Tư vấn Dịch vụ văn phòng
 
Tổng đài hỗ trợ
(08) 372 44 404

hinhfeature

Sáng 6 tháng 12, sự kiện Vietnam Web Summit 2018 đã đón chào hơn 5000 khán giả tại TPHCM đến tham dự tại TTHN Grand Palace. Đây cũng được xem là một sự kiện được cộng đồng công nghệ mong chờ nhất vào cuối năm, sự kiện đã đem đến cho toàn thể khán giả TPHCM hơn 100 nội dung độc quyền và đặc sắc nhất trên thị trường Tech.

Hình 1

Hơn 5000 khán giả đã đến check-in vào sự kiện từ 8:00 sáng

Đây cũng dịp các công ty lớn trong và ngoài nước quy tụ tại một sân chơi lớn với hơn 10000 người tham dự trên cả nước. Với những làn sóng đầu tư và phát triển tại Việt Nam trong những năm qua, các “ông lớn” trong nước như FPT, Viettel, VNG… đều đã bắt đầu nghiên cứu và cho ra đời nhiều giải pháp, ý tưởng phát triển sản phẩm ứng dụng AI vào thực tế cuộc sống.

 Hinh 2

 Anh Giáp Nguyễn - Country Manager của Lenovo nói về ứng dụng trí tuệ doanh nghiệp trong thời đại digital transformation

Không chỉ những công ty lớn, hàng trăm các startup cũng đã và đang ứng dụng những công nghệ này trực tiếp vào sản phẩm của mình. Có thể kể đến những cái tên như EyeQ, Cinamon AI labs,… Đây là một dấu hiệu rõ ràng nhất cho một xu hướng công nghệ mạnh mẽ, một làn sóng mới tại Việt Nam trong thời gian tới.

 hinh 3

 Những chủ đề công nghệ chuyên sâu có sức hút mãnh liệt đối với khán giả tham dự năm nay.

Hơn thế nữa, với xu hướng bùng nổ của Blockchain trong thời điểm hiện tại, Việt Nam cũng đang được đánh giá là một trong những quốc gia có tiềm năng trong khu vực ở lĩnh vực này. Giám đốc của IBL (Infinity Blockchain Labs) cho biết tính đến tháng 05/2018, đã có hơn 430,000 dự án open-source và 800 startups trên thế giới hoạt động trên nền tảng Blockchain. Hơn thế nữa, nếu chỉ riêng ngành công nghiệp tài chính – thanh toán, Blockchain được dự đoán sẽ tạo ra một nền kinh tế trị giá 20,3 tỷ USD vào năm 2030. Theo chuyên gia Terry O’Hearn đến từ Canada, trong khoảng 10 năm tới số lượng người sử dụng Blockchain ở Việt Nam sẽ lên tới 30 triệu người.

 hinh 4

Chị Vũ Kim Oanh chia sẻ toàn cảnh thị trường digital marketing tại Việt Nam, cung cấp những số liệu cực kỳ quan trọng cho các doanh nghiệp ở thời đại số.

Vietnam Web Summit chiếc đòn bẩy khổng lồ cho doanh nghiệp

Mở đầu sự kiện các diễn giả đã chia sẻ nhiều số liệu quý giá về thị trường cũng như các xu hướng mang tính quyết định cho các doanh nghiệp trong thời gian tới. Khán giả cũng được dịp trao đổi trực tiếp rất cởi với các chuyên gia về những chủ đề nóng nhất trải dài từ các công nghệ “thời thượng” như Blockchain – Fintech, các công nghệ web vượt bậc cho năm 2019, bảo mật, khoa học dữ liệu, thiết kế sản phẩm, cho đến Growth Hacking trong marketing. hinh 5

CEO - CHILI ASIA, anh Võ Thái Hiển, bật mí những giải pháp giúp các doanh nghiệp cải thiện và ứng dụng công nghệ web tối tân nhất cho trang web của mình.

Điểm nhấn lớn nhất chính là từ khoá “Trí tuệ doanh nghiệp” (business Intelligence) bao gồm việc số hoá doanh nghiệp, ứng dụng phân tích dữ liệu nhằm đưa ra các chiến lược mang tính quyết định. Các chuyên gia dự đoán, đây là một trong những hướng đi mà các doanh nghiệp tại Việt Nam cần chú ý đến trong thời gian tới nếu muốn vươn xa hơn đến các thị trường quốc tế.

hinh 6

 Khán giả nhiệt tình tham gia hàng trăm hoạt động tại các quầy triển lãm của doanh nghiệp.

Cũng chính vì vậy, việc ứng dụng được những cải tiến công nghệ vào doanh nghiệp được xem là chiếc chìa khoá vàng giúp tối ưu chi phí, tăng doanh thu, cũng như cải thiện trải nghiệm khách hàng một cách vượt bậc. Hơn thế nữa, các doanh nghiệp cũng cần chú trọng trong việc tối ưu hoá được dữ liệu của mình nhằm giúp chúng ta hiểu rõ thêm về khách hàng, hiểu rõ về luồng doanh thu cũng như phân tích và tận dụng được những thế mạnh của mình trong việc mở rộng thị trường.

hinh 7

Các diễn giả đến từ những tập đoàn và công ty công nghệ quốc tế chia sẻ những lối đi và định hướng của mình tại thị trường Việt Nam trong những năm sắp tới.

Theo BTC TopDev và phía bảo trợ VECOM (Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam), sự kiện năm nay quy tụ các tập đoàn Công nghệ lớn trên thế giới như: Google, Microsoft, Lenovo, Nielsen, và rất nhiều những công ty startup công nghệ hàng đầu tại Việt Nam… Với giá trị cốt lõi là phục vụ và phát triển cộng đồng, Vietnam Web Summit không chỉ là một sự kiện công nghệ đơn thuần mà nó còn được nhiều doanh nghiệp đánh giá cao, được xem là chiếc đòn bẩy mạnh mẽ giúp các công ty công nghệ tại Việt Nam có nhiều cơ hội gặp gỡ kết nối với các đối tác và những nhà đầu tư tiềm năng nhất trên thế giới.

hinh 8 Dù đã đến cuối buổi nhưng hàng trăm lượt khán giả vẫn còn liên tục check-in vào để dự thính các bài nói cực kỳ hấp dẫn.

Sự kiện Vietnam Web summit sẽ tiếp tục đưa đến cho khán giả những kiến thức quý giá cũng như những bất ngờ lớn tại sự kiện tại Hà Nội vào ngày 13/12 sắp tới. Đừng bỏ lỡ cơ hội để đem về cho mình những kiến thức quý giá nhất trên thị trường công nghệ hiện nay. hinh 9

Những bài nói luôn để lại nhiều cảm hứng trong lòng khán giả tham dự Vietnam Web Summit.