Tư vấn Dịch vụ văn phòng
 
Tổng đài hỗ trợ
(08) 372 44 404

Trung tâm Địa Tin Học (GEOC) là đơn vị trực thuộc khu Công nghệ Phần mềm - ĐHQG HCM, được thành lập vào ngày 29 tháng 03 năm 2005.

GEOC hoạt động trong lĩnh vực Viễn thám, Hệ thống thông tin địa lý (GIS), Bản đồ, Trắc địa, Định vị vệ tinh (GPS) phục vụ quy hoạch, quản lý đô thị, quản lý tài nguyên thiên nhiên, giám sát môi trường, an ninh quốc phòng,…

 goctintucmoi

 Định hướng hoạt động:

 -      Triển khai chiến lược phát triển Công Nghệ Vũ Trụ của Đại Học Quốc Gia TP.HCM.

-     Tăng cường hợp tác liên ngành với các ngành khác và các tổ chức quốc tế trong việc nghiên cứu, triển khai dự án và trao đổi cán bộ.

-       Hợp tác với các tổ chức nghiên cứu ứng dụng Công nghệ vũ trụ trên thế giới để phát triển sản phẩm phục vụ cho việc quản lý tài nguyên - môi trường và giảm thiểu thiên tai, góp phần tích cực vào chiến lược phát triển Công nghệ vũ trụ của cả nước từ nay đến năm 2020.

-       Từng bước tăng cường năng lực chuẩn bị cho việc thành lập Viện nghiên cứu và phát triển ứng dụng Công nghệ vũ trụ, nhằm mục tiêu góp phần giải quyết các vấn đề phát triển bền vững và khai thác tài nguyên, bảo vệ môi trường khu vực đồng bằng sông Cửu Long và vùng biển Đông.

 Chức năng hoạt động:

 -        Đào tạo phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực Địa Tin Học và Công nghệ Vũ trụ.

-       Nghiên cứu, phát triển, chuyển giao công nghệ tiên tiến, các sản phẩm và dịch vụ công nghệ cao gắn liền với các ứng dụng hệ thống Thông tin Địa lý và Công nghệ Vũ trụ.

-       Phát triển các sản phẩm chiến lược liên quan đến thông tin địa lý phục vụ cho công tác quản lý tài nguyên – môi trường, dự báo thiên tai, quản lý đô thị và giao thông, …

 Website : http://www.geomatics.edu.vn