Tư vấn Dịch vụ văn phòng
 
Tổng đài hỗ trợ
(08) 372 44 404

Đây là câu hỏi thường gặp nhất của các bậc phụ huynh khi nghe đến đào tạo Trí tuệ nhân tạo (AI) cho con trẻ. Thực tế, AI khi ứng dụng vào giáo dục, thì các độ tuổi từ mầm non đến Đại học đều có thể tiếp cận. Với Tiểu học, các bé sẽ bắt đầu làm quen với AI từ những trò chơi đơn giản, qua đó phát triển kỹ năng quan sát, nhận biết, tư duy, trả lời câu hỏi, và lắp ráp mô hình; còn bậc Trung học sẽ là kỹ năng làm việc nhóm, lập trình và điều khiển robot.

 

aic 1

Các độ tuổi từ mầm non đến Đại học đều có thể tiếp cận AI

 

Chương trình Đào tạo Trí tuệ nhân tạo và Công nghệ Robot (AIC) thành lập bởi Khu Công nghệ phần mềm Đại học Quốc gia TP.HCM (ITP) dưới sự tài trợ của Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG), sẽ chính thức hoạt động từ đầu tháng 05/2021. Tại đây, học sinh từ mầm non đến Cao đẳng - Đại học và cả phụ huynh sẽ được trải nghiệm cả một dự án học tập AI-Robotics, thực hành lắp ráp nhiều loại robot khác nhau và lập trình robot di chuyển, tương tác, qua đó hiểu thêm về chiến lược phát triển AI, vai trò, ý nghĩa của giáo dục AI. Đối với AIC, việc học sinh làm quen và trải nghiệm với robot mới sẽ giúp các em không còn quá bỡ ngỡ trong tương lai, khi công nghệ ngày càng phát triển và robot dần trở thành một phần tất yếu trong cuộc sống.

 

aic 2

Việc học sinh làm quen và trải nghiệm với robot mới sẽ giúp các em không còn quá bỡ ngỡ trong tương lai

 

AIC sẽ bắt đầu tổ chức các khoá học cho học sinh cũng như các buổi Hội thảo miễn phí dành cho cộng đồng từ tháng 05/2021.