Tư vấn Dịch vụ văn phòng
 
Tổng đài hỗ trợ
(08) 372 44 404

Cohota viết tắt từ Cổng Học Tập, là một nền tảng quản lý học tập và đào tạo cho mọi cấp độ. Cohota là ứng dụng tăng cường tương tác giữa giáo viên và học viên; giúp giáo viên, nhà đào tạo xây dựng hệ thống một cửa của riêng mình để có thể quản lý các khóa học và quản lý phương pháp đào tạo, giảng dạy của mình theo hình thức trực tuyến và trực tiếp. 

Trăn trở về đào tạo trực tuyến 

Năm 2015, anh Chương có dịp làm việc tại Nam Á và có cơ hội tìm hiểu về EdTech, cách chuyển đổi số cho việc đào tạo. Anh nhận ra ở các nước đang phát triển nhầm lẫn về website và LMS (hệ quản trị đào tạo). Website đơn giản hơn, chỉ cung cấp thông tin nhưng với LMS đòi hỏi phải thay đổi và nâng cao được trình độ của người học, nghiệp vụ nhiều hơn website. 

74525987 2209242552509827 5442144470827008 o

Phương châm hoạt động của Cohota “Giáo dục là chìa khóa”. Muốn thay đổi xã hội thì phải thay đổi con người. Cohota không chỉ muốn nhắc tới giáo dục ở mảng đào tạo, mà còn muốn nhắc tới giáo dục con người ở những mặt khác của cuộc sống, là nhận thức, kỹ năng sống, hướng đến những điều tốt đẹp hơn.

Dự án Cohota mang tính xã hội cao, thiết thực khi được sự ủng hộ từ khách hàng, nhà đầu tư, các đơn vị hỗ trợ. Với câu khẩu hiệu mới “Giáo dục là chìa khóa”, Cohota hỗ trợ giáo viên tạo một hệ quản trị đào tạo (LMS) với tên miền riêng và có thể tùy chỉnh giao diện, tên miền cho phù hợp với cách thức giảng dạy của từng giáo viên.

Cohota ra đời để thay đổi cách hiểu sai lầm về đào tạo trực tuyến và thay đổi cách giáo dục truyền thống, chưa phát huy được hết khả năng của giáo viên và học viên như hiện nay. 

74661786 2209242732509809 1821290506890510336 o

Sự khác biệt của Cohota

 • Đi sâu hơn vào phương pháp giáo dục và phương pháp chuyển đổi: giúp người học chủ động hơn so với cách học truyền thống; người dạy giảm được thời gian; hiệu quả cao hơn theo phương pháp cũ là thầy truyền kiến thức trực tiếp cho trò.
 • Giáo viên có thể tự do thể hiện được phương pháp của mình: dạy dự án, dạy theo nhóm, dạy nói chuyện trực tiếp hoặc trực tuyến,… 
 • Đa dạng thể loại học liệu.
 • Công cụ đánh giá và khảo sát mạnh mẽ.
 • Phong phú hình thức cộng tác.
 • Báo cáo, thống kê xuyên suốt quá trình dạy và học.

Khó khăn của Cohota khi quyết định chọn EdTech để khởi nghiệp

Giải pháp giáo dục ở Việt Nam thường mang tính chất bề nổi, còn ở bề chìm thì đòi hỏi rất nhiều tính năng, nghiệp vụ. Đào tạo trực tuyến là một hành trình dài, vì thế không thể nóng vội, phải tốn nhiều thời gian và nhân lực phải luôn tìm tòi, học hỏi để nâng cao chất lượng dịch vụ.

Cohota đã phải nghiên cứu, đầu tư rất nhiều, thứ nhất là về nhân lực. Tại Việt Nam, tìm nguồn nhân lực rất khó vì EdTech thời điểm đó chưa phát triển nhiều. Dự án Cohota được sự tham gia của người Ấn Độ, sự hỗ trợ Hàn Quốc, bạn bè từ các nước khác. 

Khó khăn thứ hai là vốn. Ngoài được các quỹ đầu tư thiên thần của Việt Nam, quỹ tăng tốc và ươm tạo từ Hàn Quốc thì bản thân Cohota đã phải chắt chiu rất nhiều để tạo ra được sản phẩm dài hạn. 

Mục tiêu năm 2020

Cohota sẽ kết nối giáo viên, doanh nghiệp và học viên; hỗ trợ 500 doanh nghiệp trong việc đào tạo; hỗ trợ 3000 giáo viên.

Bên cạnh việc hỗ trợ giáo viên và học viên qua việc phát triển ứng dụng, Cohota sẽ mở rộng sang thị trường doanh nghiệp. Cohota nhận thấy nhu cầu đào tạo của doanh nghiệp trong việc nâng cao chất lượng đội ngũ nhân viên, đào tạo nội bộ, đào tạo đối tác và tuyển dụng là rất lớn.

Cohota có thể vừa liên kết với các đơn vị đào tạo cho doanh nghiệp, mà còn liên kết được các đơn vị có chuyên môn và khả năng để đánh giá các đơn vị đào tạo, giúp nâng cao hiệu quả và chất lượng của bên dạy và học.

Cohota không chỉ giúp sửa những nhận định sai lầm về đào tạo trực tuyến mà còn nhằm giúp doanh nghiệp vượt qua khủng hoảng trong việc đào tạo nhân sự, tạo ra những chương trình đào tạo phù hợp với công nghệ và đủ tầm nhìn cho doanh nghiệp. 

Sự hỗ trợ của ITP trong quá trình Cohota hoạt động

Sau 1,5 năm làm việc và được ươm tạo tại Hàn Quốc, anh Chương trở về Việt Nam và chọn ITP làm việc. Anh Chương đã tìm hiểu các đơn vị nhà nước khác và nhận thấy những đơn vị đó chỉ liên quan đến tổ chức sự kiện, còn ITP là đơn vị chuyên về ươm tạo các giải pháp về phần mềm nên anh quyết định chọn ITP. 

75264805 2209242365843179 1738868430917861376 o

Trước khi đi Hàn Quốc, Cohota hầu như tự thân vận động. Sau khi từ Hàn Quốc trở về Việt Nam, Cohota cảm nhận ở ITP giống Hàn Quốc trong việc hỗ trợ khởi nghiệp, một môi trường đã giúp anh trưởng thành từ đấy. Tinh thần hỗ trợ khởi nghiệp của ITP luôn được thể hiện trong những buổi họp, trong hoạt động và tất cả phù hợp với dự án của Cohota. Không chỉ được hỗ trợ về các mối quan hệ như chương trình gặp gỡ các nhà đầu tư hoặc các đơn vị quan tâm đến giáo dục, mà Cohota còn được hỗ trợ các cơ sở vật chất. Nhưng điều Cohota thích ITP là ở tinh thần hỗ trợ khởi nghiệp, chứ không hẳn là ở chỗ ngồi, văn phòng làm việc.

Ban đầu chọn ITP vì thấy phù hợp với lĩnh vực mà Cohota hoạt động, nhưng sau đó, điều giữ chân Cohota là sự hỗ trợ nhiệt tình từ ITP.

Chúc Cohota thành công với dự án của mình.

--------------------------------------

Thông tin liên hệ Cohota:

 • Phòng I004, ITP, KP.6, P.Linh Trung, Q.Thủ Đức, TP.HCM
 • Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
 • Website: https://cohota.com/
 • Facebook: https://www.facebook.com/conghoctap/
 • Số điện thoại: 091 877 61 34