Trong hai ngày 28-29.12.2020, Trung tâm Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ĐHQG-HCM (IEC) vinh dự được mời tham gia giảng dạy tại chương trình Học kì Doanh nghiệp – Trại sáng tạo “Khởi nghiệp tinh gọn” do Hội Sinh viên và Sở Kế hoạch & Đầu tư Tỉnh Đồng Nai tổ chức tại thành phố Vũng Tàu.

 

Trại sáng tạo "Khởi nghiệp tinh gọn" là nơi các bạn trại sinh có cơ hội thử thách bản thân, trải nghiệm 4 ngày làm việc liên tục với các chuyên đề đào tạo bổ ích, khơi dậy khả năng đột phá ý tưởng sáng tạo và tạo lập dự án. Đồng thời, các bạn được còn được sự hỗ trợ từ các Trainer dày dặn kinh nghiệm, kết nối và làm việc cùng Mentor trong suốt quá trình chương trình diễn ra. Cuối cùng, top 6 dự án được đánh giá cao nhất sẽ tiến vào vòng chung kết để chọn ra dự án xuất sắc nhất của Trại sáng tạo năm nay.
 
Để hưởng ứng lời mời tham dự chương trình, phía IEC đã cử hai đại diện tham gia đào tạo, gồm có:

 Anh Lê Nhật Quang – Phó Giám đốc Khu công nghệ Phần mềm ĐHQG-HCM (ITP), Giám đốc IEC.
 Anh Phạm Cường Thịnh – Cán bộ phụ trách Đối ngoại và Phát triển dự án của IEC.
 

Tại đây, các diễn giả từ IEC đã mang đến cho các học viên nhiều nội dung thú vị, như:
- Trò chơi mô phỏng hoạt động kinh doanh trong vòng 3 năm. Đây là một trò chơi được thiết kế bởi anh Lê Hoàng Nhật – nhà sáng lập của doanh nghiệp khởi nghiệp được ươm tạo tại ITP. Thông qua trò chơi, các bạn học viên được trải nghiệm môi trường kinh doanh sinh động và thực tế với những hoạt động buôn bán sôi nổi.
- Mô hình kinh doanh (Business Model Canvas): Đây là một công cụ xây dựng mô hình kinh doanh hiện đại được thiết kế bởi Alexander Osterwalder và Yves Pigneur với 9 thành tố tương ứng với 9 trụ cột tạo nên tổ chức của một công ty.
- Design Thinking (Mô hình tư duy thiết kế): Đây là một mô hình tư duy nhằm giúp người sử dụng thiết kế ra được các giải pháp cho một vấn đề cụ thể nào đó.
 

Kết thúc hai ngày đào tạo với các diễn giả từ IEC, các bạn học viên cho biết rằng bản thân đã học hỏi được rất nhiều điều thú vị và bổ ích từ những chia sẻ hết sức chân thành và sâu sắc của các diễn giả. Từ đó góp phần củng cố kiến thức để các bạn tiến vào vòng Pitching cuối cùng để giành lấy danh hiệu dự án xuất sắc nhất.

 

6

Anh Lê Nhật Quang – Phó Giám đốc Khu công nghệ Phần mềm ĐHQG-HCM (ITP), Giám đốc IEC.

 

5

 Anh Phạm Cường Thịnh – Cán bộ phụ trách Đối ngoại và Phát triển dự án của IEC.