Thời gian: 22-09-2020

Hỗ trợ truyền thông

Người máy đang dần thay đổi hoạt động sản xuất công nghiệp!

Các nhà sản xuất hiện đang triển khai các robot tân tiến như một yếu tố thiết yếu của quá trình tự động hoá, mở đường hướng tới các nhà máy, công xưởng tự vận hành trong tương lai. Cải tiến cấu trúc nhà máy cũng như đưa công nghệ kỹ thuật số vào toàn bộ quy trình sản xuất giúp tăng năng suất và tính linh hoạt không chỉ cho các hoạt động trong nhà máy mà còn cho cả chuỗi cung ứng. Những cải tiến này giúp cho các nhà sản xuất nhanh chóng bắt kịp với nhu cầu đang dần thay đổi của khách hàng.

Nhằm đưa nhiều robot vào thực tế trong các phân xưởng sản xuất hơn và giảm chi phí đầu tư cho khách hàng, các nhà khoa học đang nỗ lực nghiên cứu trong phòng thí nghiệm.Rất nhiều trong số đó đến từ các startups.

Vận hành một startup về robotics không phải chuyện dễ dàng. Tuy nhiên, chúng ta không khỏi ngạc nhiên trước số lượng các startup trong lĩnh vực này đang ngày càng tăng lên.

Tại Việt Nam, robotics đang là một chủ đề được bàn tán sôi nổi. Việt Nam có thế vẫn chưa đủ khả năng sản xuất cả một robot nguyên khối, nhưng vẫn có thể thực hiện nhiều công đoạn khác nhau. Các chuyên gia công nghệ thông tin Việt Nam hoàn toàn đủ khả năng đảm nhận công đoạn thiết kế dây chuyền lắp ráp và lập trình chuyển động cho robot. Các cuộc thi về nghiên cứu và chế tạo robot đang dần nhận được sự quan tâm mạnh mẽ từ giới trẻ. Nhiều dự án còn đạt được giải thưởng cao. Tuy nhiên, câu hỏi được đặt ra rằng liệu có thể áp dụng những ý tưởng ấy vào thực tiễn và đồng thời đem lại giá trị thương mại hay không? Câu trả lời sẽ có trong webinar của NINJA Accelerator tại thành phố Hồ Chí Minh.

Robotics webinar

- Chủ đề “Robotics: Từ phòng thí nghiệm tới phân xưởng sản xuất”

- Diễn giả: Phó Giáo sư Phạm Quang Cường từ Đại học Công nghệ Nanyang (Singapore), Nhà sáng lập kiêm Giám đốc Eureka Robotics.

- Thời gian: 15 giờ (GMT+7), Thứ Ba, ngày 22 tháng 09 năm 2020

- Đăng ký miễn phí: https://bit.ly/2RA18vr

---