Tư vấn Dịch vụ văn phòng
 
Tổng đài hỗ trợ
(08) 372 44 404

ITP là khu công nghệ phần mềm thuộc đại học đầu tiên trong cả nước, được thành lập năm 2003. Với thế mạnh là đơn vị trực thuộc Đại học quốc gia TPHCM (ĐHQG-HCM), nơi tập trung nguồn nhân lực chất lượng cao, ITP tập trung vào các hoạt động hỗ trợ và thúc đẩy khởi nghiệp; nghiên cứu phát triển công nghệ; đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp.

Từ ý tưởng và ước mơ của các đời lãnh đạo Chính phủ và ĐHQG-HCM về một trung tâm đào tạo nghiên cứu khoa học chuẩn mực của cả nước. Khi Linh Trung còn là những bãi cỏ và rừng cây, thì ITP đã được đầu tư và khởi công với chiến lược Việt Nam trở thành nước mạnh trong công nghệ phần mềm. Tòa nhà được dựng lên như trong ước mơ với kiến trúc mô phỏng sự tích bánh chưng, bánh dày, từ nội lực của dân tộc và hình dạng Khuê Văn Các của Trường đại học đầu tiên.

Đến nay, tại ITP cơ bản đã hình thành một hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đúng nghĩa. Mô hình và kết quả hoạt động của ITP đã được đồng chí Nguyễn Xuân Phúc-Thủ tướng Chính phủ và đồng chí Nguyễn Thiện Nhân- Bí thư Thành uỷ Thành phố Hồ Chí Minh đánh giá cao. Đặc biệt, mô hình và cách thức xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp của ITP được nhiều tỉnh, thành ở phía Nam tham khảo, học tập.

ĐHQG-HCM đặt mục tiêu đến năm 2020, ITP sẽ trở thành hệ sinh thái khởi nghiệp năng động ở phía Đông Thành phố Hồ Chí Minh, kết nối toàn cầu, là nơi tập trung của khoảng 100 doanh nghiệp khởi nghiệp, với 2.000 việc làm và là nơi thực tập, học tập của 2.000 sinh viên mỗi năm.

Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ITP là nền tảng quan trọng để ĐHQG-HCM triển khai các hoạt động nhằm phát hiện và bồi dưỡng một thế hệ doanh nhân mới thông qua phương pháp học tập trải nghiệm.

Cùng với nhiệm vụ xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, trong giai đoạn mới, ITP được ĐHQG-HCM giao chủ trì thực hiện những nhiệm vụ quan trọng như xây dựng hệ thống thông tin quản lý ĐHQG-HCM, xây dựng khu đô thị ĐHQG-HCM thành khu đô thị thông minh và là đầu mối triển khai hợp tác với TP.HCM trong triển khai xây dựng Khu đô thị sáng tạo phía Đông.

Trong Chuỗi Công viên Phần mềm Quang Trung (Chuỗi QTSC), ITP có vai trò chính là tập trung ươm tạo doanh nghiệp trong lĩnh vực CNTT thông qua mô hình kết hợp hợp giữa Trung tâm thúc đẩy (accelerator) và Trung tâm ươm tạo (incubator) doanh nghiệp; tiếp nhận chuyển giao, trình diễn, quảng bá công nghệ mới cho cả Chuỗi; đảm bảo quyền sở hữu trí tuệ trong Chuỗi; đào tạo nhân lực chất lượng cao (quản trị, R&D,...); đa dạng hóa mô hình phát triển CNTT của TP.HCM; mở rộng quy mô, hình ảnh và khả năng thu hút đầu tư trong lĩnh vực CNTT; hỗ trợ tư vấn, xây dựng hạ tầng CNTT phục vụ doanh nghiệp và góp phần thực hiện nhiệm vụ xây dựng chính quyền điện tử của TP.HCM.

Trách nhiệm và kỳ vọng đối với ITP trong giai đoạn mới là rất lớn”. (Trích trong ấn phẩm “Kỷ yếu 15 năm ITP”).

 

itp thanh lap 17 nam

Kỷ niệm 17 năm thành lập Khu Công nghệ Phần mềm ĐHQG-HCM (ITP)

 

Năm 2020, không đứng ngoài cuộc chiến chống Covid-19, ITP đã gấp rút thực hiện các nhiệm vụ của ĐHQG-HCM giao trong chương trình “Đồng hành cùng hệ sinh thái khởi nghiệp VNU-HCM chống dịch Covid-19”. Trong đó trọng tâm là triển khai các gói hỗ trợ công nghệ về giáo dục, y tế, quản lý thông tin như: Medigo, Cohota, SHub, Tesse, RTA, VNU-Connect, IDEA v.v.... Những nỗ lực này vừa là hành động để góp sức chống dịch, vừa thực hiện nhiệm vụ của ITP trong việc xây dựng hệ thống thông tin quản lý ĐHQG-HCM, xây dựng khu đô thị ĐHQG-HCM thành khu đô thị thông minh.

ITP 17 tuổi, độ tuổi thanh niên bẻ gãy sừng trâu, năng động, trẻ trung, đầy sức sống. Chúc cho ITP sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa và hoàn thành các kế hoạch đã đặt ra.

Để biết thêm thông tin về ITP, vui lòng đọc thêm các ấn phẩm sau:
- Snapshot 2018
- Kỷ yếu 15 năm ITP