Trước diễn biến khó dự đoán của dịch Covid-19, Trung tâm Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ĐHQG-HCM (IEC) tổ chức “Tết trồng cây” online, kết quả sẽ là “trồng ảo – cây thật”.

Cách này được thực hiện tại trang web: https://www.ecosia.org/, ra đời từ năm 2009, đây là công cụ tìm kiếm hỗ trợ mọi người cùng chung tay gây rừng, bảo vệ hành tinh xanh chỉ bằng các lượt tìm kiếm thường ngày trên trang web. Thay vì truy cập các trang tìm kiếm mặc định, IEC sẽ vẫn thực hiện công việc thường ngày của mình trên trình duyệt Ecosia.
 
Người dùng tìm kiếm trên Ecosia sẽ không phải mất bất kỳ khoản phí nào cho việc trồng cây, vì Ecosia sẽ nhận tiền từ các lượt click vào quảng cáo hiển thị trên đầu trang với mỗi lượt tìm kiếm.
tet trong cay
IEC tham gia trồng cây xanh năm 2020
 
Trung bình ước tính, cứ mỗi 45 lượt tìm kiếm, người dùng góp phần trồng được 1 cây xanh. Cứ như vậy, chúng ta sẽ góp phần vào việc trồng cây gây rừng tại một số quốc gia trên thế giới.
Ngoài ra, Ecosia cũng có phiên bản ứng dụng dành cho hệ điều hành Android và iOS.
Đâu là lý do để tin tưởng việc trồng cây của Ecosia?
 
Từ 2014, Ecosia nhận chứng nhận B - Corporation (B-Corp) từ B Lap - một tổ chức phi lợi nhuận có văn phòng trên toàn cầu trong lĩnh vực chứng nhận những tác động tích cực của một công ty trong lĩnh vực môi trường. Bằng việc đánh giá các tài liệu báo cáo tài chính, Ecosia đã vượt qua kiểm tra và duy trì chứng nhận tới hiện tại. Vì vậy có thể nói rằng các báo cáo mà họ công bố trên trang chủ là chính xác.