Ngày 18/5 hằng năm là Ngày Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam. Từ năm 2014 đến nay, Ngày KH&CN Việt Nam được tổ chức trong toàn quốc nhằm tuyên truyền rộng rãi về các thành tựu của KH&CN trong việc đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; biểu dương, tôn vinh đội ngũ cán bộ KH&CN; nâng cao nhận thức của xã hội về vai trò của KH&CN; động viên thế hệ trẻ, đặc biệt là học sinh, sinh viên say mê nghiên cứu khoa học, góp phần xây dựng và phát triển đội ngũ cán bộ khoa học trong tương lai.

Nhằm chào mừng ngày KH&CN 18/05/2020, Khu Công nghệ Phần mềm ĐHQG-HCM (ITP), Trung tâm Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ĐHQG-HCM (IEC) điểm lại các hoạt động hỗ trợ đối với các sản phẩm, dự án khởi nghiệp về công nghệ. Trong năm 2020, ITP, IEC đã kết nối với các đơn vị cung ứng, siêu thị để hỗ trợ nhóm khởi nghiệp BLAKE - Thương mại hóa kết quả nghiên cứu khoa học ứng dụng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên ĐHQG-HCM – có thêm nhiều đơn đặt hàng cũng như giới thiệu sản phẩm nước rửa tay diệt khuẩn của dự án tới người tiêu dùng và nhà phân phối.

ITP nhiet liet chao mung ngay khoa hoc cong nghe VN Recovered 04

Gần đây nhất là việc ITP, IEC triển khai chương trình “Đồng hành cùng hệ sinh thái khởi nghiệp VNU-HCM chống dịch Covid-19” do ĐHQG-HCM phát động với các gói hỗ trợ:

1. 50 bộ đèn diệt khuẩn trong thang máy của đơn vị Vi-Light.

2. 2 robot xịt thuốc sát khuẩn, mang thức ăn cho người bệnh, thông báo tin tức tại nơi cách ly do công ty Idea Technology chế tạo.

3. 10.000 khẩu trang, 2.000 chai dung dịch rửa tay kháng khuẩn từ các startup ITP.

4. 120 lượt đi-về và suất ăn cho tình nguyện viên từ Grab.

5. 1 gói ứng dụng công nghệ hỗ trợ y tế MEDIGO, và các dịch vụ khác cho các bạn tình nguyện viên, thanh niên phục vụ trong các khu cách ly của VNU-HCM mang tên RTA.

6. 1 gói hỗ trợ học trực tuyến phục vụ cho học sinh, sinh viên tiếp tục học tập, nghiên cứu ở nhà trong mùa dịch. Gói này được thực hiện bởi các startup đang đặt văn phòng tại ITP như SHub, Cohota, Tesse,…

Nhằm lan tỏa tư duy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, đào tạo và phát hiện các dự án khởi nghiệp tiềm năng, IEC cùng phối hợp với các trường Đại học tổ chức cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp CiC 2020”. Hiện tại cuộc thi đang trong giai đoạn nhận đơn đăng ký của thí sinh đến hết ngày 19/06/2020 theo link đăng ký: http://bit.ly/dk-cic2020.

poster cic2020 Recovered nen cam