Nhà phát hành: 2004
Nhà phát hành: 2004

 

Trong thời đại ngày nay, sách là sản vật thông dụng nhất trong những đồ vật trong nhà và cũng là tài sản qúy giá nhất được lưu trữ trong gia đình của chúng ta. Sống với sách chính là một nghệ thuật, điều quan trọng nhất là làm sao phối hợp nhịp nhàng giữa sách với các chức năng khác của gia đình.
Cuốn sách “Sống với sách” tìm tòi và khám phá những phương cách khác nhau để sách không những được lưu trữ một cách hợp lý mà còn có vai trò hoàn hảo trong việc tạo cá tính cho ngôi nhà hay căn hộ của chúng ta. Các chương trong cuốn sách giới thiệu cách phân chia các phòng và cách sắp xếp sách ở thư viện gia đình, văn phòng tại nhà, văn phòng khách như thế nào, kể cả những nơi như: Phòng ngủ, nhà bếp, phòng tắm, phòng ăn,… Có thể nói sách trong phòng ăn là người bạn tốt. Nó tạo một hậu cảnh giảm âm, đó là điều quan trọng trong nội thất hiện đại. Sách cũng hữu ích trong việc giải quyết những quan điểm về một sự kiện hoặc tìm những đoạn trích dẫn giữa bữa ăn, hoặc để giải trí lúc ăn mà không có bè bạn, người thân. Một nhà bếp thiết thực thì cũng cần có một kệ sách, trong đó đa số là loại sách dạy nấu ăn, những tài liệu, công thức nấu ăn cắt từ báo chí. Kệ sách có thể đặt ở trên hay dưới mặt chỗ nấu nướng miễn là thoải mái và dễ sử dụng. Người tỉ mỉ thì có thể bố trí cả một chỗ đọc. Đây là cách sắp xếp thân mật, không theo quy ước, cho ta cách hiệu quả để đến với sách. Sách trong nhà bếp cần đặt xa chỗ làm thức ăn bề bộn. Sách làm tăng thêm vẻ thân mật và nhiều khi tựa đề và gáy sách có thể kích thích ăn ngon và khi ngồi ăn thấy vui. Đồ đạc khác trong bếp thì có thể dấu trong tủ chạn nhưng sách thì cần để chỗ dễ thấy. Điều đó chắc chắn sẽ giúp ngăn ngừa cảm giác quá sạch sẽ và hiệu quả từ cuộc sống đầy áp lực và tính cách cá nhân khỏi len vào phòng.
Phần cuối sách nói về cách giữ gìn và bảo quản sách cùng những gợi ý về kỹ thuật hữu dụng để lên kế hoạch thiết kế kệ sách. Trong hơn 100 trang sách, có đến hơn 100 bức ảnh minh họa sinh động về các cách bài trí, sắp xếp một thư viện gia đình cho phù hợp, một kệ sách vừa đơn giản mà vừa thuận tiện.
Huy vọng rằng, khi đọc cuốn sách này, bạn đọc sẽ có cho riêng mình những ý tưởng để tự thiết kế thật đẹp những nơi lưu trữ sách, tận dụng những khoảng trống mà mình đã vô tình bỏ sót, và nhất là tạo được phong cách riêng, độc đáo cho tổ ấm gia đình của mình.