Tư vấn Dịch vụ văn phòng
 
Tổng đài hỗ trợ
(08) 372 44 404

Chiều 17/1/2017, Ban trù bị Hệ sinh thái khởi nghiệp ICT TPHCM đã ra mắt cộng đồng. Sự kiện do Saigon Innovation Hub, thuộc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM tổ chức. Điểm nổi bật của hệ sinh thái này là sự góp mặt của rất nhiều đại diện các doanh nghiệp công nghệ, các đơn vị hỗ trợ khởi nghiệp, các vườn ươm… đã bắt tay hợp tác và có những chương trình hành động cụ thể trong năm 2017 nhằm hỗ trợ các startup trong hệ sinh thái khởi nghiệp ICT (công nghệ thông tin và truyền thông) Việt Nam. 

IMG 20170117 153144 HDR result

Đại diện các tổ chức, doanh nghiệp, vườn ươm bắt tay hợp tác trong việc hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp ICT tại TP.HCM.

Phát biểu về hoạt động trong năm 2017 của Hệ sinh thái khởi nghiệp ICT TPHCM, ông Vũ Anh Tuấn, Tổng thư ký Hội Tin học TPHCM, cho biết sẽ cố gắng hỗ trợ khoảng 100-200 các startups công nghệ, xây dựng và phát triển đội ngũ mentors trong lĩnh vực công nghệ, tổ chức giao lưu kết nối các startups với các doanh nghiệp công nghệ vừa và nhỏ cũng như các trường đại học ...

CLB sẽ kết hợp với các tổ chức trong và ngoài nước triển khai các hoạt động đào tạo, nâng cao năng lực cho doanh nghiệp khởi nghiệp, vườn ươm… Tổ chức cuộc thi theo mô hình Hackathon về ứng dụng trên nền tảng ICT cho các startup có cơ hội được thể hiện khả năng bản thân, cọ xát thực tế để hoàn thiện sản phẩm.

1484655582-ra-mat-ban-dieu-hanh-ict-itp

Ông Vũ Minh Trí, Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam (trái) và ông Huỳnh Kim Tước, Giám đốc điều hành Saigon Innovation Hub ký kết hợp tác. Ảnh: Khampha.vn

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Saigon Innovation Hub đã ký kết hợp tác với Microsoft Việt Nam nhằm đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ các startup trong lĩnh vực ICT.

Hai bên sẽ hợp tác để thực hiện hoạt động đào tạo, cung cấp các nguồn lực cần thiết nhằm hỗ trợ tốt nhất cho các startup trong lĩnh vực ICT.

Trường đại học là nơi cung cấp nhân tài, ý tưởng đột phá

PGS.TS Nguyễn Anh Thi, Giám đốc Khu công nghệ phần mềm, ĐH Quốc Gia TP.HCM cho rằng, trường ĐH là nơi cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, tạo ra những ý tưởng đột phá trong hệ sinh thái khởi nghiệp ICT.

Trường ĐH là nơi có thế mạnh về cơ sở vật chất, phòng thí nghiệm nghiên cứu để sinh viên có thể tiếp cận đến nhiều công nghệ mới và phát triển các ý tưởng độc đáo từ nền tảng công nghệ đó.

“Tuy nhiên, hiện nay chúng ta đang thiếu những người “làm vườn” để tạo ra những hạt giống là các ý tưởng sáng tạo của sinh viên. Cần phải đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ cung cấp kiến thức, kỹ năng để sinh viên khởi nghiệp trong lĩnh vực ICT. Khi chúng ta có nhiều hạt giống tốt thì các nguồn lực trong hệ sinh thái sẽ tiếp tục hỗ trợ để các hạt giống này thực hiện ý tưởng của mình”- TS Anh Thi nói.

  ITP tổng hợp