro_thuong_mai_hoa_ket_qua_nghien_cuu_cua_nha_khoa_hoc-Leaders_in_Innovation_Fell/), dưới định dạng file PDF và dung lượng dưới 1MB cho mỗi đơn.

             Chứng chỉ tiếng Anh (nếu có)

2. Hồ sơ nộp trực tuyến cho Viện Hàn lâm kỹ thuật hoàng gia.

Các ứng viên cần điền đơn dự tuyển trực tuyến trên website của Viện Hàn lâm kỹ thuật hoàng gia tại https://grants.raeng.org.uk/

- Hạn cuối nộp hồ sơ: 17h00 ngày 24/10/2016 (giờ Việt Nam).

Liên hệ:

Để biết thêm thông tin về chương trình, xin liên hệ:

Chị Đỗ Hải Minh Ngọc, Chuyên viên Trung tâm Đào tạo và hỗ trợ phát triển thị trường công nghệ, Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ.

Điện thoại: 01696 464 366, email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Chị Phan Liên Hương, Quản lý Chương trình Nghiên cứu, Đại sứ quán Anh.

Điện thoại: 04 3936 0597; email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.