Ngày 18.12.2020, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển hội nhập KH&CN Quốc tế (VISTIP) thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ; Trung tâm Nông nghiệp Sinh học Quốc tế CABI; Viện Cây ăn quả miền Nam (SOFRI) phối hợp với Công ty phần mềm BOM tổ chức buổi Lễ ra mắt ứng dụng “Bác sĩ cây trồng – AI Doctor” với phương châm đồng hành cùng nhà nông tại khách sạn MEKONG tỉnh Tiền Giang.

Sự kiện lần này có sự góp mặt của các chuyên gia trong và ngoài nước trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, ứng dụng công nghệ 4.0 như:
- Ông Nguyễn Văn Hòa – Phó Viện trưởng Viện Cây ăn quả miền Nam (SOFRI)
- Bà Bùi Thị Huy Hợp – Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển hội nhập KH&CN Quốc tế (VISTIP)
- Ông Nguyễn Thành Hiếu – Trưởng phòng Khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế- Viện Cây ăn quả miền Nam (SOFRI)
- Ông Đỗ Văn Đức – Giám đốc Công ty CP Phần mềm BOM
- Ông Sivapragasam - Giám đốc vùng Đông Nam Á của Trung tâm Nông nghiệp Sinh học Quốc tế CABI (tham gia với hình thức trực tuyến)
- Ông Muhamed Faheem – Điều phối viên quốc gia chương trình Cây trồng thông minh (Plantwise) của CABI Việt Nam (tham gia với hình thức trực tuyến)
- Bà Võ Thị Kim Phương – Phó Chi cục trưởng Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Tiền Giang;
- Bà Nguyễn Thị Mộng Thi – Phó Chi cục trưởng Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Long An
 
1
Sự kiện ra mắt chính thức của ứng dụng “Bác sỹ cây trồng – AI Doctor”
 
3
Chia sẻ cách dùng ứng dụng “Bác sỹ cây trồng – AI Doctor” 
 
Sự kiện lần này cũng đánh dấu sự ra mắt chính thức của ứng dụng “Bác sỹ cây trồng – AI Doctor” đến chính quyền, doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác sản xuất và bà con nông dân tại địa phương. Hiện ứng dụng đã có mặt trên CH Play và App Store.
 
Trong thời gian tới, bằng việc phối hợp với các cơ quan nông nghiệp tại địa phương, ứng dụng này được kỳ vọng sẽ phát triển công nghệ truy vết nhiều bệnh, sâu, tư vấn dinh dưỡng chăm sóc cây trồng, đáp ứng nhu cầu của nền nông nghiệp Việt Nam và bà con nông dân.
 
---------------
Được thành lập từ năm 2018, BOM Software thuộc LATOI Group là một startup được ươm tạo tại Khu Công nghệ Phần mềm ĐHQG-HCM (ITP) chuyên cung cấp các giải pháp, phần mềm, ứng dụng tích hợp công nghệ 4.0 như Trí tuệ nhân tạo (AI), Dữ liệu lớn (Blockchain), Blockchain,... áp dụng trên mọi lĩnh vực kinh tế công nghiệp, nông nghiệp, dịch vụ, logistic, thương mại.
---------------
Trung tâm Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ĐHQG-HCM (IEC):
Youtube: http://bit.ly/startup-channel
Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamkhoinghiepDHQGHCM