Tư vấn Dịch vụ văn phòng
 
Tổng đài hỗ trợ
(08) 372 44 404

      Hội thảo chuyên đề "GNAM (GPS Navigation Application for Mobile) & Smart home” do Công ty TMA Solutions, Đại học CNTT (UIT) và ITP phối hợp diễn ra sáng ngày 17/01/2015 tại ITP đã mang tới những thông tin, kiến thức tổng quan và mới mẻ cho các cá nhân tham dự chương trình.

         Việc xem bản đồ và dò các địa điểm là hành động mà nhiều người thường xuyên phải làm khi đến những nơi mới, tuy nhiên, đây là yếu tố rất nguy hiểm, đặc biệt là khi đang lái xe (nhất là xe máy). Với sự phát triển tuyệt vời của CNTT, thiết bị sử dụng hệ thống định vị toàn cầu qua vệ tinh viễn thông (GPS) đang trở nên thông dụng,các phần mềm hỗ trợ ở môi trường Việt Nam cũng được cập nhật, ngày càng chi tiết hóa và có độ chính xác cao hơn giúp người dùng đi lại an toàn hơn khi không còn phải chăm chăm nhìn vào bản đồ giấy hay trong điều kiện ban đêm và thời tiết xấu đặc biệt với độ chính xác của máy móc thì bạn không sợ đi nhầm làn đường ( điều thể hiện chưa được hoàn toàn trên bản đồ giấy).

GPS (Global positioning system) - hệ thống định vị toàn cầu, là một mạng lưới bao gồm 27 vệ tinh xoay xung quanh trái đất, phối hợp với các vệ tinh quay xung quanh trái đất là 5 trạm theo dõi trên mặt đất làm nhiệm vụ thu nhập dữ liệu từ các vệ tinh và truyền dư liệu về trạm chủ. Trạm chủ xử lý dữ liệu và đưa ra các thay đổi cần thiết để chuyển dữ liệu chuẩn về các vệ tinh GPS.
       

       Muốn dùng được thiết bị định vị GPS tại Việt Nam, trước tiên cần phải có phần mềm bản đồ nơi đang sống để xác định vị trí của mình, sau khi bật tính năng định vị máy sẽ tự động kết nối với vệ tinh rồi nhận tín hiệu phản hồi từ đó để xử lý quãng đường di chuyển theo chuyển dịch của bạn.

        Phần mềm ứng dụng " Giao thông 247" của Công ty TMA Solutions phát triển sẽ cung cấp cho người dùng tiện ích này. Sau 2 năm đưa sản phẩm ra ngoài thị trường, ứng dụng này đã thu hút hơn 50.000 người sử dụng và tương tác.

gthong 247

Bên cạnh đó, hội thảo còn giới thiệu cho các bạn trẻ cách vận hành của Smart home.

Smart home (nhà thông minh) là một ngôi nhà/căn hộ được trang bị hệ thống tự động tiên tiến dành cho điều khiển đèn chiếu sáng, nhiệt độ, truyền thông đa phương tiện, an ninh và nhiều tính năng khác nhằm làm cho cuộc sống ngày càng tiện nghi, an toàn, tiết kiệm thời gian, tiền bạc và năng lượng. Có khả năng tương tác với người sử dụng thông qua các thiết bị điện tử cá nhân cho phép giám sát và điều khiển ngôi nhà từ bất cứ đâu.

smarthome

 Tiện ích nhà thông minh.

          Các cá nhân tham dự ngoài người đi làm còn có các bạn sinh viên cũng rất hứng thú khi nhận được chia sẻ từ đại diện của Công ty TMA Solutions.

Bạn Ngô Quốc Hùng - sinh viên năm 3, Khoa Mạng máy tính, Đại học CNTT chia sẻ : " Em rất vui vì biết thêm được cái mới này, từ trước tới giờ chỉ có nghe thôi chứ chưa biết vận hành như thế nào, do chưa có nhiều kiến thức về những thông tin này nên thật tiếc khi em không hỏi được từ các anh kỹ sư nhiều hơn nữa."

DSC 0028

Ông Bùi Đức Quang - Giám đốc cao cấp của Công ty TMA Solutions.

DSC 0033

Người tham gia chương trình được đội ngũ kỹ sư của TMA hướng dẫn về hệ thống và sử dụng thử các sản phẩm.

          Ngoài ra, hội thảo còn là dịp ký kết hợp tác giữa Công ty TMA Solutions và Trung tâm đào tạo ITP nhằm đánh dấu sự kết nối dài lâu về mặt đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho các công ty CNTT hàng đầu trong và ngoài nước. Các chứng chỉ đào tạo được cung cấp bởi khoá đào tạo liên kết giữa 2 bên sẽ là " tấm thẻ " đầu vào Công ty TMA cho các bạn học viên.

DSC 0025

Bà Nguyễn Thị Ý Nhi ( Phó giám đốc Trung tâm đào tạo ITP - trái) ký kết hợp tác đào tạo với Ông Bùi Đức Quang (Giám đốc cao cấp TMA Solutions).

 

- Như Ngọc -