Tư vấn Dịch vụ văn phòng
 
Tổng đài hỗ trợ
(08) 372 44 404

Innovation Capital Management – ICM

Công ty cổ phần quản lý đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam (Innovation Capital Management – ICM) mới đây đã được cấp phép hoạt động quản lý đầu tư khởi nghiệp sáng tạo. Sự kiện này chính là cơ hội để khơi thông dòng vốn cho các startup, thu hút vốn từ Chính phủ và các đơn vị đầu tư tư nhân trong và ngoài nước. ICM là đơn vị chính thức đầu tiên của Việt Nam được cấp phép đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Ông Nguyễn Việt Đức – Tổng giám đốc công ty ICM nói rằng đơn vị thấu hiểu sự thiếu thốn ở lĩnh vực vốn và đầu tư trong hệ sinh thái khởi nghiệp, ông và cộng sự thành lập ICM là để đáp ứng nhu cầu này.

Theo ICM, thị trường vốn và hoạt động đầu tư yêu cầu kinh nghiệm, kiến thức đặc thù như: Chiến lược kinh doanh, tài chính, pháp lý, mạng lưới,...Việc gọi vốn được xem là nút thắt tăng trưởng của mọi lĩnh vực kinh doanh. Ngay cả trong một công ty hay tập đoàn lớn thì cũng cần sự trợ giúp chuyên nghiệp trong việc gọi vốn.

Ông Nguyễn Việt Đức đánh giá về rào cản đối với sự phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp là nhiều dự án startup thiếu khả thi, nhà đầu tư còn có những hiểu biết khá hạn chế. Bên cạnh đó thì việc liên kết theo hàng ngang và dọc của các hệ sinh thái thương mại, quản trị, truyền thông, chính sách hỗ trợ khởi nghiệp của Chính phủ còn chưa chặt chẽ.

Theo lãnh đạo của ICM thì định hướng của công ty là sẽ tập trung nguồn vốn toàn cầu, quản lý quỹ đầu tư, sẽ đầu tư trực tiếp cho khởi nghiệp và minh bạch hóa thị trường đầu tư. Hiện nay, ICM là đối tác chiến lược của Swiss EP (chương trình hỗ trợ doanh nhân toàn cầu của Thụy Sỹ), Startup Vietnam Foundation (Quỹ khởi nghiệp khoa học công nghệ Việt Nam) và hơn 13 quỹ, hệ sinh thái khởi nghiệp quốc tế.

ICM là đơn vị đã xúc tiến đầu tư và trực tiếp đầu tư thành công cho hơn 10 dự án của nhiều lĩnh vực như IoT, công nghệ truyền thông, du lịch, công nghệ nông nghiệp, thương mại điện tử, mạng xã hội, trí tuệ nhân tạo,...Một vài dự án trong số này được nhận định có giá triệu đô ở các thị trường như Australia, Việt Nam, Singapore,...

Đồng thời, ICM còn là đối tác tư vấn quản trị vốn đầu tư khởi nghiệp ở các tỉnh, Viện Hàn lâm Khoa học Việt Nam và các trường đại học trong nước. Đơn vị cũng là giám khảo cho nhiều dự án khởi nghiệp tại các cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo tại Việt Nam.

Vũ Phong Solar

Thành lập vào năm 2009, Vũ Phong hiện là một trong các công ty năng lượng mặt trời hàng đầu tại Việt Nam.

Chúng tôi tin tưởng và dồn tâm huyết vào việc tạo ra những sản phẩm chất lượng cao, thiết thực và giá cả phải chăng thông qua dây chuyền sản xuất của chính mình, góp phần nâng cao vị thế của công nghệ Việt Nam. Bên cạnh đó, chúng tôi đặt mục tiêu trở thành đối tác đáng tin cậy hàng đầu trong các dự án năng lượng mặt trời.

Để đạt được mục tiêu này, chúng tôi cam kết thúc đẩy sự đổi mới, niềm đam mê và nhiệt huyết trong mỗi việc nhỏ chúng tôi làm. Chúng tôi chân thành muốn bạn tự hào khi sử dụng sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi, vì vậy chúng tôi cần sự giúp đỡ của bạn.

Tin tưởng vào Chúng tôi. Trông cậy vào Chúng tôi. Chúng tôi đang cố gắng ngày qua ngày, nỗ lực và nỗ lực hơn nữa để mang đến dịch vụ hoàn hảo và chất lượng tiêu chuẩn thế giới, vì Bạn, vì một thương hiêu Việt Nam trên bản đồ ngành Năng lượng mặt trời.

HTC-ITC

Công ty Cổ phần Viễn thông Hà Nội – Hanoi Telecom thành lập ngày 02/5/2001, là đơn vị sở hữu mạng di động Vietnammobile. Được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, Tổng cục bưu điện – Bộ Thông tin truyền thông cấp đầy đủ các giấy phép thiết lập mạng và cung cấp dịch vụ viễn thông cố định, di động, internet, VOIP, điện thoại đường dài trong nước và quốc tế như các tập đoàn viễn thông khác tại Việt Nam.

Công ty CP HTC Viễn Thông Quốc Tế (HTC-ITC):

Công ty CP HTC Viễn Thông Quốc Tế (HTC-ITC) là đơn vị thành viên của Hanoitelecom. HTC-ITC chuyên về các dịch vụ viễn thông và công nghệ thông tin như cung cấp giải pháp và hỗ trợ IT cho các doanh nghiệp, xây dựng hạ tầng viễn thông di động, triển khai lắp đặt, vận hành, ứng cứu mạng Viễn thông di động. Nhiệm vụ của chúng tôi là cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao nhất, những giải pháp đáng tin cậy nhất và những dịch vụ tốt nhất của một nhà cung cấp chuyên nghiệp.

HTC-ITC luôn mong muốn với những nỗ lực không ngừng nghỉ của mình sẽ nhanh chóng tạo lập được niềm tin nơi khách hàng trở thành Công ty số một Việt Nam cung cấp các dịch vụ viễn thông và giá trị gia tăng chất lượng cao (Leasedline, VPN, VOIP…).

Các dịch vụ HTC-ITC hiện đang cung cấp

  • Dịch vụ Internet trực tiếp (Internet Leased Line), Internet FTTH cho doanh nghiệp và hộ gia đình
  • Dịch vụ truyền số liệu VPN/MPLS nội hạt, liên tỉnh
  • Dịch vụ truyền số liệu kênh thuê riêng - Leased Line
  • Dịch vụ Kênh thuê riêng Quốc tế (IPLC)
  • Chuyển giao công nghệ viễn thông, công nghệ thông tin;
  • Xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp (Không bao gồm dịch vụ thiết kế công trình)

HTC - ITC có năng lực tổ chức, khai thác, cung cấp dịch vụ cho các khách hàng trong và ngoài nước. Với đội ngũ các chuyên gia và kỹ thuật viên am hiểu nghiệp vụ, nắm vững các kỹ thuật và công nghệ trong lĩnh vực viễn thông, công nghệ thông tin. Đặc biệt, theo chức năng và nhiệm vụ được giao, HTC - ITC được coi là một trong những doanh nghiệp hàng đầu hiện nay tại Việt Nam trong lĩnh vực tư vấn, khai thác, phát triển và cung cấp các dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin, mạng viễn thông di động và các dịch vụ giá trị gia tăng đi kèm. Chính vì vậy, hiện nay HTC - ITC là một trong những địa chỉ đáng tin cậy nhất trong lĩnh vực viễn thông, công nghệ thông tin tại Việt Nam.

Là công ty có quy mô hoạt động trên địa bàn toàn quốc, có trụ sở chính đặt tại Số 2, Chùa Bộ, Đống Đa, Hà Nội cùng 2 chi nhánh tại Đà Nẵng và Hồ Chí Minh, 28 văn phòng ở các tỉnh, thành phố. Mô hình tổ chức của HTC - ITC được thiết kế rất gọn nhẹ giúp cho quy trình cung cấp dịch vụ đến khách hàng nhanh gọn, với các dịch vụ chất lượng cao, nhận được sự tín nhiệm cao của quý khách hàng.

HTC - ITC đang triển khai đầu tư cho hai startup từ ITP là: iNut PlatformVSN Academy.

RYNAN Technologies Việt Nam

Tại RYNAN Technologies Việt Nam, chúng tôi phát triển các sản phẩm sáng tạo cho phép khách hàng của chúng tôi hoạt động hiệu quả và bền vững hơn. Chúng tôi đang tạo các giải pháp hiệu quả nhất và thân thiện với môi trường phục vụ ngành công nghiệp của chúng tôi, bao gồm cả mã hóa và đánh dấu, in ấn, đóng gói, và y tế.

Trụ sở chính đặt tại Việt Nam, RYNAN Technologies Việt Nam hiểu được nhu cầu của khách hàng trong phát triển nhanh chóng, thị trường năng động ở châu Á và trên toàn cầu. RYNAN Technologies Việt Nam được đầu tư vào nghiên cứu và phát triển của công nghệ hàng đầu cho ra mắt các sản phẩm mới ứng dụng công nghệ cao phù hợp với xu hướng phát triển công nghệ hiện nay của thế giới.

Website: http://rynantechnologies.com/gioi-thieu/

 

FPT Ventures

FPT Ventures mong muốn mang đến cho các startup công nghệ tại Việt Nam một cơ hội đưa các sản phẩm khởi nghiệp của mình lên tầm cao mới. Các startup có cơ hội tiếp cận với nguồn vốn đầu tư, nơi làm việc, ban cố vấn, kinh nghiệm mở rộng thị trường, tập khách hàng, hạ tầng kỹ thuật, năng lực marketing & PR, các mối quan hệ với các quỹ đầu tư trên thế giới để triển khai sản phẩm trong nước và từng bước mở rộng ra khu vực. Khởi nghiệp với FPT trong tầm tay, bạn đã sẵn sàng?

Website: http://fptventures.com/about.html

BTIC

BTIC - Becamex Technology & Innovation Center, Trung tâm Phát triển, Đổi mới và Công nghệ Becamex. Với mục tiêu là đầu tư vào con người, BTIC hoạt động với sự hỗ trợ và tư vấn trực tiếp của tập đoàn Becamex IDC cùng đội ngũ các chuyên gia công nghệ hàng đầu thế giới.

Mục đích :

- Hỗ trợ cho các công ty mới thành lập trong lĩnh vực công nghệ về cơ sở hạ tầng, tài chính và tư vấn phát triển.

- Hỗ trợ các startups về bản quyền sở hữu trí tuệ.

- Phát triển các chương trình huấn luyện, tạo động lực phát huy năng lực của các tài năng.

- Hợp tác và kết nối với các tổ chức uy tín trong và ngoài nước để phát triển và thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao.

- Đầu tư vào Khoa học - Sự đổi mới - Công nghệ.

Website : http://www.becamextic.com

DSC 0830

 

Giám đốc ITP và BTIC