Tựa đề: Quyền lực đích thực
Tác giả: Thích Nhất Hạnh
Giá sách: 36
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Tri Thức
Nhà phát hành: Công ty TNHH Sách Phương Nam
Nhà phát hành: Công ty TNHH Sách Phương Nam
Kích thước: 13x20cm
Ngày xuất bản: 2008
Loại bìa: bìa mềm

Từ hàng ngàn đời nay, từ bậc vua chúa, tổng thống, thủ tướng, các ông chủ những tập đoàn giàu có, đến các ông bố, bà mẹ, những người lao động bình thường đều mong có quyền lực, dù ít hay nhiều.
“Đối với chúng ta quyền lực có ý nghĩa gì? Tại sao ai cũng tìm mọi cách để đạt cho được quyền lực? Cho dù không để ý, nhưng phần đông chúng ta luôn cố đạt cho được một địa vị có quyền lực bởi vì ta tin rằng quyền lực giúp ta làm chủ được cuộc sống, đem lại cho ta tự do và hạnh phúc – những gì ta mong muốn nhất” – mở đầu cuốn sách “Quyền lực đích thực” tác giả Thích Nhất Hạnh đã viết như vậy.
Muốn có quyền lực, muốn được danh tiếng hay giàu sang không phải là điều xấu. Nhưng phải nhớ rằng, chúng ta theo đuổi quyền lực hay danh tiếng, tiền tài là để được hạnh phúc. Nếu giàu có và quyền lực mà không hạnh phúc thì giàu có và quyền thế để làm gì?,… Tác giả Thích Nhất Hạnh đã dẫn dụ một thực thể, cũng như trong cuốn sách của mình, ông đã đề cập đến nhiều câu chuyện cụ thể về những người tưởng như có quyền lực vô biên nhưng vẫn không đạt được hạnh phúc thực sự.
Vậy quyền lực đích thực là gì? Làm sao để có nó? Nó ở đâu? Lần theo những câu hỏi đó, mỗi chúng ta, gấp cuốn sách lại, sau khi đã đọc xong gần 300 trang sách “Quyền lực đích thực”, ta sẽ hiểu rằng, tất cả nằm trong mỗi chúng ta. Quyền lực đích thực, phải là thứ quyền mang lại hạnh phúc cho bản thân ta, cho gia đình, cho cộng đồng, cho xã hội. Nó luôn gắn với sự an lành, nhất là trong xã hội hiện tại, trong sự quay cuồng của cuộc sống, sự khó khăn của nền kinh tế thế giới thời kỳ suy thoái…
Cuốn sách “Quyền lực đích thực” đã khơi dậy nhiều ý niệm mà lâu nay bị che lấp, đem lại cho tôi những dẫn dụ để đến với hạnh phúc đích thực, đến với sự an lành trong tâm hồn, trong cuộc sống.